ไลฟ์สไตล์
100 year

กัปตันเรือบรรทุกสินค้า ปฏิเสธไม่ได้ชนเรือประมง ตาย 4 รอด 4

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2561 21:17 น.
SHARE

กัปตันเรือบรรทุกสินค้า ปฏิเสธไม่ได้ชน เรือประมง ตาย 4 รอด 4 ด้านไต้ก๋งผู้รอดชีวิต ยันขณะเกิดเหตุกำลังกำลังลากอวน จู่ๆ ถูกเรือบรรทุกสินค้าพุ่งชนอย่างแรงจนเรือแตกกระเด็นไปคนละทิศคนละทาง มีผู้เสียชีวิต 4 เจ็บ 4

เมื่อเวลา 15.30 น.ของวันที่ 6 ม.ค.61 นายณรงค์ หวังดี หัวหน้างานความปลอดภัยทางทะเล นายไพทยา ขำวารี เจ้าพนักงานท่าชำนาญการ สจป. และนายต่อศักดิ์ สง่างาม เจ้าพนักงานตรวจเรือชำนาญการ จภ 6 ชลบุรี ขึ้นตรวจสอบเรือ HYDERABAD สัญชาติ ปากีสถาน IMO Number 9278789 กรณีเรือ อยู่ในข่ายเรือ สงสัยอาจเฉี่ยวชนกับเรือลำอื่น

ข่าวแนะนำ

ผลการตรวจสอบเบื้องต้น บริเวณภายนอกตัวเรือ พบรอยถลอกบริเวณหัวเรือตรงกลาง มีสีขาวติดเล็กน้อย ไม่มีรอยบุบ ลักษณะลอยถลอกค่อนข้างใหม่ ตรวจสอบเส้นทาง และ ตำบลที่เรือ HYDERABAD ในห้วงเวลาประมาณ 23.17 น. ของวันที่ 5 ม.ค.60 พบว่า มีการพล็อตตำบลที่เรือทุก 1 ชั่วโมง เรือ HYDERABAD ผ่านจุดตำบลที่เรือ ละติจูด 12 องศา 03 ลิปดา เหนือ 28 ฟิลิปดา เหนือ ลองจิจูด 101 องศา 12 ลิปดา 10 ฟิลิปดา ตะวันออก แบริ่งและระยะจากเกาะเสม็ด จ.ระยอง 206 องศา ระยะทาง 29 ไมล์ทะเล ไม่มีการหยุดเรือ ซึ่งใกล้กับจุดเรือถูกชน

จากการสอบถามกัปตัน แจ้งว่า ในห้วงเวลาดังกล่าวไม่ปรากฏมีเหตุเรือชนกันกับเรือลำอื่น จากการตรวจสอบเอกสารบันทึกของเรือเบื้องต้น ยังไม่พบสิ่งผิดปกติ อาทิ แผนที่เดินเรือ สจป. และ จภ. 6 ชลบุรี จะได้รวบรวมหลักฐานเพื่อประกอบพนักงานสอบสวนดำเนินการต่อไป อนึ่ง เรือลำดังกล่าวได้ทำพิธีการตรวจคนเข้าเมืองแล้ว ไม่ปรากฏสิ่งผิดปกติ

จากการสอบถาม นายประยุทธ บุญครอง ไต๋เรือที่รอดชีวิตหวุดหวิดทราบว่า ในขณะเกิดเหตุเป็นเวลาที่ลูกเรือกำลังลากอวนจับปลากันอยู่ จู่ๆ ก็มีเรือบรรทุกสินค้าพุ่งเข้าชนกลางเรือทางด้านขวาอย่างรุนแรงจนเรือแตกได้รับความเสียหายจมลงอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ลูกเรือกำลังทำงานอยู่ในเรือกระเด็นไปคนละทิศละทางจมน้ำติดอยู่กับเรือ เสียชีวิต 3 คน กระเด็นตกทะเลเสียชีวิต 1 คน ที่เหลือ 4 คน ตะเกียกตะกายเอาชีวิตรอดได้อย่างหวุดหวิด นับว่า ยังโชคดีที่มีเรือประมงอยู่ใกล้เคียงเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือบรรทุกสินค้าเรือประมงตาย 4 เจ็บ4ปฏิเสธไม่ได้ชนเรือประมงสัตหีบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 04:38 น.