กีฬา
100 year

สภ.แสนสุข วางแผน จับเด็กแว้น หลังชาวบ้านร้อง ได้ผู้ต้องหา 80 คน

ไทยรัฐออนไลน์14 ต.ค. 2560 06:15 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ชลบุรี วางแผนจับกุมเด็กแว้นซิ่งกวนเมือง ได้ผู้ต้องหาเป็นชาย-หญิง รวม 80 คน หลังได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มแว้นมาซิ่งในวันที่ชาวไทยรวมใจไว้อาลัย "ในหลวง ร.9"

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ระดมกำลังกว่า 70 นาย วางแผนจับกุมกลุ่มเด็กแว้นเนื่องจากได้รับการร้องเรียนว่า มีกลุ่มแว้นจำนวนมาก ขับขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาในเขตบางแสน ก่อความเดือดร้อนรำคาญแก่ผู้ใช้รถ ใช้ถนน และชาวบ้านเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่จึงมีการปิดล้อมถนนโดยใช้แผงเหล็กกั้นถนน และไล่ต้อนกลุ่มแว้นให้ขับเข้ามาจนมุม และทำการจับกุม แต่กลุ่มแว้นเหิมหนักไม่เกรงกลัวขับพุ่งชนแผงกั้นหลบหนี จนมีบางคันชนกับแผงกั้นจนรถล้มได้รับบาดเจ็บ และมีบางคันเห็นด่านและเลี้ยวกลับ ขี่หลบหนีจนไปชนกับกำแพงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และยังชนรถชาวบ้านอีกด้วย มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย กู้ภัยไตรคุณธรรม จึงรีบช่วยเหลือผู้บาดเจ็บนำส่ง รพ.ม.บูรพา

ซึ่งจากการวางแผนครั้งนี้ สามารถจับกุมรถจักรยานยนต์ได้ ทั้งหมด 60 คัน พร้อมวัยรุ่นหญิง ชาย รวม 80 คน เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบเอกสารและตรวจสอบการดัดแปลงรถ หากพบว่า รถคันใดไม่มีเอกสารมาแสดงหรือมีการดัดแปลงก็จะทำการตรวจยึด และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ก็ไม่ได้รับการละเว้น เพราะเป็นการหลบหนีซึ่งหน้า จะดำเนินคดีเช่นกัน

ตำรวจชุดจับกุม เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนแจ้งเข้ามาที่ สภ.แสนสุข เป็นจำนวนมาก เนื่องจากวันนี้เป็นคืนวันที่ 13 ตุลาคม 2560 เป็นวันที่ชาวไทยถวายการอาลัยแด่การเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช ในหลวง รัชกาลที่ 9 แต่เด็กกลุ่มนี้ ก็ยังเหิมเกริมไม่มีจิตสำนึก นำรถออกมาสร้างความเดือดร้อนจึงจับกุมดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สภ.แสนสุขเด็กแว้นชาวบ้านร้องเรียนเจ็บสาหัส 3 รายชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED