คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

รัฐ-เอกชน จับมือทำหมันลิงแหลมฉบัง หวังแก้ปัญหาความเดือดร้อน-คุมกำเนิด

ไทยรัฐออนไลน์22 ส.ค. 2560 16:00 น.

ภาครัฐ ภาคเอกชน และชุมชน ร่วมจัดโครงการแก้ไขปัญหาเหตุเดือดร้อนรำคาญจากลิงแบบบูรณาการและยั่งยืนในเขตเทศบาลนครแหลมฉบัง ด้วยวิธีคุมกำเนิดลิง

วันที่ 22 ส.ค.60 ที่ ศาลาอเนกประสงค์ชุมชนบ้านแหลมฉบัง นายธานี เกียรติพิพัฒนกุล รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการแก้ไขปัญหาเหตุเดือดร้อนรำคาญจากลิงแบบบูรณาการและยั่งยืนในเขตเทศบาลนครแหลมฉบัง ซึ่งเป็นนโยบายหลักของเทศบาลนครแหลมฉบังที่มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่มีประชากรลิงอาศัยอยู่ ซึ่งได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากพฤติกรรมของลิง เช่น ขโมยหรือทำลายข้าวของ กีดขวางการจราจร รวมถึงการทำร้ายผู้อยู่อาศัย

อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องอัตราการขยายพันธุ์ของประชากรลิงเพิ่มขึ้นในพื้นที่อีกด้วย จึงให้สำนักการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครแหลมฉบัง ร่วมกับ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และชุมชนในเขตพื้นที่ จัดโครงการแก้ไขปัญหาเหตุเดือดร้อนรำคาญจากลิงแบบบูรณาการและยั่งยืนในเขตเทศบาลนครแหลมฉบัง ปีงบประมาณ 2560 ครั้งที่ 2 ขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเข้าใจและการมีส่วนร่วมของชุมชนและผู้ที่เกี่ยวข้อง สร้างระบบป้องกันสถานที่ ทรัพย์สิน ความปลอดภัย และโรคภัย ดำเนินการแก้ไขปัญหาเหตุเดือดร้อนรำคาญจากลิง และควบคุมจำนวนประชากรลิงที่มีอยู่ในพื้นที่ด้วยการคุมกำเนิดลิง

โดยการทำหมันถาวรทั้งในเพศผู้และเพศเมียด้วยการผ่าตัดแบบไม่มีผลต่อพฤติกรรมทางเพศแล้วปล่อยคืนกลับคืนฝูง โดยได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่ วันที่ 21-25 ส.ค.60

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทำหมันลิงลิงแหลมฉบังลิงเดือดร้อนแหลมฉบังข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED