อัยการฟ้องแล้ว ลุงวิศวะยิงเด็กม.4 ‘ฆ่าโดยเจตนาฯ’ เจ้าตัวถึงน้ำตาซึม

ข่าว

อัยการฟ้องแล้ว ลุงวิศวะยิงเด็กม.4 ‘ฆ่าโดยเจตนาฯ’ เจ้าตัวถึงน้ำตาซึม

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 12:08 น.

บันทึก

ในที่สุด อัยการจังหวัดชลบุรี มีคำสั่งฟ้อง ‘ลุงวิศวกร’ ผู้ต้องหาฆ่าเด็กอายุ 17 ปี ที่วิวาทเรื่องที่จอดรถบริเวณครกใหญ่ อ่างศิลา ในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาฯ ส่วนฝั่งคู่กรณี 4 คน โดนข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นฯ ร่วมกันต่อสู้ และทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ก.ย. ที่สำนักงานอัยการจังหวัดชลบุรี นายสุเทพ โภชน์สมบูรณ์ อายุ 50 ปี หรือ ‘ลุงวิศวกร’ ผู้ต้องหา ในคดียิงเด็กอายุ 17 ปี ถึงแก่ความตาย ได้เดินทางมาพร้อมกับภรรยา เข้าพบกับ นายชิงชัย โชติแสง อัยการจังหวัดชลบุรี เพื่อรับทราบคำสั่งฟ้องในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ จากเหตุทะเลาะวิวาท บริเวณที่จอดรถครกใหญ่อ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 ส่วนฝั่งวัยรุ่นที่เป็นเยาวชน จำนวน 4 คน โดนตั้งข้อหา ร่วมกันต่อสู้และทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ และร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ 

นายชิงชัย โชติแสง อัยการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ได้แจ้งข้อหานายสุเทพ ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” ในส่วนกลุ่มวัยรุ่นได้แยกออกคือวัยรุ่นพ้นเกณฑ์เยาวชน 4 คน และเยาวชน 1 คน โดย 4 คนได้ตั้งข้อหา “ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน ร่วมกันทำร้ายเจ้าพนักงาน และร่วมกันทำร้ายผู้อื่น” ส่วนคนขับรถตู้ตั้งข้อหา “จอดรถลักษณะกีดขวางการจราจร” คดีนี้ทางสำนักงานอัยการจังหวัดชลบุรีได้พิจารณาตามหลักฐาน ไม่ใช่ตามกระแสสังคม พิจารณาแบบตรงไปตรงมาเพราะไม่รู้จักกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นพิเศษ หลังจากนี้ ขอให้ทั้งสองฝ่ายหาพยานหลักฐานเพื่อเข้าสู่กระบวนการในชั้นศาลต่อไป

หลังทราบข้อหา นายสุเทพ พร้อมภรรยา ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวด้วยใบหน้าน้ำตาซึมว่า ตอนนี้รู้สึกเครียด แต่ก็ต้องหาหนทางต่อสู้ต่อไป และจะต้องอยู่ให้ได้เพื่อปกป้องครอบครัว อยากถามว่า ตนเองปกป้องครอบครัวจากกลุ่มคนที่จะมาทำร้าย แต่โดนข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา แต่อีกฝ่ายเป็นกลุ่มเข้ามาเหมือนจะเข้ามาฆ่าตนเองแต่กลับโดนข้อหาทำร้ายร่างกาย นี่หรือคือกระบวนการยุติธรรมของไทย ตนอยากถามว่าต้องรอให้กลุ่มวัยรุ่นมาทำร้ายครอบครัวผมให้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตก่อนใช่ไหม แล้วค่อยเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ซึ่งวันนี้ได้เตรียมหลักทรัพย์มาประกันตัวแล้ว

ด้าน นายสหภาพ วงศ์ธรรมเจริญ อายุ 46 ปี บิดาของนายนวพล ผู้ตาย พร้อมกับ นายวันชัย แสงสุวรรณ ทนายความ ได้เดินทางมารับฟังคำสั่งฟ้องเช่นกัน โดยนายสหภาพ กล่าวทั้งน้ำตาว่า คดีนี้ถ้าอัยการสั่งไม่ฟ้อง ตนเองก็จะฟ้องเอง เพราะตนมีลูกคนเดียว ชีวิตที่เหลือก็ต้องอยู่ต่อไป และขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เซอร์ไพร์ส! "เวียร์" ประกาศแต่ง 17 ก.ค.นี้
02:36

เซอร์ไพร์ส! "เวียร์" ประกาศแต่ง 17 ก.ค.นี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์