ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วรนุสอาละวาด บุกทำลายทรัพย์สิน กู้ภัยสัตหีบโร่ช่วยจับส่งคืนธรรมชาติ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2560 22:15 น.
  SHARE

  ตัวเหี้ยขนาดใหญ่ บุกทำลายทรัพย์สินร้านอะไหล่ยนต์ ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าของร้านต้องร้องกู้ภัยฯช่วยจับ โดยการจับเป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะตัวเหี้ยไม่ให้ความร่วมมือใช้เวลากว่าชั่วโมงจึงจับได้ก่อนนำไปปล่อยคืนธรรมชาติต่อไป...

  เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 2 ก.ย.60 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นายทวี คมธนวัฒน์ อายุ 69 ปี เจ้าของร้านถาวรมอเตอร์แอร์ เลขที่ 18/49-51 ม.2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่ามีตัวเหี้ย หรือ วรนุส ขนาดใหญ่ บุกเข้ามาทำลายทรัพย์สิน และสร้างความตกใจให้กับคนในร้าน จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์ เข้าทำการจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

  ที่เกิดเหตุเป็นห้องเก็บของหลังร้านพบตัวเหี้ย ซุกซ่อนอยู่ใต้ชั้นวางสิ่งของ การค้นหาตัวเป็นไปด้วยความยากลำบาก เจ้าหน้าที่เกือบ 1 ชม. จึงสามารถต้อนตัววรนุสจนมุม ก่อนใช้อุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลาน นำห่วงเชือกคล้องคอไว้ได้สำเร็จ แต่ตัววรนุชดิ้นสู้สุดฤทธิ์ ทำเอากำแพงห้องเก็บของพักเป็นรูโหว่ขนาดใหญ่ และทรัพย์สินเสียหาย เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ต้องใช้ผ้าเทปพันสายไฟพันปาก แขน และขา ตัววรนุสจึงสิ้นฤทธิ์ยอมจำนน นำกลับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

  นายทวี คมธนวัฒน์ เล่าว่า ขณะเดินมาตรวจตราหลังร้าน ได้เห็นตัววรนุสเข้ามาทางข้างร้าน บุกเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องเก็บของ ในเวลานั้นคนในร้านต่างพากันตกใจอย่างมาก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ให้มาทำการจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ซึ่งสิ่งของที่ได้รับความเสียหาย โดยตัวเองก็ไม่ได้ติดใจเอาความกับผู้บุกรุกรายนี้แต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วรนุสตัวเหี้ยอ.สัตหีบชลบุรีจับตัวเห้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้