ไลฟ์สไตล์
100 year

หนีไม่ทัน อดีตทหารเรือ ถูกช้างป่ากระทืบดับ ลูกเข้าช่วยโดนทำร้ายเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2561 12:39 น.
SHARE


อดีตนายทหาร ได้ยินเสียงหมาเห่าท้ายสวนลำไย คิดว่าเป็นขโมย ชวนลูกชายออกตรวจ เจอช้างป่าระยะประชิด หนีไม่ทันถูกทำร้ายจนตาย ลูกชายบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 31 ธ.ค. นายพีรณัฐ รัตนวรโอภาส นอภ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 บ้านทุ่งกร่าง ต.ทับไทร ว่า มีลูกบ้านถูกช้างป่าทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงสั่งให้ ปลัดอำเภอ นำ อส. พร้อมประสาน กำนันตำบลทับไทร, เรือเอกวิระ คุณา ผบ.ร้อย ทพ.นย.ที่ 544 ฐานบ้านดงจิก และกู้ภัยสว่างกตัญญูจุดโป่งน้ำร้อน ไปตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือ 

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ เป็นสวนผลไม้ห่างจากถนนสายจันทบุรี-สระแก้ว ม.4 ต.ทับไทร ประมาณ 3 กม. พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อ นาวาตรีประภาส พรรณรัตน์ อายุ 59 ปี อดีตข้าราชการบำนาญหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธิน กองทัพเรือ นอนแน่นิ่งบนพื้นดิน ตามร่างกายบอบช้ำมีอาการบาดเจ็บสาหัส จึงรีบนำส่ง รพ.โป่งน้ำร้อน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนอีกรายชื่อ นายอัครวัฒน์ พรรณรัตน์ อายุ 31 ปี เป็นบุตรชายของผู้ตาย มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย อยู่ในอาการหวาดผวา

นายอัครวัฒน์ ผู้บาดเจ็บเผยว่า ช่วงประมาณ 3 ทุ่มกว่า ผู้เป็นพ่อได้ยินสุนัขเห่า บริเวณท้ายสวนลำไยนานผิดสังเกต คิดว่าเป็นโจรเข้ามาขโมยลำไย จึงได้ชวนตนเดินออกไปสำรวจ จังหวะที่พ่อใช้ไฟฉายส่องตรวจความเรียบร้อยอยู่นั้น มีช้างป่าโผล่ออกมาจากมุมมืด ตรงเข้ามาประชิดเบื้องหน้า พ่อตกใจ สั่งให้ตนวิ่งหนี แต่เพียงหันหลังจะออกตัววิ่ง ช้างป่าได้พุ่งกระแทกใส่ร่างพ่อจนล้มลง พร้อมเอาหัวกระแทกลงไปที่ร่างและเตะสลับขาอีกหลายครั้ง จังหวะนั้นตนได้เข้ามาผลักและพยายามดึงพ่อ ที่อยู่ระหว่างขาของช้าง จนถูกช้างป่าถีบกระเด็น ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ซ้าย จากนั้นก็เห็นพ่อที่ถูกช้างป่าทำร้ายนอนแน่นิ่ง ส่วนช้างก็เดินหายไปในความมืด

ต่อมานายอำเภอโป่งน้ำร้อน ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบพร้อมจัดชุดติดตามหาช้างตัวดังกล่าวเพื่อผลักดันกลับเข้าป่าต่อไป .

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างป่าช้างทำร้ายคนจันทบุรีอดีตนายทหารช้างป่ากระทืบดับข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 08:56 น.