ไลฟ์สไตล์
100 year

อัยการฟ้องแล้ว ลุงวิศวะยิงเด็กม.4 ‘ฆ่าโดยเจตนาฯ’ เจ้าตัวถึงน้ำตาซึม

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2560 12:08 น.
SHARE

ในที่สุด อัยการจังหวัดชลบุรี มีคำสั่งฟ้อง ‘ลุงวิศวกร’ ผู้ต้องหาฆ่าเด็กอายุ 17 ปี ที่วิวาทเรื่องที่จอดรถบริเวณครกใหญ่ อ่างศิลา ในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาฯ ส่วนฝั่งคู่กรณี 4 คน โดนข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นฯ ร่วมกันต่อสู้ และทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ก.ย. ที่สำนักงานอัยการจังหวัดชลบุรี นายสุเทพ โภชน์สมบูรณ์ อายุ 50 ปี หรือ ‘ลุงวิศวกร’ ผู้ต้องหา ในคดียิงเด็กอายุ 17 ปี ถึงแก่ความตาย ได้เดินทางมาพร้อมกับภรรยา เข้าพบกับ นายชิงชัย โชติแสง อัยการจังหวัดชลบุรี เพื่อรับทราบคำสั่งฟ้องในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ จากเหตุทะเลาะวิวาท บริเวณที่จอดรถครกใหญ่อ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 ส่วนฝั่งวัยรุ่นที่เป็นเยาวชน จำนวน 4 คน โดนตั้งข้อหา ร่วมกันต่อสู้และทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ และร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ 

ข่าวแนะนำ

นายชิงชัย โชติแสง อัยการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ได้แจ้งข้อหานายสุเทพ ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” ในส่วนกลุ่มวัยรุ่นได้แยกออกคือวัยรุ่นพ้นเกณฑ์เยาวชน 4 คน และเยาวชน 1 คน โดย 4 คนได้ตั้งข้อหา “ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน ร่วมกันทำร้ายเจ้าพนักงาน และร่วมกันทำร้ายผู้อื่น” ส่วนคนขับรถตู้ตั้งข้อหา “จอดรถลักษณะกีดขวางการจราจร” คดีนี้ทางสำนักงานอัยการจังหวัดชลบุรีได้พิจารณาตามหลักฐาน ไม่ใช่ตามกระแสสังคม พิจารณาแบบตรงไปตรงมาเพราะไม่รู้จักกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นพิเศษ หลังจากนี้ ขอให้ทั้งสองฝ่ายหาพยานหลักฐานเพื่อเข้าสู่กระบวนการในชั้นศาลต่อไป

หลังทราบข้อหา นายสุเทพ พร้อมภรรยา ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวด้วยใบหน้าน้ำตาซึมว่า ตอนนี้รู้สึกเครียด แต่ก็ต้องหาหนทางต่อสู้ต่อไป และจะต้องอยู่ให้ได้เพื่อปกป้องครอบครัว อยากถามว่า ตนเองปกป้องครอบครัวจากกลุ่มคนที่จะมาทำร้าย แต่โดนข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา แต่อีกฝ่ายเป็นกลุ่มเข้ามาเหมือนจะเข้ามาฆ่าตนเองแต่กลับโดนข้อหาทำร้ายร่างกาย นี่หรือคือกระบวนการยุติธรรมของไทย ตนอยากถามว่าต้องรอให้กลุ่มวัยรุ่นมาทำร้ายครอบครัวผมให้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตก่อนใช่ไหม แล้วค่อยเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ซึ่งวันนี้ได้เตรียมหลักทรัพย์มาประกันตัวแล้ว

ด้าน นายสหภาพ วงศ์ธรรมเจริญ อายุ 46 ปี บิดาของนายนวพล ผู้ตาย พร้อมกับ นายวันชัย แสงสุวรรณ ทนายความ ได้เดินทางมารับฟังคำสั่งฟ้องเช่นกัน โดยนายสหภาพ กล่าวทั้งน้ำตาว่า คดีนี้ถ้าอัยการสั่งไม่ฟ้อง ตนเองก็จะฟ้องเอง เพราะตนมีลูกคนเดียว ชีวิตที่เหลือก็ต้องอยู่ต่อไป และขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลุงวิศวกรฟ้องลุงวิศวกรยิงเด็ก17ยิงเด็กม.4แย่งที่จอดรถข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 11:32 น.