รวบ 31 สาวลาว ยึดตลาดเมืองทองแลนด์ ศรีราชา ค้าประเวณี ค่าตัวพันกว่าบาท

ข่าว

รวบ 31 สาวลาว ยึดตลาดเมืองทองแลนด์ ศรีราชา ค้าประเวณี ค่าตัวพันกว่าบาท

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2560 04:15 น.

บันทึก

นายอำเภอศรีราชา นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 50 นาย ลงพื้นที่ย่านตลาดเมืองทองแลนด์ บ่อวิน หลังได้รับการร้องเรียน มีสาวชาวลาว มาขายบริการจำนวนมาก ในราคา 1,000 -1,200 บาท รวบตัวได้ 31 คน...

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 3 ต.ค. นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กว่า 50 นาย บูรณาการร่วมกันปฏิบัติภารกิจป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ ลงพื้นที่ย่านตลาดเมืองทองแลนด์ หมู่ 3 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังรับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีกลุ่มผู้หญิงออกมาขายบริการ ย่านเมืองทองแลนด์ ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 2-3 ชั้น ซึ่งเป็นแหล่งชุมชนมีประชาชนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยจะมีผู้จัดหานำรถกระบะมาส่งหญิงสาวมายังบริเวณดังกล่าว จากนั้นกลุ่มนักเที่ยวที่รู้ดีจะมาติดต่อและตกลงราคาในราคาประมาณ 1,000 -1,200 บาท ก่อนจะไปหลับนอนตามบังกะโลและรีสอร์ทในพื้นที่บ่อวิน

จากการตรวจค้นพบหญิงสาวขายบริการสัญชาติลาว จำนวน 31 คน คนไทย 1 คน อายุตั้งแต่ 20-25 ปี โดยการเข้าจับกุมในครั้งนี้พบมีผู้ชายมาใช้บริการจำนวน 8 ราย

จากการสอบถามหญิงลาวที่ให้บริการ กล่าวว่า ได้เดินทางมาจากเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวโดยรถทัวร์ เนื่องจากมีเพื่อนที่เคยเดินทางมาทำงานแนะนำ เพราะอยู่ที่ลาวไม่มีงานทำ โดยถือพาสปอร์ตเดินทางเข้ามาเป็นนักท่องเที่ยว แล้วมาเช่าบ้านอยู่กับเพื่อน 2 คน เมื่อถึงเวลาทำงานจะเดินทางมาที่บ้านหลังดังกล่าว เมื่อนักเที่ยวมาและถูกใจจะพากันขึ้นห้อง โดยได้ค่าตัวครั้งละ 1,000 บาท และจะจ่ายให้คนดูแล 300 บาท ซึ่งตนเพิ่งเดินทางมาทำงานได้เพียง 4 เดือนเท่านั้น

ด้านผู้เปิดห้องให้เช่ารายหนึ่ง กล่าวว่า ตนมีห้องเช่าทั้งสิ้น 25 ห้อง 2 ชั้น แต่ไม่รู้เรื่องการให้บริการแต่อย่างไร โดยเมื่อมีหนุ่มสาวมาเปิดห้องก็จะเก็บค่าห้องเท่านั้น โดยชั่วคราว 120 บาท หากค้างคืน 450 บาท

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ทราบข่าวมานานแล้ว แต่เมื่อเข้ามาตรวจจะไม่พบหญิงสาว เนื่องจากมีคนดูต้นทางเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ จะวิทยุแจ้งไปยังร้านต่าง ๆ ให้รู้ตัวก่อนทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่รอดเพราะเจ้าหน้าที่ได้มีการวางแผนมาอย่างดี หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีกับหญิงชาวลาวในข้อหาข้อหาค้าประเวณี และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ส่วนผู้เปิดห้อง ถูกดำเนินคดีในข้อหาประกอบกิจการธุรกิจโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาต.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 16:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์