หนุ่มคลิปเดือด วางมวยมีดฟันรถคู่กรณี มอบตัว ขอโทษสังคม ไม่ควรเอาอย่าง (คลิป)

ข่าว

หนุ่มคลิปเดือด วางมวยมีดฟันรถคู่กรณี มอบตัว ขอโทษสังคม ไม่ควรเอาอย่าง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 15:56 น.

บันทึก

เปิดคลิป หนุ่มเลือดร้อนขับวีออสปาดหน้าเก๋งคู่กรณี ลงมาต่อยเอามีดไล่ฟันกลางถนน โดนตำรวจแจ้งข้อหาแล้ว รับทำไม่คิด ขอโทษสังคม ย้ำขับรถควรมีน้ำใจให้กัน ด้าน ผกก.ชลบุรี ชี้ เป็นอุทาหรณ์ กล่าวสอน “การให้อภัยผู้อื่นคือผู้ชนะทั้งปวง”...

จากกรณีการแชร์ภาพจากกล้องหน้ารถ จับภาพชายคนหนึ่งขับรถโตโยต้า วีออส จอดกลางถนน หน้าธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาเนินเต็ง หมู่ 5 ถ.เศรษฐกิจ ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ก่อนลงมาจากรถด้วยท่าทางฉุนเฉียว เดินไปหารถยนต์เก๋งอีกคัน พร้อมเปิดประตูรถด่าทอและลงมือชกต่อยกันอยู่พักหนึ่ง ต่อมาคนขับรถโตโยต้า วีออส วิ่งกลับไปที่รถ แล้วหยิบมีดดาบ จะเข้าไปทำร้ายไล่ฟันคู่กรณี แต่คู่กรณีขับรถหนีไป คนขับวีออสจึงใช้มีดฟันไปที่รถ 1 ครั้งอย่างแรง แล้วขับรถไล่ตาม

ล่าสุด นายคฑาวุธ สาครสุคน อายุ 31 ปี อาชีพขายอะไหล่ยนต์ คนขับรถโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน ชช 3947 ชลบุรี ได้เข้าพบ พ.ต.อ.พิสิฐ โปรยรุ่งโรจน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และ พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาความผิดฐานจอดรถกีดขวางเส้นทางจราจรทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน และพกพาอาวุธไปในที่สาธารณะ รวมค่าปรับเป็นเงิน 500 บาท

นายคฑาวุธ เล่าว่า วันนั้นตนเองกับคู่กรณีขับรถปาดกันไปมาตั้งแต่ถนนบายพาส จนทำให้โมโห จึงขับรถไปปาดหน้าตรงจุดเกิดเหตุ ยอมรับว่าทำไปโดยไม่ได้ยั้งคิด จึงอยากขอโทษสังคมและอย่าเอาเป็นแบบอย่าง การขับรถควรมีน้ำใจให้กันมากกว่า ส่วนตนเองกับคู่กรณีได้มีการตกลงทำความเข้าใจกันเรียบร้อยแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.สมโชค กล่าวว่า กรณีนี้ถือเป็นอุทาหรณ์ของการขับรถควรมีน้ำใจให้แก่กัน เพราะทุกคนที่ใช้รถใช้ถนนก็มีธุระต้องรีบเหมือนกัน จะได้ไม่เกิดเรื่องกระทบกระทั่งกัน เพราะหากมีเรื่องก็มีแต่เสีย อย่างแรกคือเสียเวลา เสียเงินเสียทอง พร้อมกล่าวสอนว่า การให้อภัยผู้อื่นคือผู้ชนะทั้งปวง “สัพพะทานัง ธัมมะจะนัง ชินาติ” การให้ผู้อื่นได้เห็นแสงสว่าง เราคือผู้ผิดจะได้ชี้นำทางผู้อื่นว่าอย่าทำ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 08:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์