ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้ว่าฯแปดริ้ว รุดตรวจไหม้โรงงานจักรยาน 2ไร่ ห่วงผู้ได้ผลกระทบควันพิษ!

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2560 10:00 น.
  SHARE

  "พ่อเมืองฉะเชิงเทรา" ลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงาน และโกดังเก็บจักรยาน ขนาดเนื้อที่ 2 ไร่ ซึ่งเก็บไว้กว่า 5 หมื่นคัน มูลค่าความเสียหายประมาณ 50 ล้านบาท พร้อมเร่งสำรวจผู้ที่ได้รับผลกระทบจากควัน เนื่องจากเป็นควันพิษ...  จากเหตุเพลิงไหม้โรงงานและโกดังเก็บจักรยาน ขนาดเนื้อที่ 2 ไร่เมื่อช่วงกลางดึก โดยเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วก่อนจะไหม้โรงงานทั้งหลัง และมีเสียงระเบิดเป็นระยะ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จากการสำลักควัน

  ล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 2 ธ.ค.60 นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบ ภายในบริษัท ฐินเป่า เลขที่ 6/14 หมู่ 6 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังเมื่อคืนเกิดเหตุไฟไหม้ พบที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บจักรยาน โดยมียาง ถังแก๊ส เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณชั้นสองด้านหลังของโกดัง เพลิงนั้นลุกลามอย่างรวดเร็ว ก่อนจะมีประสานรถดับเพลิงในพื้นที่ฉะเชิงเทรา ชลบุรี สมุทรปราการ กทม. กว่า 30 คัน รุดมาที่เกิดเหตุ ซึ่งช่วงเช้าพบว่ายังมีกลุ่มควันจำนวนมากที่พวยพุ่งจากที่เกิดเหตุลอยออกไปบริเวณปากอ่าวไทย ซึ่งทางนายสุวิทย์ ได้กำชับให้เทศบาลตำบลท่าข้าม สำรวจประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากควัน เนื่องจากเป็นควันพิษ หากสูดดมมากๆ จะเกิดอันตราย พร้อมประสานให้รถดับเพลิงในพื้นที่อำเภอบางปะกง มาช่วยฉีดน้ำเร่งดับไฟที่ลุกไหม้ยางให้เร็วที่สุด

  ส่วนเรื่องตัวอาคารก็จะให้ฝ่ายโยธา และเทศบาลตำบลท่าข้าม ลงพื้นที่สำรวจความอันตรายของตัวอาคาร ซึ่งพบว่าภายในโกดังมีจักรยานมากกว่า 5 หมื่นคันที่เก็บไว้ด้านใน และมีบางส่วนที่เตรียมส่งขาย ทำให้คิดเป็นมูลค่าความเสียหายประมาณ 50 ล้านบาท ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถที่จะให้กองพิสูจน์หลักฐานเข้าไปได้จึงต้องรอให้เพลิงสงบลงเสียก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เพลิงไหม้ไหม้โกดังโกดังจักรยานบริษัทฐินเป่าฉะเชิงเทราข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 15:35 น.