พบใบปลิวปริศนาชวนชุมนุมไล่ผู้ว่าฯภัครธรณ์ กลุ่ม'คนเมืองชล' สลายตัวแล้ว

ข่าว

  พบใบปลิวปริศนาชวนชุมนุมไล่ผู้ว่าฯภัครธรณ์ กลุ่ม'คนเมืองชล' สลายตัวแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2560 20:53 น.

  พบใบปลิวปริศนาชวนคนเมืองชล ชุมนุมขับไล่ 'ภัครธรณ์ เทียนไชย' ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ล่าสุดประชาชนยุติการชุมนุมแล้ว แต่บอกว่าจะกลับมาอีกในวันพรุ่งนี้ (2 พ.ย.)

  จากกรณีประชาชนในเขตจังหวัดชลบุรี ได้ออกมาชุมนุมเรียกร้องให้ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ย้ายออกไปเนื่องจากไม่พอใจการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เมื่อวันที่ 26 ต.ค.60 โดยก่อนหน้านี้มีการประกาศในที่ชุมนุมว่าจะมีการใช้ม.44 เข้ามาสลายการชุมนุม ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  เมื่อเวลา 18.30 น. ของวันที่ 1 พ.ย.60 เจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดน กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ได้ใช้โทรโข่ง ประกาศให้ประชาชนรวมตัวอยู่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี หน้าพระเมรุมาศจำลอง เกี่ยวการบังคับพระราชบัญญัติการชุมนุมสาธารณะ พ.ศ. 2558 แต่กลุ่มผู้ชุมนุม ไม่ยินยอมออกจากพื้นที่ พร้อมท้าทายให้มาจับกุม

  โดยในวันนี้ นายภัครธรณ์ ยังไม่มีการมาพูดคุยหรือทำความเข้าใจกับมวลชนที่มาชุมนุม หลังจากที่เมื่อวานนี้ ได้ชี้แจงการสร้างพระเมรุมาศจำลอง ยืนยันว่ามีหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และยืนยันว่า การจัดสร้างพระเมรุมาศจำลอง ใช้งบประมาณเพียง 2 ล้าน 4 แสนบาทเท่านั้น และเป็นเงินที่สนับสนุนจากส่วนต่างๆ รวมถึงกรณีการวางดอกไม้จันทน์ ได้ปฏิบัติตามหมายกำหนดการที่กำหนดไว้

  โดยวันนี้ ทหารและตำรวจได้ลงพื้นที่ดูแลความเรียบร้อย เพื่อป้องกันไม่ให้มีเหตุวุ่นวายและป้องกันกลุ่มผู้ไม่ประสงค์ดี หรือมือที่สามที่อาจถือโอกาสมาสร้างสถานการณ์ให้บานปลายได้ เนื่องจากก่อนหน้านี้ มีการแจกจ่ายใบปลิวประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ประชาชนออกมาชุมนุมขับไล่ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับตากลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด ล่าสุดได้ออกหมายเรียกบุคคลที่ทำการแจกจ่ายใบปลิวดังกล่าวให้มาพบกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วด้วยเช่นกัน

  ในเวลา 16.00 น. ได้มีประชาชนหลายอาชีพเดินทางมามอบดอกไม้เป็นกำลังใจ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รวมทั้งนางตวงทิพย์ ภาวสุทธิ์ชัยกิจ นายกเทศบาลหนองไม้แดง นายยุทธนา สุภาพร นายกเทศบาลเสม็ด และนางสาวนวรัตน์ ไตรรักษ์ นายกเทศบาลดอนหัวฬ่อ เพื่อให้ทำหน้าที่ต่อไป พร้อมระบุว่า

  "เข้าใจ การทำหน้าที่ของผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ที่ต้องถือการรับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาและต้องถือปฏิบัติตามพระราชพิธี รวมถึงเข้าใจความตั้งใจของประชาชนที่มาวางดอกไม้จันทน์ แต่อยากให้รักสามัคคีกัน ให้อภัยซึ่งกันและกัน"

  ล่าสุดเมื่อเวลา 20.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมได้ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนสลายตัวพร้อมยืนยันว่าจะกลับมาชุมนุมอีกในวันพรุ่งนี้ และจนกว่าผู้ว่าฯชลบุรีจะลาออก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไล่ผู้ว่าฯคนเมืองชลคนเมืองชลไล่ผู้ว่าราชการจังหวัดภัครธรณ์ เทียนไชยชลบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 10:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์