เจ้าของร้านยืนยัน ‘จิ้งจกในแจงลอน’ เป็นไปไม่ได้! เชื่อถูกกลั่นแกล้ง

ข่าว

เจ้าของร้านยืนยัน ‘จิ้งจกในแจงลอน’ เป็นไปไม่ได้! เชื่อถูกกลั่นแกล้ง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2560 16:51 น.

บันทึก

ภาพ "จิ้งจกในแจงลอน" ในตลาดอ่างศิลา ทำเอาทั้งพ่อค้า กำนัน ถึงกับหัวเสีย เชื่อถูกกลั่นแกล้งใส่ร้ายทำให้เสียชื่อ คนขายยันที่ร้านใช้เครื่องโม่ปลาแทนมือขยำ ถ้ามีจิ้งจกตกลงไป ต้องโดนปั่นจนเนื้อแหลก...  

กรณีที่มีการโพสต์ภาพจิ้งจกอยู่ในแจงลอนหรือทอดมันเสียบไม้ย่างขายที่ตลาดประมงอ่างศิลา ต.อ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี ในโลกโซเชียล และเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก ถึงความไม่สะอาดของตลาดดังกล่าว ที่ผู้ซื้อนำไปรับประทานและพบจิ้งจกอยู่ลูกแจงลอน ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่า ในตลาดอ่างศิลามีร้านขายแจงลอนทั้งหมด 4 ร้าน และจากการเปิดเผยของ นายสุทัศน์ เอมศรี อายุ 25 ปี พ่อค้าขายแจงลอนในตลาดกล่าวว่า จากภาพแล้วที่ลงในโลกโซเชียล คล้ายกับร้านของตน จึงได้พยายามติดต่อกับผู้ที่โพสต์และยืนยันว่าพบจิ้งจกจริง ซึ่งก็ยังแปลกใจเพราะเหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย. แต่มาโพสต์วันที่ 29 ก.ย. ไม่รู้ว่าเป็นการกลั่นแกล้งหรือเปล่า

นานสุทัศน์ กล่าวอีกว่า ครอบครัวของตนขายแจงลอนมานาน และตนได้มาสืบทอดกิจการต่อประมาณ 3 ปีแล้ว มีการพัฒนาคุณภาพ อาทิ ใช้เครื่องมือโม่ปลาแทนมือขยำ และใช้เครื่องปิ้งด้วยการหมุน ที่บอกว่าพบจิ้งจกในแจงลอนร้านของตนคงเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากใช้เครื่องโม่ปลามีทั้งหมด 8 ใบพัด ถ้ามีจิ้งจกจริงตัวก็ต้องแหลกละเอียดหมดแล้ว การโพสต์ภาพในครั้งนี้ทำให้เกิดความเสียหายมาก และพยายามจะสอบถามคนที่โพสต์จากลูกค้าที่มาที่ร้านแต่ก็ยังไม่พบตัว

ต่อมา นายวินัย พ้นภัยพาล กำนันตำบลเสม็ด และเป็นกรรมการพัฒนาตลาด 100 ปี อ่างศิลา ทราบข่าว ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมทั้งแนะนำให้เจ้าของร้านแจงลอนทั้งหมดไปแจ้งความที่ สภ.แสนสุข เพราะทำให้เกิดความเสื่อมเสียกับตลาดอ่างศิลา

“ผมพยายามโปรโมตให้ประชาชนมาเที่ยวตลาดอ่างศิลาเพื่อสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการในท้องถิ่น แต่ต้องมาเสียชื่อจากคนนำเรื่องที่ยังไม่มีหลักฐานไปโพสต์” กำนันวินัย กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สาวช่างสักใจบุญ พาจิ้งจกเจ็บหนักหาหมอ
01:23

สาวช่างสักใจบุญ พาจิ้งจกเจ็บหนักหาหมอ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 21:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์