ผู้หมวดใจเด็ด โดดขวางรถ จับพ่อค้ายาบ้าคาไฟแดง เจอของกลางยัดถุงเท้า

ข่าว

ผู้หมวดใจเด็ด โดดขวางรถ จับพ่อค้ายาบ้าคาไฟแดง เจอของกลางยัดถุงเท้า

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 18:26 น.

บันทึก

รองสว.จราจรเมืองจันท์ใจเด็ดกระโดดขวางรถจยย. ก่อนรวบหนุ่มใหญ่ซุกยาเสพติดกลางไฟแดง ค้นเจอยาบ้า 40 เม็ด ไอซ์กว่า 4 กรัม ส่วนหนึ่งซ่อนในถุงเท้า อ้างรับจ้างขนขยะแต่รายได้ไม่พอกิน เลยลงทุนค้ายาเสพติด...

เหตุการณ์ครั้งนี้ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 1 ธ.ค. 60 ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงหน้าสำนักงานที่ดิน ถ.เลียบเนิน ต.ตลาด อ.เมือง จ.จันทบุรี ขณะที่ ร.ต.ท.ยุทธพงษ์ บุญบริสุทธิ์ รองสว.จร.สภ.เมืองจันทบุรี กำลังปฏิบัติหน้าที่ ควบคุมตู้สัญญาณไฟจราจร ได้พบเห็นชายต้องสงสัย 1 ราย ซึ่งมีลักษณะ รูปพรรณคล้ายกับผู้ต้องหาในคดียาเสพติด ที่เคยหลบหนีการจับกุม ขับขี่จักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีแดง หมายเลขทะเบียน 1-กฌ 9581 จันทบุรี ลงมาจากถนนเนินเอฟเอ็ม ก่อนขี่ลัดเลาะตามยูเทิร์น เพื่อไม่ต้องรอติดสัญญาณไฟแดง จนมาเข้าถนนเลียบเนิน มุ่งหน้าไปทาง รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี โดยมีท่าทีพิรุธ

ร.ต.ท.ยุทธพงษ์ จึงได้ส่งสัญญาณให้ จอดรถเพื่อขอตรวจค้น แต่ผู้ต้องสงสัย กลับพยายามขับขี่หลบหนี ทาง ร.ต.ท.ยุทธพงษ์ จึงตัดสินใจ กระโดดพุ่งเข้ารวบตัว ซึ่งผู้ต้องสงสัย พยายามทิ้งรถและต่อสู้ขัดขืน ก่อนจะถูกกำลังเจ้าหน้าที่จราจรตามมาสมทบ ช่วยกันจับกุมตัวได้สำเร็จ โดยขณะเกิดเหตุ กล้องวงจรปิดของศูนย์ควบคุมจราจรเทศบาลเมืองจันทบุรี ได้บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้อย่างชัดเจน

จากการตรวจค้นในกระเป๋ากางเกงด้านซ้าย พบไอซ์อยู่ในถุงพลาสติกใสแบบหูรูด จำนวน 4 ถุง ขนาดน้ำหนัก 0.6 กรัม 1 ถุง น้ำหนัก 0.34 กรัม 1 ถุง และน้ำหนัก 0.38 กรัม อีก 2 ถุง ซุกซ่อนอยู่ในกล่องยาอมสีเขียว และในกระเป๋ากางเกงด้านขวามีเงินสด 3,800 บาท นอกจากนี้ยังตรวจพบ ยาบ้าเม็ดสีส้มบรรจุใจถุงพลาสติกใสแบบหูรูด จำนวน 4 ถุง ถุงละ 10 เม็ด รวม 40 เม็ด และไอซ์อี น้ำหนักประมาณ 2 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในถุงเท้า ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมยังโรงพัก

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้น ทราบชื่อผู้ต้องหารายนี้คือ นายสงกรานต์ วุฒชีวิต อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 214 ถ.เทศบาลพัฒนา ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าและไอซ์จำนวนดังกล่าว เป็นของตนเองทั้งหมด ติดต่อรับซื้อมาจากกลุ่มวัยรุ่นที่อาศัยในชุมชนเทศบาลพัฒนา โดยนำเงินมาลุงทุนซื้อ ไอซ์ครั้งละ 1,500 บาท ซึ่งทำมาแล้ว 2 ครั้ง และเงินสดจำนวน 3,800 บาท เป็นเงินที่เพิ่งได้มาจากการขายไอซ์ให้กับลูกค้า ส่วนสาเหตุที่ตัดสินใจหันมาขายยาเสพติด เนื่องจากงานที่ทำคือรับจ้างเก็บขยะ มีรายได้ไม่พอใช้ เพราะไม่ได้ทำประจำและค่าแรงเพียงครั้งละ 200-300 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์