ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มใหญ่นั่งผิงไฟข้างบ้าน ช้างป่าเขาชะเมา บุกกระทืบ ร่างแหลก

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2561 11:43 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่นั่งผิงไฟข้างบ้านช่วงเช้ามืด ถูกช้างป่าเขาชะเมา บุกกระทืบ จนร่างแหลก สภาพบิดเบี้ยว ชาวบ้านผวา วอนหน่วยงานเกี่ยวข้อง เร่งหาวิธีป้องกัน

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 2 ม.ค. พ.ต.ท.ไชยจิตร พิมแสน รองผกก.(สอบสวน) สภ.เขาชะเมา จ.ระยอง พร้อม นายสังเวิน ทวดห้อย กำนันตำบลห้วยทับมอญ อ.เขาชะเมา จ.ระยอง ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่า เกิดเหตุช้างป่าทำร้ายคนจนเสียชีวิต บริเวณซอยหลังวัดสีระมัน บ้านเลขที่ 43 ม.4 ต.ห้วยทับมอญ จึงประสานผู้เกี่ยวข้อง ไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ ห่างจากบ้านพัก 15 เมตร พบศพชาย สภาพนอนบิดเบี้ยว แหลกเหลวไปทั้งตัว เสียชีวิตข้างกองไฟที่จุดไว้ผิงกันหนาว แพทย์ตรวจสอบเบื้องต้น พบกระดูกหักทั้งตัว คาดถูกช้างใช้งาจับฟาดลงพื้น พร้อมเหยียบซ้ำ จนเสียชีวิต ซึ่งพบรอยเท้าของช้าง อยู่รอบบริเวณที่เกิดเหตุ จากนั้นส่งศพชันสูตรต่อที่ รพ.เขาชะเมา

จากการสอบสวนนายสมปอง นุ่มเจริญ ญาติผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผู้ตาย คือ นายสุพกฤษ พิเลิศลัม อายุ 44 ปี เป็นช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ในหมู่บ้าน ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้มาฉลองปีใหม่ที่บ้านของตน และช่วงเช้ามืด ได้มานั่งผิงไฟเพียงลำพังก่อนหลับไป กระทั่งเช้า คนในบ้านตื่นเจอศพ ถึงกับช็อก ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้เสียชีวิตคงจะนอนหลับอยู่ จากนั้นช้างป่ามาพบเข้า จึงทำร้ายเสียชีวิต ซึ่งจากรอยเท้า คาดว่ามีช้างป่าเพียงตัวเดียวเท่านั้น

ด้าน นายสังเวิน ทวดห้อย กำนัน ต.ห้วยทับมอญ กล่าวว่า ช้างที่บุกทำร้ายคาดคงจะเป็นช้างที่อยู่ในโขลงใหญ่ประมาณ 40 ตัว ซึ่งลงมาในพื้นที่ก่อนปีใหม่ ทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ และทางอำเภอ เฝ้าระวังอยู่ แต่ไม่คาดคิดว่าจะบุกเข้ามาทำร้ายคนถึงในชุมชน ซึ่งก็สุดวิสัยในการเฝ้าระวัง เพราะช้างป่าจะเดินไปทั่วบริเวณแนวป่า ยากแก่การป้องกัน 

ขณะที่ชาวบ้านเรียกร้องให้ภาครัฐ หาแนวทางป้องกัน ไม่ให้ช้างป่าบุกเข้ามาในหมู่บ้านอีก หวั่นจะเป็นอันตราย

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีชาวกัมพูชาอีกราย ถูกช้างป่าทำร้าย เตะเข้าที่สะโพก ขณะออกไปกู้ตาข่ายดักปลา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเขาชะเมา และจะส่งต่อที่โรงพยาบาลระยอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างทำร้ายคนเขาชะเมาระยองช้างกระทืบคนช้างป่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 09:12 น.