ไลฟ์สไตล์
100 year

ตื่นตา! โขลงช้างป่ากว่า 70 ตัว โชว์ตัวอวดโฉมใกล้ชิดชาวบ้านที่รอชม

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2560 21:33 น.
SHARE

ชาวบ้านนักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง หลังรอเฝ้าชมช้างป่าแก่งหางแมว ยันพลบค่ำ พบโขลงช้างป่ากว่า 70-80  ตัว เดินขบวนออกมาให้ยลโฉมใกล้ชิด ที่ อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณคูกั้นช้าง ริมถนนลูกลังสายบ้านเขากล้วย-บ่อมะเดื่อ หมู่ 1 ต.พวา อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ ที่เทศบาลตำบลพวา ขุดสร้างไว้รองรับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบดูวิถีชีวิตช้างป่า เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นเส้นทางเดินของช้างออกมาหากินและกลับเข้าที่พักเป็นประจำหรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าทางช้างผ่าน

ข่าวแนะนำ

ปรากฏว่ามีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวหลากหลายตำบลหมู่บ้านสนใจเดินทางมาเฝ้าดูจำนวนหนึ่ง โดยมี จนท.อนุรักษ์คลองครก จนท.ไฟป่าเขา 15 ชั้น ชุดชบร.หมู่บ้าน และอาสาเฝ้าระวังติดตามช้างป่าแก่งหางแมว คอยแนะนำเฝ้าระวังเรื่องความปลอดภัย กระทั่งเวลา 17.20 น. ทุกคนที่รอคอยต่างไม่ผิดหวังเมื่อปรากฏว่ามีโขลงช้างป่าทั้งตัวใหญ่และเล็กทยอยเดินออกจากเกาะกลางจุดที่พักทะลุออกป่าปาล์มข้ามถนน นับคร่าวๆ ประมาณ 70-80 ตัว เดินผ่านจุดที่ชาวบ้านยืนรออยู่ ห่างกันราว 20-50 เมตร

ทันทีที่ช้างปรากฏตัวให้เห็นเกือบทุกคนต่างควักโทรศัพท์มือถือถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึก นานว่า 10 นาทีก่อนที่โขลงช้างจะพากันเดินมุ่งหน้าลงไปหากินในอ่างเก็บน้ำประแกต โครงการของกรมชลประทานที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง

ด้าน น.ส.วรนุช สายเนียม ชาวบ้าน ต.ขุนซ่อง อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ที่มาดูช้างเกือบทุกวัน ได้กล่าวว่าตนได้มาดูฝูงช้างที่เดินชักแถวลงหากินในพื้นที่อ่างประแกตเกือบทุกวัน พอวันนี้เห็นฝูงช้างจำนวนมากออกมารู้สึกตื่นเต้นและตื่นตาตื่นใจมาก แม้ว่าจะมาดูทุกวัน แต่ก็ยังไม่เคยเห็นฝูงช้างดุหรือเกรี้ยวกราดเลย เพียงแต่อย่าส่งเสียงดังให้เชื่อฟังและปฏิบัติตามเจ้าหน้าที่แนะนำทุกครั้งไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โขลงช้างช้างอวดโฉมช้างป่าแก่งหางแมวแก่งหางแมวจันทบุรีข่าวเหตุ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:32 น.