ไลฟ์สไตล์
100 year

แห่ ชื่นชม 2 นร.หญิง จิตใจงามเหมือนนางฟ้า จอดรถช่วย'นก'ถูกรถชนกลางถนน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2560 00:14 น.
SHARE

เจ้าของร้านประดับยนต์ เมืองชล สุดประทับใจ แชร์คลิปกล้องหน้ารถ ชื่นชม 2 นร.หญิง จิตใจงามเหมือนนางฟ้า ขี่จยย.ผ่านมา เห็นนกถูกรถชนกลางถนน จอดรถลงมาช่วยนกที่บาดเจ็บ ไม่หวั่นอันตรายจากรถที่วิ่งผ่านไปมา 

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 17.40 น. วันที่ 1 ส.ค. 60 ผุ้สื่อข่าวรายงานว่า คลิปภาพจากกล้องหน้ารถ ที่จอดอยู่หน้าร้านดีพีประดับยนต์ ริมถนนสายเก้ากิโล ฝั่งขาเข้า อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบว่า มีนกพิราบตัวหนึ่งบินลงมาเดินอยู่กลางถนน ท่ามกลางรถยนต์ที่วิ่งผ่านไปมา จนกระทั่งถูกรถยนต์คันหนึ่ง วิ่งชนจนล้มลงบาดเจ็บเดินโซซัดโซเซ แล้วก็มาถูกรถยนต์อีกคันวิ่งมาชนซ้ำ จนนอนแน่นิ่ง เป็นจังหวะเดียวกัน ที่มีนักเรียนหญิง 2 คน ขี่รถสวนมาเห็นเหตุการณ์ จึงเลี้ยวรถย้อนกลับมาจอดที่หน้าร้าน แล้วนักเรียนหญิงที่นั่งซ้อนท้ายก็ลงเดินไป ช่วยเอามืออุ้มนกที่ได้รับบาดเจ็บออกมาจากพื้นถนน มาข้างทาง โดยไม่เกรงกลัวอันตรายจากรถยนต์ที่วิ่งผ่านไป-มา แล้วนำมาให้นายวรพงษ์ งามแฉล้ม อายุ 37 ปี เจ้าของร้าน รับมาช่วยเลี้ยงดู เบื้องต้นได้ทำแผลและให้น้ำให้อาหาร แต่นกตัวดังกล่าวก็ได้ตายไป เมื่อเวลา 21.00 น. ในคืนวันเดียวกัน

ภายหลังจากนั้น ทางนายวรพงษ์ ก็ได้นำเรื่องราว 2 นักเรียนหญิง มาแชร์ทางโชเชียลมีเดีย เพื่อชื่นชมความมีน้ำใจและความดี ที่มีต่อสัตว์โลก แล้วตามหาเพื่อมอบสินน้ำใจ สนับสนุนในการทำความดี ทำให้มีคอมเมนท์ชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก

จนกระทั่งล่าสุด เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 2 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจนพบ 2 นักเรียนหญิงดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาว่า ชื่อ นางสาวชลธิชา กะจะชาติ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 รร.ศรีราชา และนางสาวประภัสสา ทำดี นักศึกษาชั้น ปวช.1 การตลาด วิทยาลัยเทคโนโลยีวิศวกรรมแหลมฉบัง โดยทั้งคู่บอกว่า ขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา หลังเลิกเรียนกำลังเดินทางกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นนกเดินอยู่กลางถนนแล้วถูกรถเฉี่ยวชนจนล้มอยู่ รู้สึกสงสาร จึงวกรถมาจอดที่ร้านประดับยนต์แล้วก็เห็นนกตัวนี้ ถูกรถคันที่สองเฉี่ยวชนอีก จนนอนแน่นิ่ง ก่อนที่ นางสาวชลธิชา ซึ่งนั่งซ้อนท้ายจะลงจากรถ เดินไปกลางถนนเข้าไปช่วยนกออกมาข้างทาง พบนกมีสภาพปีกหัก มีแผลตามลำตัวขนหลุด ก่อนนำมาวางไว้หน้าร้านประดับยนต์ จนกระทั่งมีเจ้าของร้านเข้ามาดูแลจึงพากันเดินทางกลับบ้าน ซึ่งทางนายวรพงษ์ เจ้าของร้านประดับยนต์ ก็ได้มอบเงินสินน้ำใจ จำนวน 1,000 บาท ให้กับนักเรียนหญิงทั้ง 2 คน เพื่อเป็นกำลังใจในการทำความดีและเป็นแบบอย่างกับคนอื่นๆ ด้วย 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

2นร.หญิงจิตใจงามเหมือนนางฟ้าจอดรถช่วยนกถูกรถชนนกพิราบเจ้าของร้านประดับยนต์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 09:37 น.