เรือนจำวุ่นวาย

ข่าว

  เรือนจำวุ่นวาย

  เพลิงพยัคฆ์

   1 พ.ย. 2560 05:01 น.

   เป็นหน่วยงานที่มีคนร้องเรียนมาก ที่เป็นปัญหาในเรือนจำ มีคนคาดหวังให้ผู้มีอำนาจลงไปแก้ไขปัญหา แต่ละเรื่องที่ส่งมาเป็นปัญหาภายในของแต่ละเรือนจำ ไม่ทราบข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร

   ล่าสุดมีจดหมาย ลงชื่อ “ผู้คุมจำทน” เขียนมาบอกว่า หวังถ่ายทอดข้อมูลให้ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ช่วยเหลือ เป็นปัญหา เรือนจำกลางระยอง มีผู้ใหญ่ในเรือนจำ เป็นคนพูดจาไม่เป็นคำพูด พลิกลิ้นได้ตลอดเวลา ทำงานไม่เป็น ต้องมีกุนซือเป็นอดีตเจ้าหน้าที่เรือนจำ และ “คนสนิท” ของอดีตคนเรือนจำ

   คอยบงการตลอด

   ไม่ว่าจะไปอยู่ที่ไหน จะหอบหิ้วกันไปทุกที่ พากันเข้ามาหาผลประโยชน์ภายในเรือนจำ ฟังแต่คนประจบ หรือเขาเล่าว่า ไม่รู้อะไรจริง อะไรเท็จ ฟังความข้างเดียว

   การทำงานไม่สนใจความอาวุโส ใครมาก่อนมาหลัง แต่งตั้งอะไรตามความพอใจ ทำให้เจ้าหน้าที่แตกแยกกัน เพื่อให้ฟ้องซึ่งกันและกัน

   ผู้ที่เขียนเล่าว่า ใครที่ฟ้องก่อนได้เปรียบ ทำให้ไม่มีการเคารพความอาวุโสกันแล้ว แล้วอย่างนี้จะมีป้ายติดเครื่องหมายกันไว้ทำไม

   แต่งตั้งข้ามหัวคนเก่าๆหมด

   ไม่พอใจเอาเจ้าหน้าที่ไว้นอกคุก ไม่ให้เข้าคุก เขาทำอะไรผิด มีหลักฐานเอามาแสดง หรือตั้งกรรมการสอบทำไม ต้องไปกลั่นแกล้งเขา แบ่งแยกเจ้าหน้าที่ในคุกกับนอกคุก

   สั่งงานแบบผิดๆทั้งๆที่รู้ว่า ผิดไม่สนใจ ทำให้ผู้ปฏิบัติต้องทนเพราะปฏิบัติหน้าที่ตามสั่ง หากผิดพลาด เจ้าหน้าที่ต้องรับผิดกันเต็มๆ

   คนที่ร้องบอกว่า มีการปกปิดความผิดของเจ้าหน้าที่ที่เป็นพวกของตัวเองทำผิดและยังปกป้อง ทำให้เจ้าหน้าที่ได้ใจ และกลั่นแกล้งเจ้าหน้าที่คนอื่น ที่ไม่ชอบหน้า เพื่อเอาหน้าและผลงาน

   สวัสดิการแย่ลง คนทำงานน่าจะให้ได้กินอย่างเต็มที่ที่ไม่ใช่มาบีบแบบนี้ เจ้าหน้าที่ 150 กว่าคนให้จ่ายได้ไม่เกิน 5,000 บาท...แต่คนเหล่านี้กินทุกอย่าง

   จะบีบกันไปถึงไหน

   เจ้าหน้าที่เบื่อ ย้ายบ้าง ลาออกบ้าง แบบว่าเขาทำงานดีๆก็ย้ายไปตรงนั้น ตรงโน้น แต่พวกตัวเองอยู่แบบสบาย ไม่ต้องเข้าเวร เหมือนคนอื่น เขาห้ามจัดพวกของตัวเองไปไหนก็ลำบาก การจัดเวรไม่เสมอภาค ยกเว้นพวกตัวเองไว้ไม่ต้องเสี่ยง ยังมีอีกเยอะ จนไม่รู้จะเอาอะไรมาเขียน

   เรื่องที่ไม่รู้ยังมีอีกมาก.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เรือนจำปัญหาภายในเรือนจำกลางระยองเลขที่1 วิภาวดีเพลิงพยัคฆ์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 14:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์