นาวิกโยธินฝึกเข้ม เตรียมพร้อมผลัดเปลี่ยนกำลังลงชายแดนใต้

ข่าว

  นาวิกโยธินฝึกเข้ม เตรียมพร้อมผลัดเปลี่ยนกำลังลงชายแดนใต้

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ค. 2560 16:16 น.

  นาวิกโยธิน ฝึกทบทวนเตรียมผลัดเปลี่ยนกำลังลงจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมศึกษาวิถีและประเพณีศาสนาอิสลาม

  วันที่ 25 ก.ค. 60 พลเรือโทรัตนะ วงษาโรจน์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ เป็นประธานเปิดการฝึกทบทวนกำลังพลเพื่อผลัดเปลี่ยนหน่วยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในการสร้างความสงบสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่ ณ ค่ายพระมหาเจษฎาราชเจ้า อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี พลเรือตรีพิสัย สุขวัน ผู้บัญชาการกองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน พร้อมนายทหาร และกำลังที่เข้าร่วมการฝึกจากกองพลนาวิกโยธิน กรมทหารพราน นาวิกโยธิน ตั้งแถวให้การต้อนรับ

  พลเรือตรีพิสัย กล่าวว่า การฝึกครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้กำลังพลที่เตรียมผลัดเปลี่ยนหน่วยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์การก่อความไม่สงบ และฝึกทบทวนกำลังพลให้มีความรู้ ความชำนาญในการปฏิบัติงานและการใช้อาวุธที่ต้องนำไปใช้ในการปฏิบัติการจริง ที่สำคัญ เพื่อให้กำลังพลมีความรู้ ความเข้าใจวิถีชีวิตและขนบธรรมเนียมประเพณีของพี่น้องชาวไทยมุสลิมในพื้นที่อย่างแท้จริง

  ด้าน พลเรือโทรัตนะ เผยว่า สถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง จึงมีความจำเป็นที่จะต้องฝึกกำลังพลให้เกิดทักษะและมีประสิทธิภาพในการปฏิบัติการทางทหารให้สูงขึ้น เพื่อพร้อมต่อสถานการณ์ที่จะสามารถแก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที ลดการสูญเสียของกำลังพลลง กำลังพลทุกนายจะต้องได้รับการฝึกอย่างจริงจังสามารถทำหน้าที่แทนกันได้ รวมถึงความระแวดระวังในพื้นที่ที่อาจถูกลอบวางระเบิด ถูกซุ่มยิง นาวิกโยธินได้ปฏิบัติงานในพื้นที่ จ.นราธิวาส มาเกือบ 50 ปี ตั้งแต่ปี 2512 จึงมีผู้ที่มีประสบการณ์ในพื้นที่ที่สามารถมาให้ความรู้ควบคู่กันไปด้วย โดยเฉพาะการศึกษาถึงขนบธรรมเนียมประเพณีของศาสนาอิสลามอย่างแท้จริง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นาวิกโยธินชายแดนใต้นาวิกทหารชายแดนใต้ชลบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์