สามีร้อง เมียท้อง 8 เดือน แพทย์ทำคลอด ก่อนเสียชีวิตปริศนา

ข่าว

สามีร้อง เมียท้อง 8 เดือน แพทย์ทำคลอด ก่อนเสียชีวิตปริศนา

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2560 19:30 น.

สามีร้องเมียท้อง 8 เดือน เกิดปวดท้อง จึงพาส่ง รพ. ที่ชลบุรี แพทย์ทำคลอด ประมาณครึ่งชั่วโมงก่อนเสียชีวิตปริศนา ด้าน ผอ.รพ.เอกชล 2 แจง ออกใบรับรองการเสียชีวิตให้ไม่ได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างการส่งไปชันสูตร ที่นิติเวช รพ.ตำรวจ ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 4 พ.ย. ที่ลานจอดรถหน้า รพ.เอกชล 2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี นายรัชชัย กิจวาที อายุ 38 ปี พร้อมด้วยญาติกว่า 30 คน นำรูปของ น.ส.พนิตพร เรืองพรพิชัย อายุ 34 ปี ซึ่งเสียชีวิต เมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา มาเรียกร้องขอความเป็นธรรม 

นายรัชชัย ได้เผยว่า ภรรยา คือ น.ส.พนิตพร ซึ่งท้องได้ 8 เดือน เมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 01.00 น. เกิดปวดท้องจึงนำมาส่งที่ รพ.เอกชล 2 และแพทย์ได้รับตัวเข้ารักษาเพื่อทำคลอด เวลาผ่านไปเพียงครึ่งชั่วโมง แพทย์ออกมาบอกว่า ภรรยาตนเสียชีวิตแล้ว และทางแพทย์ได้ช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่เป็นผล ซึ่งหลังเสียชีวิต ได้มีแพทย์ออกมาบอกว่า ภรรยาตนมีเลือดออกมาก ตนพยายามถามว่าตายได้อย่างไร เพราะก่อนมาภรรยาตนก็แข็งแรงดี พูดคุยได้ปกติ แต่ทางแพทย์ก็ไม่มีใครชี้แจง ตนจึงไปลงบันทึกประจำวันไว้กับ พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง สว.( สอบสวน ) สภ.เสม็ด และได้ขอนำศพภรรยา ไปผ่าพิสูจน์ที่ รพ.ตำรวจ กทม. และได้นำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบุญประดิษฐ์ พุทธมณฑลสาย 2 มีกำหนดฌาปนกิจศพวันที่ 4 พ.ย.คือวันนี้เวลา 15.00 น. แต่เผาไม่ได้ เนื่องจากทาง รพ.เอกชล 2 ไม่ยอมออกใบรับรองการเสียชีวิตให้ ซึ่งพอไม่มีใบนี้ก็ทำอะไรไม่ได้เลย ญาติมาจากต่างจังหวัดก็ต้องกลับ และยกเลิกการเผา จึงได้มาร้องขอให้ทาง รพ.เอกชล 2 ออกใบรับรองการเสียชีวิตให้

ต่อมา นพ.พิชัย สิริพรพาณิชย์ ผอ.รพ.เอกชล 2 ได้เดินทางมาที่ลานจอดรถและพูดคุยกับทางญาติ น.ส.พนิตพร พร้อมเปิดเผยว่า ก่อนอื่นขอแสดงความเสียใจด้วยกับญาติผู้เสียชีวิต ซึ่งหลังจาก น.ส.พนิตพรเสียชีวิตญาติได้ขอนำศพไปผ่าพิสูจน์ที่ รพ.ตำรวจ ซึ่งทาง รพ.เอกชล 2 ก็ออกใบรับรองผลการเสียชีวิตไม่ได้ ต้องรอผลพิสูจน์จาก รพ.ตำรวจก่อน แต่ถ้าทางญาติต้องการให้ออกใบรับรองคนไข้เสียชีวิต ทางโรงพยาบาลก็ออกให้ได้ แต่ต้องระบุว่า เวลานั้นวันนั้น คนไข้ได้เข้ามารักษาตัวและได้เสียชีวิตลง

ส่วนผลการเสียชีวิตต้องรอผลพิสูจน์จาก รพ.ตำรวจ ถ้าทางญาติตกลงก็ออกให้ได้ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตที่ญาติแคลงใจคงต้องรอสอบถามแพทย์ที่รักษาและขอเวลาพูดคุยกับญาติผู้ตายอีกครั้งก่อน

หลังจากพูดคุยกันแล้วนายรัชชัย และญาติ ไม่พอใจผลการพูดคุย จึงได้เดินทางไปที่ สภ.เสม็ด เพื่อแจ้งความดำเนินคดีที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม ซึ่งจะมีการตั้งทนายขึ้นมาเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสียชีวิตปริศนาสาวท้อง8เดือนสาเหตุการเสียชีวิตชลบุรีทำคลอดข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 04:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์