พบตัวแล้ว! สาวเดนมาร์ก พลัดหลง ระหว่างเที่ยวน้ำตก เขาชะเมา เขาวง

ข่าว

  พบตัวแล้ว! สาวเดนมาร์ก พลัดหลง ระหว่างเที่ยวน้ำตก เขาชะเมา เขาวง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2560 03:41 น.

  จนท.อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา -เขาวง ร่วม ตร.ท่องเที่ยวระยอง นำกำลัง 50 นาย ออกค้นหานักท่องเที่ยวหญิงชาวเดนมาร์ก ผลัดหลงหายไปในเส้นทางน้ำตก กว่า 4 ชม. ล่าสุดพบตัวแล้ว ปลอภัย มีอาการ บาดเจ็บที่เท้า   

  เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 พ.ย. 2560 ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา -เขาวง 
  นายโรจนัย ผาสุขธนกาญจน์ ผช.อช.เขาชะเมา-เขาวง และนายวินัย แสงอ่อน ได้รับแจ้งว่า มีนักท่องเที่ยวหญิง สัญชาติเดนมาร์ก ผลัดหลงหายไป ในเส้นทางน้ำตก ชื่อ Eva Susanne Gylling อายุ 51 ปี ได้มาเที่ยวกับเพื่อนชาย ชื่อ zahir shah ewasusan อายุ 40 ปี ได้หายไปจากเส้นทางท่องเที่ยว

  ทั้งนี้จนท. ได้ระดมชุดคนหา ประกอบไปด้วย พ.ต.ท.เอก มหาสวัสดิ์ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดระยอง พ.ต.ท. บดินทร์เดช แสงอรุณทวี สว.สภ.น้ำเป็น พร้อมชุดเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง และตำรวจท่องเที่ยวประมาณ 50 นาย ร่วมกันค้นหาเวลา 18.00 น. จนถึง 23.00 น. ตั้งแต่วังหนึ่งถึงวังช่องแคบตามเส้นทางน้ำตก ระยะทางร่วมประมาณ 1,500 เมตร พบนักท่องเที่ยว นั่งอยู่ที่บริเวณวังช่องแคบ รอการช่วยเหลือ สภาพอิดโรย ท่ามกลางความมืด พบมีการบาดเจ็บเล็กน้อยที่บริเวณเท้า ได้นั่งคอยเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ นำลงมายังด้านล่างอย่างปลอดภัย 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักท่องเที่ยวสาวพลัดหลงเขาชะเมา-เขาวงสาวเดนมาร์กระยองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 17:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์