ไลฟ์สไตล์
100 year

ช้างฆ่าคลั่ง ไล่กระทืบคน ร่างแหลกคากองไฟ ฤทธิ์สีดอ 'เขาชะเมา' อาละวาด!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ม.ค. 2561 05:25 น.
SHARE

ช้างป่าเขาชะเมาอาละวาด กระทืบหนุ่มช่างซ่อม จยย. ดับอนาถช่วงเช้ามืด ขณะเหยื่อลุกมานั่งผิงไฟคลายหนาวข้างบ้านแล้วเผลอหลับข้างกองไฟ จู่ๆเจอช้างตัวมหึมาพุ่งเข้าชาร์จเหยียบร่างแหลก แถมยังเตลิดไปไล่เตะหนุ่มเขมรบาดเจ็บอีกราย คาดเป็นช้างสีดอหนุ่มจากโขลงใหญ่กว่า 40 ตัว แยกออกมาหากินเพียงลำพังในพื้นที่ชุมชน ชาวบ้านผวาวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งหาวิธีป้องกันด่วน หลังมีผู้สังเวยความดุร้ายของช้างป่าจนนับศพไม่ถ้วน

ปัญหากระทบกระทั่งระหว่างช้างป่ากับชาวบ้านที่อาศัยในพื้นที่ใกล้อุทยานแห่งชาติ ยังคงไม่ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง มีช้างทำร้ายคนและคนทำร้ายช้างอยู่เป็นประจำ เหตุช้างกระทืบคนตายรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 2 ม.ค. พ.ต.ท.ไชยจิตร พิมแสน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เขาชะเมา จ.ระยอง รับแจ้งจากนายสังเวิน ทวดห้อย กำนัน ต.ห้วยทับมอญ อ.เขาชะเมา จ.ระยอง ว่า มีลูกบ้านมาแจ้งช้างป่าทำร้ายคนเสียชีวิตข้างบ้านเลขที่ 43 ซอยหลังวัดสีระมัน หมู่ 4 ต.ห้วยทับมอญ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวร รพ.เขาชะเมา และหน่วยกู้ภัยเขาชะเมา

ข่าวแนะนำ

จุดเกิดเหตุมีบ้านปลูกอยู่ใกล้กันกว่า 10 หลังคาเรือน ห่างจากบ้านเลขที่ดังกล่าวราว 15 เมตร พบภาพสุดสยองเป็นร่างชายวัยกลางคนใบหน้าเละ ลำตัวบิดเบี้ยวแหลกเหลว เสียชีวิตข้างกองไฟที่ก่อไว้เพื่อผิงกันหนาว แพทย์ตรวจสอบเบื้องต้นพบกระดูกหักทั้งตัว คาดถูกช้างกระทืบและใช้งวงจับฟาดลงกับพื้นจนสิ้นใจ รอบศพพบรอยเท้าช้างขนาดใหญ่เหยียบย่ำไปทั่ว สันนิษฐานเป็นช้างเพียงตัวเดียวที่เข้ามาทำร้าย มอบศพให้หน่วยกู้ภัยฯ นำส่งไปชันสูตรที่ รพ.เขา–ชะเมา ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว และเป็นที่สลดใจกับชาวบ้านที่มาดูเหตุการณ์อย่างมาก

จากการสอบสวน นายสมปอง นุ่มเจริญ ญาติผู้เสียชีวิตเผยว่า ผู้ตายคือนายสุพกฤษ พิเลิศลัม อายุ 44 ปี ช่างซ่อมรถ จยย.ในหมู่บ้าน ก่อนเกิดเหตุผู้ตาย มาฉลองปีใหม่ที่บ้านตน ช่วงเช้ามืดอากาศหนาวเย็น ผู้ตายลุกขึ้นมาก่อกองไฟนั่งผิงไฟเพียงลำพัง และเผลอหลับไปข้างกองไฟ กระทั่งเช้าคนในบ้านตื่นมาเห็นสภาพผู้ตายแทบช็อกเพราะศพแหลกเละแทบจำเค้าเดิมไม่ได้ และมีรอยเท้าช้างจำนวนมากเลยรีบแจ้งกำนันในพื้นที่ทันที รู้สึกเสียใจเพราะคาดไม่ถึงว่าช้างป่าจะลงมาทำร้ายชาวบ้านถึงในพื้นที่ชุมชน

นายสังเวิน ทวดห้อย กำนัน ต.ห้วยทับมอญ กล่าวว่า ช้างที่บุกทำร้ายคาดเป็นช้างที่อยู่ในโขลงใหญ่ประมาณ 40 ตัว ลงจากป่าเขาชะเมาเข้ามาหากินในพื้นที่ก่อนปีใหม่ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง และอำเภอเขาชะเมา กระจายกำลังเฝ้าระวังอยู่ แต่ไม่คาดคิดว่าช้างจะบุกเข้ามาทำร้ายคนถึงในชุมชน ถือเป็นเหตุสุดวิสัยในการเฝ้าระวังเพราะช้างป่าจะเดินไปทั่วบริเวณแนวป่ายากแก่การป้องกัน

ด้านชาวบ้านคนหนึ่งในพื้นที่ ต.ห้วยทับมอญ ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ผ่านมาต้องประสบปัญหาช้างป่าบุกเข้ามาในพื้นที่ชุมชนหลายปีแล้ว ต้องการให้ภาครัฐหาแนวทางป้องกันช้างเพื่อไม่ให้เข้ามาในหมู่บ้านอีก เพราะขนาดอยู่กับบ้านยังบุกเข้ามาทำร้าย ที่ผ่านมามีชาวบ้านหลายรายต้องสังเวยชีวิตให้กับความดุร้ายของช้างป่า คาดช้างตัวที่ทำร้ายชาวบ้านเสียชีวิตรายล่าสุดอาจเป็นช้างสีดอ หรือช้างเพศผู้ไม่มีงาที่แตกโขลงออกมาหากินเพียงลำพัง และในช่วงนี้ช้างอาจมีอาการตกมันเลยดุร้ายเพิ่มขึ้น

เหยื่อช้างป่าอีกราย ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 05.30 น. วันเดียวกัน ขณะที่นายหงวน สอน อายุ 34 ปี ชาวกัมพูชา ได้ออกไปกู้ตาข่ายดักปลาบริเวณลำห้วย หมู่ 5 บ้านปากแพรก ต.ห้วยทับมอญ อ.เขาชะเมา จ.ระยอง ขณะกู้อวนขึ้นมาได้แล้ว จู่ๆ มีช้างป่าตัวใหญ่วิ่งเข้าใส่ นายหงวนหนีไม่ทันถูกช้างใช้เท้าเตะที่สะโพกได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ.เขาชะเมา ก่อนส่งรักษาต่อที่ รพ.ระยอง คาดเป็นช้างป่าตัวเดียวกับที่ทำร้ายนายสุพกฤษ พิเลิศลัม เสียชีวิตในพื้นที่หมู่ 4 ต.ห้วยทับมอญ อ.เขาชะมา เนื่องจากเป็นพื้นที่รอยต่อระหว่าง 2 ตำบล และอยู่ห่างกันไม่มากนัก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างป่ากระทืบตายช้างป่าอาละวาดเขาชะเมาระยองข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 22:21 น.