น้องเมย เข้าฝันแม่บอกสบายดี ขอปล่อยวาง ครอบครัวขอพรให้เกิดความยุติธรรม (คลิป)

ข่าว

น้องเมย เข้าฝันแม่บอกสบายดี ขอปล่อยวาง ครอบครัวขอพรให้เกิดความยุติธรรม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 09:54 น.

บันทึก

แม่เผย “น้องเมย” เข้าฝันบอกให้ปล่อยวาง ทิ้งท้ายสบายดี ด้านครอบครัวขอพร “รัชกาลที่ 5-พระเจ้าตาก” หวังได้รับความยุติธรรม และจับคนผิดได้โดยเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิเชษฐ นางสุกัลยา และ น.ส.สุพิชา ตัญกาญจน์ พ่อ แม่และพี่สาวของ น้องเมย นตท.ภคพงษ์ ตัญกาญจน์ นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้พากันเดินทางมาขอพรและบารมีจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือ ทั้ง สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่วัดใหญ่อินทราราม และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ที่พระบรมราชานุสาวรีย์ หน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี เมื่อคืนที่ผ่านมา

น.ส.สุพิชา เผยว่า เดินทางมาขอพรให้กับน้องชาย เพื่อขอบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องการสอบสวนให้สามารถหาตัวคนผิดมาลงโทษได้ รวมทั้งสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ส่วนกรณีที่มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ขณะนี้ยังไม่ได้รับแจ้งเกี่ยวกับความคืบหน้าใดๆ แต่ยังเชื่อว่าน่าจะยังอยู่ในกระบวนการสอบสวน โดยทางครอบครัวไม่ขอเร่งรัด แต่ก็คาดหวังเกี่ยวกับผลตรวจของสถาบันนิติเวช และเชื่อมั่นในการทำงานของคณะแพทย์ ที่ในวันนี้ยังมีการพูดคุยกันอยู่ตลอดเวลา

สำหรับกรณีที่มีหลายคนตั้งข้อสังเกตว่าครอบครัวเงียบไปนั้น เป็นเพราะส่วนหนึ่งมารดาต้องการปฏิบัติธรรมและสวดมนต์ให้น้องชาย ส่วนบิดายังต้องการเวลาที่จะพักผ่อนเพราะที่ผ่านมาเหนื่อยมาก ขณะที่ตนก็เตรียมตัวที่จะเข้าสอบตั๋วทนาย ในวันที่ 16 ธ.ค.นี้ จึงอาจทำให้ดูเหมือนว่าเงียบหายไป แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีการประสานงานระหว่างคณะแพทย์อยู่ตลอดเวลา และยังคงมีความคาดหวังว่าจะได้พบหลักฐานต่างๆ ในรูปคดีที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งขณะนี้หลักฐานต่างๆ ที่ได้มาก็เชื่อว่าน่าจะตรงหรือคล้ายกับที่หลายๆ สื่อได้เผยแพร่ออกไปแล้ว 

ทางด้าน นางสุกัลยา เผยว่า เนื่องจากเป็นวันพระใหญ่ จึงอยากที่จะขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพราะนอกจากจะเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับตนเองและครอบครัวแล้ว ยังขอให้บารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ครอบครัวนับถือ ช่วยดลบันดาลและเปิดทางให้การสอบสวนหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงของลูกชาย ให้เกิดความกระจ่างและยุติธรรม โดยเฉพาะการตั้งคณะกรรมการดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงตามคำสั่งของผู้บัญชาการทหารสูงสุด ที่ขอให้เกิดความยุติธรรมกับลูกชายให้มากที่สุด

พร้อมกันนี้ยังบอกด้วยว่า ตั้งแต่วันที่ลูกเสียชีวิตก็เข้าวัดปฏิบัติธรรมและสวดมนต์ทุกวัน วันละ 3 ครั้ง เพราะอยากให้เขาไปอยู่สวรรค์ ไปอยู่ในที่ๆ ดี ตั้งแต่ลูกเสียชีวิตก็ไม่เคยมาหาหรือมาเข้าฝัน แต่เมื่อวานนี้ (2 ธ.ค.) เพิ่งจะฝันเห็นเขา “ลูกมาบอกว่าไม่ต้องกังวล และขอให้ปล่อยวาง” ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน เพราะเมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่เขาก็ไม่เคยทำอะไรให้ลำบากใจ ก่อนลงท้ายในฝันว่า “สบายดี” วันนี้ก็เลยมาขอพรให้ลูก ขณะที่ นายพิเชษฐ์ ไม่ขอพูดอะไรอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 06:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์