‘เยอรมัน’ วัย 56 เป็นศพปริศนา เข็มขัดรัดคอไฟเผาขา สวนสาธารณะพัทยา

ข่าว

  ‘เยอรมัน’ วัย 56 เป็นศพปริศนา เข็มขัดรัดคอไฟเผาขา สวนสาธารณะพัทยา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ม.ค. 2561 04:50 น.

  หนุ่มใหญ่ชาวเยอรมันตายปริศนาในสวนเขาพระใหญ่ เมืองพัทยา ลำคอถูกรัดด้วยเข็มขัดหนัง ขาทั้ง 2 ข้างมีแผลพุพอง ใกล้กันพบกระเป๋าเดินทาง และขวดแอลกอฮอล์ 2 ขวด ด้าน เมียผู้ตายเป็นสาวไทยแจงสามีป่วยเป็นมะเร็งตับระยะสุดท้าย ก่อนเกิดเหตุส่งข้อความลาโลก ขณะที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อเร่งหาหลักฐานคลี่คลายคดี

  เหตุหนุ่มใหญ่ชาวเยอรมันตายในสวนสาธารณะรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ม.ค. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุพบศพชายชาวต่างชาติเสียชีวิตที่สวนเขาพระใหญ่ เมืองพัทยา ไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รอง ผบช.ภาค 2 พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร รอง ผบช.ภาค 2 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์โรงพยาบาลบางละมุง และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

  ที่เกิดเหตุเป็นทางเดินเท้ารอบสวนเขาพระใหญ่ อยู่ระหว่างการก่อสร้างไว้เพื่อใช้สำหรับออกกำลังกาย พบศพนายแฟรงค์ เกรซ ฟิสเซอร์ อายุ 56 ปี ชาวเยอรมัน สภาพลำคอถูกรัดด้วยเข็มขัดหนังสีดำ ที่ขาทั้ง 2 ข้างมีแผลพุพองคล้ายถูกไฟไหม้ ห่างไปประมาณ 200 เมตร บริเวณบันไดทางเดินลงจากเขาพบกระเป๋าเดินทาง 1 ใบ ภายในมีกระเป๋าหนังใส่เงิน 1 ใบ และเสื้อผ้า นอกจากนี้ ยังตรวจพบขวดเมทิลแอลกอฮอล์ ยี่ห้อมาโก้ ใช้ในงานก่อสร้างถูกเปิดใช้งานแล้ว 2 ขวด และยารักษาโรคอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

  พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รอง ผบช.ภาค 2 กล่าวว่า ผู้ตายเดินทางมาท่องเที่ยวอยู่ที่พัทยาตั้งแต่วันที่ 23 ธ.ค.60 ในที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการต่อสู้ และไม่พบบาดแผลตามร่างกายผู้ตาย หลักฐานที่พบขวดเมทิลแอลกอฮอล์นั้น ต้องหาหลักฐานเพิ่มเติมว่าซื้อมาจากไหน ส่วนจะก่อเหตุ เผาตัวเองหรือไม่นั้นอยู่ระหว่างการสืบสวน พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อคลี่คลายคดี

  ต่อมาเวลา 18.00 น. วันเดียวกัน ตำรวจฝ่ายสืบสวนพบภรรยาผู้ตายเป็นหญิงไทย แจ้งว่า สามีป่วยเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย ส่งข้อความลาตายไม่อยากมีชีวิตอยู่ พยายามตามหาแต่ไม่พบตัว กระทั่งมารู้ว่าเสียชีวิต ขณะที่ตำรวจยังคงตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อคลายปมข้อสงสัยในหลายประเด็น เพื่อให้คดีเกิดความชัดเจนมากที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ครอบครัวระทึก ออกทริปทำบุญ จู่ๆ เจอฟอร์ดปืนโหด ยิงใส่กลางถนน
  04:49

  ครอบครัวระทึก ออกทริปทำบุญ จู่ๆ เจอฟอร์ดปืนโหด ยิงใส่กลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์