ผู้ว่าฯแปดริ้ว รุดตรวจไหม้โรงงานจักรยาน 2ไร่ ห่วงผู้ได้ผลกระทบควันพิษ!

ข่าว

ผู้ว่าฯแปดริ้ว รุดตรวจไหม้โรงงานจักรยาน 2ไร่ ห่วงผู้ได้ผลกระทบควันพิษ!

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2560 10:00 น.

บันทึก

"พ่อเมืองฉะเชิงเทรา" ลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงาน และโกดังเก็บจักรยาน ขนาดเนื้อที่ 2 ไร่ ซึ่งเก็บไว้กว่า 5 หมื่นคัน มูลค่าความเสียหายประมาณ 50 ล้านบาท พร้อมเร่งสำรวจผู้ที่ได้รับผลกระทบจากควัน เนื่องจากเป็นควันพิษ...จากเหตุเพลิงไหม้โรงงานและโกดังเก็บจักรยาน ขนาดเนื้อที่ 2 ไร่เมื่อช่วงกลางดึก โดยเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วก่อนจะไหม้โรงงานทั้งหลัง และมีเสียงระเบิดเป็นระยะ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จากการสำลักควัน

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 2 ธ.ค.60 นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบ ภายในบริษัท ฐินเป่า เลขที่ 6/14 หมู่ 6 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังเมื่อคืนเกิดเหตุไฟไหม้ พบที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บจักรยาน โดยมียาง ถังแก๊ส เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณชั้นสองด้านหลังของโกดัง เพลิงนั้นลุกลามอย่างรวดเร็ว ก่อนจะมีประสานรถดับเพลิงในพื้นที่ฉะเชิงเทรา ชลบุรี สมุทรปราการ กทม. กว่า 30 คัน รุดมาที่เกิดเหตุ ซึ่งช่วงเช้าพบว่ายังมีกลุ่มควันจำนวนมากที่พวยพุ่งจากที่เกิดเหตุลอยออกไปบริเวณปากอ่าวไทย ซึ่งทางนายสุวิทย์ ได้กำชับให้เทศบาลตำบลท่าข้าม สำรวจประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากควัน เนื่องจากเป็นควันพิษ หากสูดดมมากๆ จะเกิดอันตราย พร้อมประสานให้รถดับเพลิงในพื้นที่อำเภอบางปะกง มาช่วยฉีดน้ำเร่งดับไฟที่ลุกไหม้ยางให้เร็วที่สุด

ส่วนเรื่องตัวอาคารก็จะให้ฝ่ายโยธา และเทศบาลตำบลท่าข้าม ลงพื้นที่สำรวจความอันตรายของตัวอาคาร ซึ่งพบว่าภายในโกดังมีจักรยานมากกว่า 5 หมื่นคันที่เก็บไว้ด้านใน และมีบางส่วนที่เตรียมส่งขาย ทำให้คิดเป็นมูลค่าความเสียหายประมาณ 50 ล้านบาท ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถที่จะให้กองพิสูจน์หลักฐานเข้าไปได้จึงต้องรอให้เพลิงสงบลงเสียก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไฟไหม้ ติดสถานทูตเยอรมันระดมดับเพลิง5คัน
02:28

ไฟไหม้ ติดสถานทูตเยอรมันระดมดับเพลิง5คัน

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 05:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์