ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตื่นตา! โขลงช้างป่ากว่า 70 ตัว โชว์ตัวอวดโฉมใกล้ชิดชาวบ้านที่รอชม

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2560 21:33 น.
  SHARE

  ชาวบ้านนักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง หลังรอเฝ้าชมช้างป่าแก่งหางแมว ยันพลบค่ำ พบโขลงช้างป่ากว่า 70-80  ตัว เดินขบวนออกมาให้ยลโฉมใกล้ชิด ที่ อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี

  ปรากฏว่ามีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวหลากหลายตำบลหมู่บ้านสนใจเดินทางมาเฝ้าดูจำนวนหนึ่ง โดยมี จนท.อนุรักษ์คลองครก จนท.ไฟป่าเขา 15 ชั้น ชุดชบร.หมู่บ้าน และอาสาเฝ้าระวังติดตามช้างป่าแก่งหางแมว คอยแนะนำเฝ้าระวังเรื่องความปลอดภัย กระทั่งเวลา 17.20 น. ทุกคนที่รอคอยต่างไม่ผิดหวังเมื่อปรากฏว่ามีโขลงช้างป่าทั้งตัวใหญ่และเล็กทยอยเดินออกจากเกาะกลางจุดที่พักทะลุออกป่าปาล์มข้ามถนน นับคร่าวๆ ประมาณ 70-80 ตัว เดินผ่านจุดที่ชาวบ้านยืนรออยู่ ห่างกันราว 20-50 เมตร

  ทันทีที่ช้างปรากฏตัวให้เห็นเกือบทุกคนต่างควักโทรศัพท์มือถือถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึก นานว่า 10 นาทีก่อนที่โขลงช้างจะพากันเดินมุ่งหน้าลงไปหากินในอ่างเก็บน้ำประแกต โครงการของกรมชลประทานที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง

  ด้าน น.ส.วรนุช สายเนียม ชาวบ้าน ต.ขุนซ่อง อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ที่มาดูช้างเกือบทุกวัน ได้กล่าวว่าตนได้มาดูฝูงช้างที่เดินชักแถวลงหากินในพื้นที่อ่างประแกตเกือบทุกวัน พอวันนี้เห็นฝูงช้างจำนวนมากออกมารู้สึกตื่นเต้นและตื่นตาตื่นใจมาก แม้ว่าจะมาดูทุกวัน แต่ก็ยังไม่เคยเห็นฝูงช้างดุหรือเกรี้ยวกราดเลย เพียงแต่อย่าส่งเสียงดังให้เชื่อฟังและปฏิบัติตามเจ้าหน้าที่แนะนำทุกครั้งไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โขลงช้างช้างอวดโฉมช้างป่าแก่งหางแมวแก่งหางแมวจันทบุรีข่าวเหตุ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo