'เห็ดปลาหมึก'หายากติดอันดับ 2 โลก เจ้าของ เผย ฝันเห็นเลข 85 ไปซื้อเลยถูก

ข่าว

  'เห็ดปลาหมึก'หายากติดอันดับ 2 โลก เจ้าของ เผย ฝันเห็นเลข 85 ไปซื้อเลยถูก

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2560 23:38 น.

  ตะลึง! ชาวบ้านศรีราชา พบเห็ดปลาหมึก หายากติดอันดับ 2 ของโลก มีกลิ่นเหม็นคล้ายปลาหมึกเน่า เจ้าของเชื่อเป็นสิริมงคล เพราะ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา ฝันเห็นเลข 85 เลบเอาไปซื้อ ถูกรางวัลเป็นจำนวนมาก

  ​เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 พ.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านพบเห็น เห็ดปลาหมึก ซึ่งเป็นพืชชนิดหนึ่ง ที่หายากอันดับ 2 ของโลก ที่ร้านแฮปปี้ เพ็ท บ้านธรรมชาติ เลขที่ 344/36 ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงมาตรวจสอบข้อเท็จจริง

  สำหรับร้านแฮปปี้ เพ็ท บ้านธรรมชาติ เป็นอาคารพาณิช 3 ชั้น ปลูกติดๆกัน จากการตรวจสอบพบ น.ส.จินตาณัฏฐ์ ศรีละม้าย อายุ 32 ปี เจ้าของร้านดังกล่าว ได้พาสื่อมวลชน เข้าไปตรวจสอบเห็ดที่ขึ้นอยู่ในกระถางต้นมะลิ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าระเบียง ชั้น 3 ของตัวอาคาร พบภายในกระถางต้นมะลิ มีเห็ดปลาหมึก ซึ่งมีลักษณะคล้ายปลาหมึกหนวด และมีกลิ่นเหม็นคล้ายปลาหมึกเน่า

  น.ส.จินตาณัฏฐ์ เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2559 ตนได้ไปซื้อต้นมะลิ พร้อมปุ๋ย มาจากตลาดนัดวันพุธ ศรีเจริญ เขตเทศบาลเมืองศรีราชา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา เพื่อนำมามอบให้กับแม่ตน เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ต่อมา แม่ของตนก็ได้เสียชีวิตไป ตนก็เลยนำมาไว้ที่บริเวณระเบียงหน้าบ้าน ชั้น 3 จากนั้น ก็มีการดูแลรดน้ำตามปกติ จนกระทั่งเมื่อเช้าของวันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา ด.ช.ปภาวิน ศรีละม้าย อายุ 13 ปี ลูกชายตนได้ตื่นนอนมาตอนเช้า เมื่อเปิดประตูบ้านออกมา ก็ได้กลิ่นเหม็นเน่าอย่างมาก จึงไปมาเรียกตนให้มาดู ตอนแรกคิดว่า นกบินมาตายหน้าบ้าน แต่พอออกตรวจสอบก็ไม่พบว่า มีนกตาย จึงตามพิสูจน์ดมกลิ่นพบว่า มีกลิ่นเน่าเหม็นที่กระถางต้นดอกมะลิ ดังกล่าว จึงได้เปิดดูในเว็บไซต์พบว่า เป็นลักษณะเดียวกันกับเห็ดปลาหมึก ที่หายากอันดับ 2 ของโลก จึงถือว่า เป็นนิมิตหมายที่ดีและเชื่อว่า เป็นสิริมงคล ซึ่งในขณะเดียวกันนั้น เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ที่ผ่านมา ตนได้ฝันเห็นเลข 85 จึงไปตัดสินใจซื้อ จนถูกรางวัลเป็นจำนวนมาก

  น.ส.จินตาณัฏฐ์ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบข้อมูลในอินเตอร์เน็ต พบว่าเห็ดดังกล่าวเป็นเห็ดปลาหมึก ที่ส่วนใหญ่ขึ้นในแถบยุโรป อเมริกาเหนือ และเอเชีย บางพื้นที่ นับว่าเป็นเรื่องที่แปลกเพราะถือว่าเป็น 1 ในล้านที่จะเกิดขึ้นในเมืองไทย โดยคาดว่าน่ามีเชื้อติดมาจากต่างประเทศ แต่จะมาโดยวิธีไหนคงตรวจสอบยาก โดยเห็นชนิดนี้จะมีกลิ่นเหม็น ไม่มีพิษ สามารถทานได้ แต่ไม่นิยม ส่วนใหญ่คนที่เดินหลงป่าจะกินกันเพื่อประทังชีวิต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เห็ดปลาหมึกกลิ่มเหม็นเน่าหายากติดอันดับ 2 ของโลกศรีราชาชลบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 19:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์