ไลฟ์สไตล์
100 year

‘เยอรมัน’ วัย 56 เป็นศพปริศนา เข็มขัดรัดคอไฟเผาขา สวนสาธารณะพัทยา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ม.ค. 2561 04:50 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ชาวเยอรมันตายปริศนาในสวนเขาพระใหญ่ เมืองพัทยา ลำคอถูกรัดด้วยเข็มขัดหนัง ขาทั้ง 2 ข้างมีแผลพุพอง ใกล้กันพบกระเป๋าเดินทาง และขวดแอลกอฮอล์ 2 ขวด ด้าน เมียผู้ตายเป็นสาวไทยแจงสามีป่วยเป็นมะเร็งตับระยะสุดท้าย ก่อนเกิดเหตุส่งข้อความลาโลก ขณะที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อเร่งหาหลักฐานคลี่คลายคดี

เหตุหนุ่มใหญ่ชาวเยอรมันตายในสวนสาธารณะรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ม.ค. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุพบศพชายชาวต่างชาติเสียชีวิตที่สวนเขาพระใหญ่ เมืองพัทยา ไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รอง ผบช.ภาค 2 พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร รอง ผบช.ภาค 2 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์โรงพยาบาลบางละมุง และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นทางเดินเท้ารอบสวนเขาพระใหญ่ อยู่ระหว่างการก่อสร้างไว้เพื่อใช้สำหรับออกกำลังกาย พบศพนายแฟรงค์ เกรซ ฟิสเซอร์ อายุ 56 ปี ชาวเยอรมัน สภาพลำคอถูกรัดด้วยเข็มขัดหนังสีดำ ที่ขาทั้ง 2 ข้างมีแผลพุพองคล้ายถูกไฟไหม้ ห่างไปประมาณ 200 เมตร บริเวณบันไดทางเดินลงจากเขาพบกระเป๋าเดินทาง 1 ใบ ภายในมีกระเป๋าหนังใส่เงิน 1 ใบ และเสื้อผ้า นอกจากนี้ ยังตรวจพบขวดเมทิลแอลกอฮอล์ ยี่ห้อมาโก้ ใช้ในงานก่อสร้างถูกเปิดใช้งานแล้ว 2 ขวด และยารักษาโรคอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รอง ผบช.ภาค 2 กล่าวว่า ผู้ตายเดินทางมาท่องเที่ยวอยู่ที่พัทยาตั้งแต่วันที่ 23 ธ.ค.60 ในที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการต่อสู้ และไม่พบบาดแผลตามร่างกายผู้ตาย หลักฐานที่พบขวดเมทิลแอลกอฮอล์นั้น ต้องหาหลักฐานเพิ่มเติมว่าซื้อมาจากไหน ส่วนจะก่อเหตุ เผาตัวเองหรือไม่นั้นอยู่ระหว่างการสืบสวน พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อคลี่คลายคดี

ต่อมาเวลา 18.00 น. วันเดียวกัน ตำรวจฝ่ายสืบสวนพบภรรยาผู้ตายเป็นหญิงไทย แจ้งว่า สามีป่วยเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย ส่งข้อความลาตายไม่อยากมีชีวิตอยู่ พยายามตามหาแต่ไม่พบตัว กระทั่งมารู้ว่าเสียชีวิต ขณะที่ตำรวจยังคงตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อคลายปมข้อสงสัยในหลายประเด็น เพื่อให้คดีเกิดความชัดเจนมากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝรั่งตายปริศนาสวนสาธารณะพัทยาพบศพชายชาวต่างชาติพัทยาข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 12:43 น.