กกล.บูรพา ทลายโกดังข้าว เปิดบริษัทบังหน้า แต่กลับขนของหนีภาษีนับล้าน

ข่าว

  กกล.บูรพา ทลายโกดังข้าว เปิดบริษัทบังหน้า แต่กลับขนของหนีภาษีนับล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2560 18:03 น.

  กกล.บูรพา นำกำลังทหารพร้อมพ่อเมืองสระแก้ว เข้าปิดล้อมโกดังรับซื้อข้าว อ.โคกสูง ที่เปิดบริษัทบังหน้า แต่กลับทำธุรกิจขนของละเมิดลิขสิทธิ์จำนวนหลายล้านเข้ามาจากเขมร เพราะโกดังอยู่ติดกับช่องทางข้ามแดนไทย-กัมพูชา...
  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ธ.ค.60 นายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมกองกำลังบูรพา นำกำลังเข้าจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์จำนวนมหาศาลในโกดังรับซื้อข้าวเลขที่ 131 บ้านกุดผือ หมู่ที่ 4 ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ซึ่งอยู่ติดกับช่องทางที่จะไปช่องทางผ่านเข้าออกระหว่างไทย-กัมพูชา บ้านหนองจาน หลังสายข่าวของกองกำลังบูรพาได้สืบทราบมาว่า ที่โกดังรับซื้อข้าวแห่งนี้มีการเปิดรับซื้อข้าวบังหน้า แต่แอบลักลอบนำสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์จากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาซุกซ่อนไว้ในโกดังข้าว หลังผู้ว่าราชการจังหวัดเข้าไปตรวจสอบถึงกับตกตะลึง หลังพบว่าภายในโกดังข้าวดังกล่าว มีสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์จำพวกเสื้อผ้าละเมิดลิขสิทธิ์และกระเป๋าเลียนแบบชนิดต่างๆ คิดเป็นมูลค่าหลายล้านบาท ในโกดังข้าวดังกล่าวยังพบชาวกัมพูชากว่า 10 คน ซึ่งไม่มีเอกสารในการผ่านเข้า–ออกประเทศ หลังนำไปตรวจปัสสาวะพบฉี่สีม่วงด้วย คาดว่าชาวกัมพูชาเหล่านี้เจ้าของโกดังข้าวน่าจะจ้างมาไว้ ลำเลียงสินค้าเข้าไว้ในโกดัง

  นอกจากนี้แล้วพบว่า ภายในบ้านมีรถหรูราคานับล้าน และรถกระบะ 4 ประตู อีก 3 คัน ซึ่งรถกระบะดังกล่าวมีการดัดแปลงถอดเบาะที่นั่งภายในออกจนหมด น่าจะนำมาใช้บรรทุกสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากชาวบ้านว่า โกดังรับซื้อข้าวแห่งนี้ มีการใช้รถลำเลียงสินค้าละเมิดลิขสิทธ์เข้ามาทั้งกลางวันและกลางคืน โดยไม่มีเจ้าหน้าเข้าตรวจสอบแต่อย่างใด ปล่อยให้รถวิ่งเข้าออกได้อย่างเสรี


  หลังทำการตรวจยึดแล้ว พ.อ.วรยุทธ แก้ววิบูลย์พันธุ์ รอง ผบ.กกล.บูรพา ได้รายงาน ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วได้รับทราบเบื้องต้น ก่อนทำการรปิดล้อมโกดังในครั้งนี้ และได้ขยายผลหาขบวนการรายใหญ่ เพื่อทำการปราบปรามให้สิ้นซากต่อไป พร้อมได้วางสายไว้ตามแนวชายแดนทั้งหมดแล้วคณะนี้


  ด้านนายพรพจน์ เพ็ญพาส ผวจ.สระแก้ว ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า จากการรายงานกองกำลังบูรพา ถึงพฤติกรรมโกดังรับซื้อข้าวอารีย์ พืชไร่ แห่งนี้ ซึ่งมีนางอารีย์ ภูมิพัฒน์วรโชติ เป็นเจ้าของ แต่เนื่องจากโกดังข้าวแห่งนี้มีกล้องวงจรปิดอยู่นอกบ้านจำนวนหลายตัว พอเจ้าหน้าที่นำกำลังเข้ามานางอารีย์จึงรู้ตัวหลบหนีออกจากโกดังด้านหลังไปก่อน ก่อนเจ้าหน้าที่เข้าไปถึงโกดัง ทำการจับกุมนายสมศักดิ์ เหล่าลิ้ม สามีของนางอารีย์มาทำการสอบสวน ซึ่งนายสมศักดิ์ยอมรับสารภาพว่า ของกลางทั้งหมดเป็นของตนเอง หลังทำการสอบสวนแล้วได้ทำการยึดของกลางทั้งหมด รวมถึงรถยนต์ภายในบ้านไปเก็บไว้ที่กองกำลังบูรพาก่อน เพื่อทำการสอบสวนขยายผลต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กกล.บูรพาโกดังข้าวของละเมิดลิขสิทธิ์ช่องทางไทย-เขมรสระแก้วข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 11:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์