แก๊งโหดเมืองชลฯ บุกทวงหนี้! สุดผวา ขู่ 'หากไม่มีเงินชำระด้วยชีวิต'

ข่าว

แก๊งโหดเมืองชลฯ บุกทวงหนี้! สุดผวา ขู่ 'หากไม่มีเงินชำระด้วยชีวิต'

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2560 16:12 น.

บันทึก

แก๊งสุดโหด! เมืองชลฯ บุกทวงหนี้! ลูกหนี้ถึงกับผวา บุกบ้านเข้าไปเอาปืนจ่อหัว ใช้มือบีบปาก แถมข่มขู่ "หากไม่มีเงินชำระด้วยชีวิต" ก่อนไปยิงปืนโดนฝ้าเพดาน 1 นัด อยู่ไม่ได้ โร่แจ้งความ ตร.บุกรุก พยายามฆ่า 


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ตุลาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงาน ได้รับการเปิดเผยจาก นางสุภาพิศ พึงพราย อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136/55 ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า เมื่อเวลา 04.00 น. ของวันที่ 29 กันยายน ที่ผ่านมา ได้มีชายรูปร่างใหญ่สวมเสื้อเชิ้ตสีดำ จำนวน 3 คน บุกทวงหนี้ นางชิวาพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวตน แม้จะพยายามอธิบายว่า คนที่กู้เงินไปนั้น ลูกหนี้ย้ายออกจากบ้านไปแล้ว แต่แก๊งท้วงหนี้ก็ไม่ยอมฟัง กลับพยายามจะบุกเข้ามาภายในบ้านเพื่อตามหาลูกหนี้ดังกล่าว จนกระทั่งได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ ก่อนจะเจ้าหนี้จะกลับไป

เช้าวันต่อมา เวลา 07.00 น. แก๊งท้วงหนี้มาเดินป้วนเปี้ยนอยู่ที่บริเวณหน้าบ้าน และพยายามโยนแม่กุญแจเหล็กเข้ามาภายในบ้าน จนกระจกบานเลื่อนแตกกระจายเต็มพื้น นอกจากนี้ ยังพยายามทำลายรั้วประตูบ้านจนหัก ต่อมาในเวลา 11.00 น. วันเดียวกัน นายรัฐภูมิ วิรัชกุล อายุ 20 ปี ลูกชายของ นางชิวาพร (ลูกหนี้) ได้ขับขี่รถยนต์ ยี่ห้อ โปรตอน สีขาว หมายเลขทะเบียน ฆผ 4902 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ยืมมาจากเพื่อน เพื่อขนข้าวของภายในบ้านออก เนื่องจากเกรงกลัวแก๊งท้วงหนี้เข้ามาทำร้ายร่างกายคนในบ้าน

ต่อมา ได้มีชายฉกรรจ์กลุ่มเดิม จำนวน 3 คน บุกเข้ามาภายในบ้าน ขึ้นไปที่บริเวณชั้น 2 พยายามพังประตูห้องนอน ซึ่งตะโกนบอกให้คนภายในห้องออกมา ไม่งั้นจะยิงปืนเข้าไปในห้อง พอเปิดประตูมาก็ต่อว่าแก๊งท้วงหนี้ดังกล่าว ได้นำปืนจ่อหัวนายรัฐภูมิ และบีบปาก ซึ่งระบุว่า "แม่มึงอยู่ไหน รู้ไหมแม่มึงติดหนี้ไว้ ถ้าไม่รีบนำเงินมาคืน ก็จะต้องชำระด้วยชีวิต" หลังจากนั้นกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าว ได้หยิบเอากุญแจรถยนต์หลบหนี โดยก่อนที่จะไปทุกคนภายในบ้านถึงกลับต้องสะดุ้งสุดตัว เมื่อได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจำนวน 1 นัด จนฝ้าเพดานมีแต่รอยกระสุน

หลังเกิดเหตุทุกคนภายในบ้านได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.อำพล คล้ายวงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ในข้อหาบุกรุก และพยายามฆ่า แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับให้ทุกคนรออยู่ สภ.แหลมฉบัง จนถึงเวลา 02.30 น. ของวันที่ 30 กันยายน ที่ผ่านมา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ดำเนินการจับกุมกลุ่มชายฉกรรจ์ได้ทั้งหมด และนำรถยนต์คันดังกล่าวมาคืน และรับแจ้งในข้อหาทำร้ายร่างกายแทน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 21:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์