น้องทนไม่ไหว แจ้ง ป.ป.ส. จับพี่แท้ๆ อดีตนักกีฬาทีมชาติ เสพยาจนหลอน

ข่าว

น้องทนไม่ไหว แจ้ง ป.ป.ส. จับพี่แท้ๆ อดีตนักกีฬาทีมชาติ เสพยาจนหลอน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 16:01 น.

บันทึก

น้องชายแท้ๆ ทนไม่ไหว แจ้งเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. มาจับพี่ชาย ซึ่งเป็นอดีตนักเทควันโดทีมชาติไทย ถึงบ้าน หลังเสพยาจนหลอน ว่ามีคนตามฆ่า ซ้ำไม่ทำงาน เอาแต่ขอเงินแม่ซื้อยาเสพ หากไม่ให้ ก็จะโดนทำร้าย ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 สิงหาคม นายธีระศักดิ์ พูลคล้าย ผอ.ปปส.ภ.2 นำเจ้าหน้าที่ ปปส.ภ.2 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.ชลบุรี บุกเข้าจับกุมนายนำโชค เหมบัวแก้ว อายุ 33 ปี ภายในบ้านเดี่ยวชั้นเดียว อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งจากนายเอ (นามสมมติ) อายุ 30 ปี น้องชายแท้ๆ

โดยนายเอ ได้นำเจ้าหน้าที่เข้าไปเรียก นายนำโชค ภายในบ้าน ซึ่งใช้เวลาประมาณ 15 นาที นายนำโชค จึงยอมเปิดประตูห้องออกมา สภาพเหม่อลอย ในมือถือถุงยารักษาโรคมาด้วย เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจค้นภายในห้องนอนของ นายนำโชค ซึ่งมีสภาพรก เหม็น พบถุงยาไอซ์จำนวนมาก หลอดดูด และฟอยล์สำหรับเสพยาบ้า อีกจำนวนหนึ่ง

สอบถามนายเอ ทราบว่า ทนไม่ไหวจริงๆ เมื่อก่อนนายนำโชค เป็นอดีตนักเทควันโดทีมชาติไทย มีชื่อเสียงพอประมาณ เคยชนะเลิศในรายการชิงแชมป์เทควันโดประเทศไทยปี 2547 ได้รับรางวัลที่ 1 เหรียญทอง นอกจากนี้ยังเคยเป็นอดีตนักแชมป์เทควันโดรุ่นเยาวชน ทั้งสมัยเรียนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่ง เคยเป็นแชมป์จังหวัดชลบุรี และอีกหลายรายการ ต่อมาไปติดเพื่อนแล้วหันไปเสพยาเสพติด ทั้งยาบ้า ยาไอซ์ จนสติหลอน ว่ามีคนตามฆ่าบ้าง ไปขู่ฆ่าคนอื่นบ้าง ไม่ได้ทำงาน เอาแต่ขอเงินแม่ไปซื้อยามาเสพ พอแม่ไม่มีให้ ก็เคยทำร้ายแม่ด้วย ตนทนมานานแล้ว แต่ตอนนี้ทนไม่ไหว จึงไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. นำกำลังมาจับกุมตัวไปเพื่อรักษาดังกล่าว

นายธีระศักดิ์ พูลคล้าย ผอ.ปปส.ภ.2 กล่าวว่า เบื้องต้น ได้รับการร้องเรียนถึงพฤติกรรมนายนำโชค ถึงการเสพยาเสพติด และน้องชายมาร้องจึงได้เข้าจับกุม จากการสอบถามญาติและคนใกล้บ้านต่างยกมือสาธุให้รีบนำไป เพราะทนไม่ไหว เบื้องต้นขั้นตอนแรก จะนำตัวไปที่ รพ.ชลบุรี ให้แพทย์ได้คัดกรอง วินิจฉัยว่า นายนำโชคต้องไปบำบัดขั้นตอนไหน แต่ตอนนี้ ก็ได้ลดความเดือดร้อนประชาชนรอบข้างไป และจะได้ส่งตัวไปรักษาเพื่อบำบัดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ล่อซื้อยา หนีเข้าบ้าน แม่ถือมีดขวางไม่ให้จับ
05:16

ตร.ล่อซื้อยา หนีเข้าบ้าน แม่ถือมีดขวางไม่ให้จับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 14:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์