หนาวใจจะขาด คุณจ๋อแหลมฉบัง จับกลุ่มอาบแดด หลังเจอสภาพอากาศเย็น

ข่าว

  หนาวใจจะขาด คุณจ๋อแหลมฉบัง จับกลุ่มอาบแดด หลังเจอสภาพอากาศเย็น

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2560 16:33 น.

  ลิงป่าที่อาศัยใกล้ชุมชนแหลมฉบัง จ.ชลบุรี พากันออกมาตากแดดบรรเทาความหนาวเป็นกลุ่มๆ หลังเจออากาศที่หนาวเย็นลง โดยเฉพาะแม่ลิงต้องกอดลูกน้อย คาดช่วงกลางคืนจะหนาวเย็นมาก...

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 พ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณชุมชนบ้านแหลมฉบัง ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ในขณะนี้อากาศเริ่มหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง อุณหภูมิเมื่อช่วงเช้าและช่วงกลางคืน อยู่ที่ประมาณ 23 องศาเซลเซียส โดยจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง ส่งผลทำให้ฝูงลิงจำนวนกว่า 300 ตัว ที่อาศัยอยู่เขาบ้านแหลมฉบัง ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวไปด้วย ซึ่งทุกๆ เช้าฝูงลิงดังกล่าวจะพากันออกมานั่งตากแดด บางตัวอยู่รวมกันเป็นกลุ่มและนั่งกอดกัน โดยเฉพาะแม่ลิงต้องกอดลูกน้อยนั่งตากแดดให้คลายหนาว ขณะที่ลิงบางกลุ่มต้องอาศัยอยู่ตามต้นไม้ เพื่อหลบลมหนาว

  จากการสอบถามชาวบ้านชุมชนแหลมฉบังเก่า บอกว่า อากาศหนาวเย็นได้ส่งผลกระทบต่อลิงที่อาศัยอยู่ในบริเวณเขาแหลมฉบัง ซึ่งมีจำนวนรวมกันกว่า 300 ตัว โดยทุกๆ เช้าจนถึงเวลาเที่ยงวัน จะพบเห็นฝูงลิงพากันออกจากป่าที่อาศัย มาสู่ที่โล่งแจ้งเพื่อตากแดดคลายความหนาวเย็น โดยเฉพาะช่วงกลางคืนและช่วงเช้าตรู่อากาศจะหนาวเย็นมาก มีอุณหภูมิลดต่ำลงเหลือ 23 องศาเซลเซียส จึงส่งผลกระทบต่อฝูงลิงดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลิงอาบแดดลิงแหลมฉบังอ.ศรีราชาชลบุรีอากาศหนาวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 00:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์