ลมแรงที่เกาะช้าง ต้นไม้โค่นขวางถนนหลายจุด บ้าน-ร้าน หลังคาปลิว

ข่าว

ลมแรงที่เกาะช้าง ต้นไม้โค่นขวางถนนหลายจุด บ้าน-ร้าน หลังคาปลิว

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2560 20:46 น.

เกาะช้างลมหนาวพัดแรง ต้นไม้ล้มทับบ้านเรือน ขวางถนนหลายจุด เรือนำเที่ยวชมปะการังจม 1 ลำ เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหาย ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 พ.ย.60 นายทศพล สินยบุตร นายอำเภอเกาะช้าง จ.ตราด ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายบ้านเรือนประชาชนพื้นที่ ต.เกาะช้าง- ต.เกาะช้างใต้ ที่ได้รับความเดือดร้อน กระเบื้องมุงหลังคาปลิวไปกับลม และต้นไม้-กิ่งไม้หักทับ หลังจากเจอลมหนาว พัดกระหน่ำนานกว่า 6 ชั่วโมง

โดยมีบ้านเรือน สถานประกอบการ เสียหายมากกว่า 10 แห่ง และมีเรือโดยสารนำเที่ยวดำน้ำชมปะการังจอดอยู่ข้างสะพานลมพัดหลังคาผ้าใบเสียหาย จม 1 ลำ ยังประเมินค่าเสียหายไม่ได้ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ของท้องถิ่น ผู้นำชุมชนและอาสากู้ภัย ได้ช่วยกันตัดต้นไม้ออกจากหลังคาบ้าน และได้ประสานส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งซ่อมแซมโดยเร็ว

นอกจากนี้ อีกหลายจุด ยังมีต้นไม้ขนาดกลาง และขนาดเล็ก ถูกลมพัดหักโค่นลงมาขวางถนน ทั้งถนนสายหลัก ถนนซอย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายพ้นกีดขวางแล้ว

ขณะเดียวกันพิษของลมหนาวยังได้พัดเอา หลังคาของห้างเทสโก้โลตัส สาขาเกาะช้าง (ขนาดกลาง) ที่ตั้งอยู่บริเวณย่านหาดหินหมู่ 4 ต.เกาะช้าง ปลิวว่อนไปทั่วทางผู้บริหารต้องมีการปิดห้างชั่วคราว 

นายสัญญา เกิดมณี นายกเทศมนตรี ต.เกาะช้าง กล่าวว่า บนพื้นที่เกาะช้าง มีลมพัดรุนแรง และมีอากาศหนาวเย็น ทางเทศบาล ต.เกาะช้าง ได้แจ้งเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยว ระมัดระวังการเกิดเพลิงไหม้ และจัดกำลังเจ้าหน้าที่งานป้องกันฯเตรียมพร้อมรับมือออกช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ ตามที่มีบ้านเรือนประชาชนโดนลมพัดได้รับความเสียหาย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ออกสำรวจ และแจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบแล้ว เพื่อให้ความช่วยเหลือโดยเร่งด่วนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลมหนาวเกาะช้างตราดต้นไม้โค่นขวางถนนหลังคาปลิวข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 20:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์