ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทำได้ลง!! เจ้านายฝรั่งทิ้ง 'เจ้าเนท' หมาเพศผู้ ผูกติดกับเสาไฟ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2560 17:30 น.
  SHARE

  ใครรักสุนัขโปรดรับไปเลี้ยงที “เจ้าเนท” พันธุ์ผสมร็อตไวเลอร์ ถูกเจ้านายฝรั่งทอดทิ้ง นำมาผูกกับเสาไฟฟ้าตรงท่าเรือข้ามไปเกาะสีชัง ส่งเสียงเห่าดังลั่น เจ้าหน้าที่รับไปดูแลได้แค่ชั่วคราว เพราะไม่มีพื้นที่...

  เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. นายสมทบ เกิดทอง เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองศรีราชา เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ไปจับสุนัขที่มีผู้ไปล่ามทิ้งไว้บริเวณสะพานปลาท่าเรือจรินทร์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยเป็นสุนัขตัวใหญ่สีดำ เพศผู้ พันธุ์ผสมร็อตไวเลอร์ อายุประมาณ 2 ปี ถูกผูกติดกับเสาไฟฟ้าได้เห่าตลอดเวลา ตรงปลอกคอมีอักษรเขียนเป็นภาษาอังกฤษ "เนท" ก่อนนำเจ้าเนทมาไว้ที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองศรีราชา แต่ด้วยพื้นที่ไม่สะดวกต่อการเลี้ยง จึงอยากขอวอนผู้ที่รักสุนัข มีพื้นที่บ้านหรือสถานที่เลี้ยงให้มารับตัวไปเลี้ยง

  ด้านนางสมใจ ทองมวล หรือป้าอ้วน อายุ 50 ปี แม่ค้าขายส้มตำ บริเวณท่าเรือจรินทร์ เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ได้เห็นชายชาวต่างชาตินั่งเรือโดยสารมาจากเกาะสีชัง โดยมีสุนัขมาด้วยและได้ผูกติดไว้ที่เสาไฟฟ้าตรงทางลงสินค้า ก่อนเดินขึ้นรถตู้ไปโดยไม่กลับมา ซึ่งเจ้าเนทได้เห่าอยู่ตลอดเวลา ตอนแรกตนไม่ได้เอะใจอะไรคิดว่าเจ้าของคงจะมารับไม่ช้า กระทั่งเวลาประมาณ 21.00 น. คิดว่าคงไม่มีใครมารับเจ้าเนท และคนแถวนั้นไม่กล้าเข้าใกล้มัน เพราะตัวมันใหญ่และเห่าเสียงดังอยู่ตลอดเวลา เมื่อมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจผ่านมาจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มารับตัวมันไป

  สำหรับผู้ที่มีความประสงค์จะนำเจ้าเนทไปเลี้ยงต่อ สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองศรีราชา หมายเลขโทรศัพท์ 038-311666 ได้ตลอดเวลา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝรั่งทิ้งหมาผูกสุนัขกับเสาไฟเจ้าเนทถูกทิ้งทิ้งหมารับเลี้ยงสุนัขข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo