ผวา กระทิงเปลี่ยวออกจากป่า ขวิดสาวเทศบาลฯ ขณะกรีดยาง บาดเจ็บหามส่งรพ.

ข่าว

ผวา กระทิงเปลี่ยวออกจากป่า ขวิดสาวเทศบาลฯ ขณะกรีดยาง บาดเจ็บหามส่งรพ.

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2560 20:55 น.

บันทึก

กระทิงที่แก่งหางแมว ล่าสุดลงเขามาคู่ 2ตัว ตะกุยดินก่อนวิ่งเข้าใส่สาวเทศบาลฯขณะออกกรีดยางกลางดึก ขวิดล้มกลิ้งบาดเจ็บ ยังดีที่มีพ่อไปด้วย ได้ยินเสียงลูกร้องรีบวิ่งมาช่วย นายกเทศมนตรีบอกช้างป่ามาบ่อย แต่กระทิงเปลี่ยวไม่เคยเจอ...

วันที่ 1 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายทนง เมธาวรากุล นายกเทศมนตรีตำบลพวา อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ว่า น.ส.จันทิมา กะเสาทอง อายุ 29 ปี พนักงานจ้างสังกัดเทศบาลตำบลพวา ถูกกระทิงป่าทำร้ายได้รับบาดเจ็บ ขณะกรีดยางพาราในสวนยางหลังบ้านเลขที่ 110/1 หมู่ 11 บ้านบ่อชะอม ต.พวา เบื้องต้นพบว่าศีรษะแตก แน่นหน้าอก และฟกช้ำตามร่างกาย ญาติได้นำส่ง รพ.สิริเวช เขต อ.เมืองจันทบุรี ไปเมื่อเวลา 05.00 น.

จากการตรวจสอบบริเวณป่ายางพารา จุดเกิดเหตุพบรอยเท้ากระทิงตะกุยดินหลายรอย และพบอุปกรณ์กรีดยางตกอยู่บนพื้นดิน นอกจากนี้ บนต้นยางพาราที่ขึ้นอยู่ติดกัน 2 ต้น บริเวณระดับความสูงเหนือศีรษะ พบร่องรอยถูกกระทิงใช้เขาขวิดจนเปลือกแตก ส่งผลให้น้ำยางไหลออกมาอาบต้น

ต่อมา ช่วงสายวันเดียวกัน นายทนง ในฐานะผู้บังคับบัญชาพร้อมคณะ นำกระเช้า พร้อมเงินจำนวนหนึ่งไปเยี่ยมปลอบขวัญให้กำลังใจ น.ส.จันทิมา ที่พักรักษาตัวอยู่ รพ.สิริเวช โดย น.ส.จันทิมา เปิดเผยว่า ช่วงตี 2-3 ได้ออกไปกรีดยางพารากับพ่อคนละแปลง แต่อยู่ไม่ไกลกัน ขณะที่กำลังก้มกรีดยางอยู่นั้นได้ยินเสียงลมหายใจฟืดๆ ดังแปลกๆ อยู่ใกล้ตัว จึงใช้ไฟฉายคาดหัวหันไปมองเห็นกระทิงตัวสูงใหญ่ 2 ตัวยืนอยู่ โดย 1 ในนั้นใช้เท้าตะกุยดินพร้อมพุ่ง ใช้เขาชนจนร่างกระเด็นกองกับพื้น จากนั้นกระทิงตัวเดิมได้ใช้เขาแกว่งขวิดถูกต้นยางพาราอีกหลายครั้ง แล้วเดินถอยออกมายืนดู ตนตั้งสติได้จึงลุกวิ่งหนีสุดชีวิต พร้อมตะโกนเรียกพ่อมาช่วยไล่จนกระทิงป่าทั้ง 2 ตัวหนีไปกับความมืด จากนั้นพ่อได้ประสานญาตินำส่ง รพ.จนรอดตายได้ ส่วนอาการบาดเจ็บ แพทย์ได้ตรวจเอกซเรย์อย่างละเอียด ไม่พบกระดูกแตกร้าว มีเพียงศีรษะแตก เนื้อตัวฟกช้ำจากแรงกระแทก และอยู่ในขั้นปลอดภัยแล้ว

นายทนง เมธาวรากุล นายกเทศมนตรีตำบลพวา กล่าวว่า ช่วงนี้มีสัตว์ป่าโดยเฉพาะช้างป่าออกหากินในพื้นที่แก่งหางแมวเป็นจำนวนมาก และยังมีกระทิงป่าเพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งในพื้นที่ไม่เคยมีปรากฏการณ์แบบนี้มาก่อน จึงฝากเตือนให้ประชาชนที่จำเป็นต้องกรีดยางพารา หรือมีภารกิจตอนกลางคืน ขอให้ระมัดระวังและอย่าไปคนเดียว เพื่อความปลอดภัย ซึ่งจะได้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายมาร่วมหารือต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์