รถพ่วงพลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า คนขับรอด เชื่อปาฏิหาริย์หลวงปู่สรวง

ข่าว

รถพ่วงพลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า คนขับรอด เชื่อปาฏิหาริย์หลวงปู่สรวง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2560 18:05 น.

บันทึก

รถพ่วงบรรทุกเม็ดพลาสติก เสียหลักตกข้างทาง พลิกหงายท้อง ล้อชี้ฟ้า คนขับรอดหวุดหวิด เชื่อปาฏิหาริย์หลวงปู่สรวง ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ตุลาคม พ.ต.ต.ปณต คำนึงการ สารวัตรตำรวจทางหลวงระยอง และ ร.ต.อ.อรรณพ ผันอากาศ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง รับแจ้งมีการจราจรติดขัด บนถนนบายพาส 36 ระยอง-ชลบุรี บริเวณ หลัก กม.34-35 จุด
ยูเทิร์น ร้านอาหารบึงเพชร เป็นทางยาวกว่ากิโลเมตร จึงรุดไปตรวจสอบ เพื่ออำนวยความสะดวกการจราจร

เมื่อไปถึงพบว่าคนงานกว่า 10 คน กำลังขนย้ายเม็ดพลาสติกออกจาก รถบรรทุกพ่วง ส่วนหัว หมายเลขทะเบียน 84-9367 นครปฐม และหางพ่วง หมายเลขทะเบียน 88-0332 นครปฐม ซึ่งตกถนน รถหงายท้องชี้ฟ้า ส่วนหัวพังยับ จากอุบัติเหตุเมื่อเวลา 23.00 น. วานนี้ (3 ต.ค.) ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ได้ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกการจราจรในเหตุที่เกิดขึ้น ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ในขณะนั้นเกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ไม่สามารถขนย้ายสิ่งของได้ กระทั่งช่วงบ่ายวันนี้ เมื่อฝนเบาลง พนักงานของบริษัทดังกล่าว ได้เข้ามาขนย้ายสิ่งของออกจากรถที่พลิกคว่ำ ส่งผลให้การจราจรติดขัด

ขณะที่ นายวัชชระ เพชรหว้าโง๊ะ อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดเลย คนขับบรรทุก ซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ กล่าวว่า ได้ขับรถบรรทุกเม็ดพลาสติกมาจำนวน 30 ตัน มาจาก ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง เพื่อมุ่งหน้าไปส่งที่ท่าเรือแหลมฉบัง ในจังหวะที่ขับรถออกมา ฝนเกิดตกลงมาอย่างหนักตลอดทาง ประกอบกับถนนมืด และมีน้ำขังบนไหล่ทาง ทำให้รถแฉลบลงข้างทาง 

นายวัชชระ กล่าวต่ออีกว่า ส่วนตัวเชื่อว่าบารมีหลวงปู่สรวงช่วยไว้ ปาฏิหาริย์ทำให้ตนไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งจากสภาพรถ ใครเห็นก็ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่น่ารอด แต่เสียดายที่ พระรูปหล่อหลวงปู่สรวง ได้หายไปในที่เกิดเหตุ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 16:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์