ข่าว
100 year

ผกก.อาจซวย! พบอัยการเมาด่าตำรวจ เป็นคนเดิมที่เคยอาละวาด ปี58 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2560 09:54 น.
SHARE

กรณีคลิปสายตรวจ สภ.แสนสุข เมืองชล กำลังปฏิบัติหน้าที่ ถูกสั่งให้พาชายเมาสุราไปส่งร้านลาบ ถึงขนาดต้องขอโทษเพราะชายที่อ้างเป็นอัยการไม่พอใจ ด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย ผกก.อาจซวยไปด้วย พบเป็นรายเดียวกับที่เคยเมาขับ ด่าตำรวจ สน.บึงกุ่ม เมื่อปี 58...     

ตามที่มีโพสต์และแชร์คลิปเหตุการณ์ที่เกิดชึ้นในพื้นที่ จ.ชลบุรี ได้ยินเสียงตำรวจนายหนึ่งไปขอโทษชายที่อ้างว่าเป็นอัยการ สาเหตุเพราะไม่ไปส่งที่ร้านป้าแดงลาบอุบล ขณะที่ตำรวจนายดังกล่าวกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าว คู่กรณีเป็นตำรวจสายตรวจ สภ.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี และชายที่บอกว่าตัวเองเป็นอัยการ โดยลักษณะการสนทนาเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่พยายามขอโทษอัยการ ที่ไม่พอใจที่ไม่พาไปร้านลาบ เช่น ตำรวจพูดว่า “ท่านผู้กำกับสั่งให้ผมมาพบท่านครับ” อัยการถาม “มาเพื่ออะไร” ตำรวจตอบ “เพื่อขอโทษครับที่ไม่นำท่านมาที่ร้านลาบอุบล” อัยการพูดกับตำรวจอีกคนที่เป็นคู่หูว่า “น้องไม่เกี่ยวเลย หรือจะโดนคู่ หรือจะโดนเดี่ยว” ตำรวจคนที่เป็นคู่กรณีจึงบอก “ผมรับผิดชอบผู้เดียวครับ” อัยการก็ตอบกลับว่า “ตกลงมาเนี่ยมึงจะเชื่อว่ามึงไม่เกี่ยวเหรอ” ตำรวจคนที่เป็นคู่กรณีพูด “ผมยังไม่ทราบว่าผมผิดเรื่องอะไรครับท่าน” อัยการบอก “ยังไม่รู้อีกเหรอ”

นอกจากนี้ บางตอน อัยการพูดว่า “กูแสดงยศว่าก็เป็นอัยการจากกรุงเทพฯ มาต้องให้เกียรติอัยการ” ตำรวจตอบว่า “ครับ แต่ผมไม่ทราบว่าท่านเป็นอัยการจริงหรือเปล่า เพราะท่านไม่ได้แสดงบัตร” อัยการพูด "ไอ้...มึงออกไป งั้นมึงโดนขังไปแล้วกัน”

ขณะเดียวกัน มีคลิปเสียงเรื่องเดียวกันนี้ที่ผู้โพสต์ใช้นามแฝงเป็นคนในเครื่องแบบสีกากี ใจความว่า "สายตรวจ สภ.แสนสุข เจออัยการเมาเบ่งบีบแตรเรียกกลางทางจะให้ไปส่งร้านลาบป้าแดง สายตรวจมีงานไม่ได้ไปส่งโทรฟ้องนายสั่งให้ ผกก.ให้สายตรวจไปขอโทษ หลังจากนั้นโทรหาเสธ.ทหารเรือให้ทหารมา 3 คน จะมาเอาตัวสายตรวจไปขอขมาที่บ้าน" และประโยคว่า "ด่าตำรวจในเครื่องแบบว่า ไอ้เ-ี้ย พวกเราควรทำยังไง ช่วยกันประโคมโหมข่าวเรียกศักดิ์ศรีของพวกเราด้วยครับ ทหารเรือ 3 นายมาที่โรงพักจริง ผมโทรคุยกับ แสนสุข 2 แล้วยืนยัน"...

ต่อมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ พ.ต.อ.จารุวัฒน์ สุริยาทิพย์ ผกก.สภ.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของตำรวจสายตรวจที่ถูกอัยการข่มเหงที่ สภ.แสนสุข เพื่อขอสัมภาษณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ปรากฏว่า ผกก.สภ.แสนสุข พูดเพียงว่าเป็นเรื่องของผู้ใหญ่เขาจะพูดคุยกันเอง ผู้ใหญ่ห้ามผมให้สัมภาษณ์เรื่องนี้เด็ดขาด ผู้สื่อข่าวถามว่า ในคลิปมีเสียงชายที่อ้างเป็นอัยการพูดว่า "งั้นมึงก็โดนขังไปแล้วกัน" ผกก.สภ.แสนสุข ตอบว่า "จะไปสั่งขังเขาได้ยังไง..อัยการจะมาสั่งขังตำรวจด้วยเรื่องอะไร" จากนั้นพยายามเดินหนีผู้สื่อข่าวโดยพร้อมลูกน้องอีก 1 คน เดินเข้าห้องทำงานแล้วล็อกประตูไม่ให้ผู้สื่อข่าวตามเข้าไป ผู้สื่อข่าวจึงได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.ชลบุรี ซึ่งเปิดเผยว่า เรื่องนี้เบื้องต้นทราบว่าเป็นเรื่องจริง และได้ให้ทาง ผกก.สภ.แสนสุข ทำหนังสือชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรมาด้วย เพราะตนไม่ได้สั่งให้ไปขอโทษชายที่อ้างว่าเป็นอัยการ เรื่องนี้ตนยอมไม่ได้ เป็นการทำลายความน่าเชื่อถือของตำรวจโดยตรง ซึ่งจะต้องรอว่าทาง ผกก.สภ.แสนสุข จะรายงานมาว่าอย่างไร และจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

สำหรับตำรวจสายตรวจ สภ.แสนสุข ที่ถูกชายอ้างเป็นอัยการข่มขู่ ผู้สื่อข่าวได้พบตัวขณะเข้าเวรสายตรวจมียศ ส.ต.ต.ตำแหน่ง ผบ.หมู่งาน ป.ทราบชื่อเล่นว่า เบียร์ ไม่ยอมตอบคำถามใดๆ ทั้งสิ้น แม้แต่ชื่อตัวเองก็ไม่ยอมบอก อ้างว่าผู้ใหญ่ไม่ให้พูด หรือให้สัมภาษณ์ทุกกรณี ส่วนเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อตอนเย็นวันที่ 8 ก.ค. 2560 ที่บริเวณสี่แยกไฟ แดงร้านแสนสนมบูรณ์ ถนนชายหาดบางแสน-เขาสามมุข และชายที่อ้างเป็นอัยการเมาเบ่งรายนี้ ทราบว่า เป็นรายเดียวกันกับที่เคยสร้างวีรกรรมเมาแล้วขับด่าตำรวจสน.บึงกุ่ม เมื่อปี 2558 มาแล้วด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลิปอัยการด่าตำรวจอัยการเมาอัยการด่าตำรวจอัยการขี้เมาสภ.แสนสุขข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้