'เขมร' ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์มังกรจีน 212 ราย กลางกรุงปอยเปต

ข่าว

'เขมร' ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์มังกรจีน 212 ราย กลางกรุงปอยเปต

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 13:21 น.

บันทึก

ทหาร-ตร.เขมร บุกทลายจับกุม 212 แก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนกลางกรุงปอยเปต ตั้งข้อหาหลบหนีเข้าเมือง และทำอาชีพผิดกฎหมาย ขณะที่ ตม.สระแก้ว สั่งการตรวจเข้มด่านอรัญฯ หวั่นหลบหนีเข้าไทย... 


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ส.ค.60 พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้ประสานความร่วมมือกับ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย.ทพ.1201 พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก สนธิกำลังร่วมกันเฝ้าตรวจและตรวจเข้มนักท่องเที่ยวที่เดินทางจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้าประเทศไทย ผ่านด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยเฉพาะที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน พร้อมทั้งจัดกำลังชุดปฏิบัติการร่วม ลาดตระเวน และเฝ้าตรวจตามแนวตะเข็บชายแดนช่องทางธรรมชาติที่อยู่ตรงข้ามกรุงปอยเปต จ.บันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา เพื่อป้องกันและสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย หลังจาก พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้รับการประสานความร่วมมือมาจาก พล.ต.ต.ซึม ซมอาด หัวหน้าด่าน ตม.ปอยเปต ประเทศกัมพูชา ขอความร่วมมือในการตรวจเข้มนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางเข้าประเทศไทยทางด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว และตามแนวตะเข็บชายแดนตรงข้ามกรุงปอยเปต ประเทศกัมพูชา

พ.ต.อ.เบญจพล เผยว่า ได้รับการแจ้งประสานมาจาก พล.ต.ต.ซึม ซมอาด หัวหน้าด่าน ตม.ปอยเปต ประเทศกัมพูชา ว่าเมื่อบ่ายวันที่ 2 ส.ค.60 จนท.กัมพูชา โดย ตม.ปอยเปต ทหาร-ตร.จ.บันเตียเมียนเจย และฝ่ายปกครองอำเภอโอวโจวโรว จ.บันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชาได้ร่วมกันนำหมายค้นของศาลจังหวัดบันเตียเมียนเจย บุกเข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์ 5 ชั้น หน้าตลาดปอยเปต และอาคารพาณิชย์ด้านหลังตลาดปอยเปต เพื่อบุกเข้าทลายและจับกุมแก๊งชาวต่างชาติที่ลักลอบเข้ามาตั้งแก๊งคอลเซ็นต์เตอร์เถื่อน หลอกลวงและฉ้อโกงเงินของประชาชนทั้งชาวกัมพูชาและชาวต่างชาติทางโทรศัพท์ ซึ่ง จนท.ตำรวจ-ทหารและฝ่ายความมั่นคงของกัมพูชา ได้สืบทราบว่ามีชาวต่างชาติลักลอบเข้ามาตั้งแก๊งคอลเซ็นต์เตอร์อยู่ในกรุงปอยเปต จึงได้มีการสืบสวนจนกระทั่งสืบทราบว่าแก๊งดังกล่าวได้พักอาศัยอยู่ในอาคารพาณิชย์ทั้ง 2 จุดกลางกรุงปอยเปต จึงได้ขออนุมัติหมายค้นจากศาลจังหวัดบันเตียเมียนเจยฯบุกเข้าตรวจค้น และจากการบุกเข้าตรวจค้นของ จนท.ฝ่ายกัมพูชา สามารถจับกุมชาวจีนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ทั้ง 2 จุด รวมทั้งหมด 212 คน พร้อมทั้งได้ตรวจยึดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จำนวนมาก และโทรศัพท์มือถืออีกกว่า 100 เครื่อง ตรวจสอบเบื้องต้นชาวจีนทั้ง 212 คน ไม่มีเอกสารการเดินทางเข้าประเทศกัมพูชา จึงได้แจ้งข้อหาลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายและลักลอบทำงานที่ผิดกฎหมาย และ จนท.ได้ควบคุมตัวชาวจีนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ทั้งหมดส่งไปดำเนินคดีที่กรุงพนมเปญ เมืองหลวงของกัมพูชาแล้ว


ด้าน พล.ต.ต.ซึม ซมอาด หัวหน้าด่าน ตม.ปอยเปต คาดว่าอาจยังคงมีชาวจีนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่หลบหนีออกมาจากอาคารพาณิชย์ทั้ง 2 จุดก่อนที่ จนท.จะบุกเข้าจับกุม และกำลังหาทางหลบหนีหรือลักลอบออกนอกประเทศ จึงได้แจ้งประสานมาที่ ตม.จ.สระแก้ว ช่วยตรวจเข้มและสกัดจับแก๊งดังกล่าวให้ด้วย ซึ่งถือเป็นความร่วมมือของทั้ง 2 ประเทศ ทำให้ จนท.ตม.จว.สระแก้ว นำกำลังเข้าตรวจเข้มบริเวณหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว อย่างเข้มงวด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 02:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์