หนุ่มอีสานอดกลับบ้าน ได้ลูกชายแทน เมียคลอดคนที่ 4 ในห้องน้ำท่ารถทัวร์

ข่าว

  หนุ่มอีสานอดกลับบ้าน ได้ลูกชายแทน เมียคลอดคนที่ 4 ในห้องน้ำท่ารถทัวร์

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2560 18:26 น.

  หนุ่มโคราช พาเมียท้องแก่ซื้อตั๋วรถทัวร์ พัทยา จะกลับบ้าน ปรากฏว่าไม่ได้กลับ เมียเจ็บท้องคลอด ก่อนคลอดทารกน้อยเพศชายในห้องน้ำท่ารถทัวร์นั่นเอง โดยมีทีมของ รพ.เมืองพัทยา มาช่วยทำคลอด เป็นลูกคนที่ 4 ของครอบครัว...  

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ต.ค. 60 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีหญิงตั้งครรภ์มีอาการปวดท้องใกล้คลอด ภายในห้องน้ำท่ารถทัวร์โดยสารของ บริษัท นครชัยขนส่ง จำกัด ริมถนนสุขุมวิท พัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงประสานไปยัง รพ.เมืองพัทยา จัดส่งทีมแพทย์พยาบาล พร้อมรถฉุกเฉิน

  ภายในห้องน้ำหญิง ท่ารถทัวร์โดยสารสายภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พบ นางสำลี สวงสุวรรณ อายุ 37 ปี นั่งหมดแรงอยู่ที่พื้น บริเวณช่องคลอด มีศีรษะของทารกน้อยโผล่ออกมาแล้ว เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันทำคลอดเด็กทารกเพศชายร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงออกมาได้เป็นผลสำเร็จ โดยใช้เวลาไปไม่นานนัก เบื้องต้น พบว่าทั้งแม่และเด็กปลอดภัย จึงนำตัวส่งไปตรวจร่างกาย และพักฟื้นที่ รพ.เมืองพัทยา

  จากการสอบถามสามีของนางสำลี เล่าให้ฟังว่า ทำงานอยู่ที่เมืองพัทยา วันนี้ได้จองตั๋วรถทัวร์โดยสารเพื่อเดินทางกลับบ้านที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา แต่ขณะกำลังนั่งรอรถ ภรรยาเกิดอาการปวดท้องอย่างมาก และเห็นว่ากำลังจะคลอดลูก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ โดยหลังลูกคลอดออกมาก็พบว่าแข็งแรงดี และเป็นลูกชายก็รู้สึกดีใจ แม้จะเป็นลูกคนที่ 4 แล้วก็ตาม

  ด้าน น.ส.วนิดา ยอดชาย หัวหน้าท่ารถทัวร์นครชัยขนส่ง เล่าว่า เห็นสามีของนางสำลี วิ่งมาขอความช่วยเหลือ ขณะนั้นเห็นว่าหัวเด็กโผล่ออกจากช่องคลอดแล้ว จึงรีบใช้มือประคองและพาเข้าห้องน้ำเพื่อให้มิดชิด จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็มาช่วยทำคลอดเด็กจนปลอดภัย แม่และเด็กแข็งแรง สุขภาพดี ในส่วนของสถานีฯ ได้จ่ายเงินค่าตั๋วโดยสารคืนให้ เพราะไม่ได้เดินทางกลับบ้านอย่างที่ตั้งใจไว้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลอดลูกคลอดในห้องน้ำช่วยทำคลอดคลอดที่ท่ารถทัวร์พัทยาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 23:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์