เสี่ยเบนซ์รับผิด ไหว้ขอโทษ นร.เหยื่อถูกตบ (คลิป)

ข่าว

เสี่ยเบนซ์รับผิด ไหว้ขอโทษ นร.เหยื่อถูกตบ (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ก.ค. 2560 05:20 น.

บันทึก

ออกรายการทีวีต่อหน้าย่า เจ้าตัวก็ไปพบตร.มาแล้ว พร้อมเยียวยา‘ค่าทำขวัญ’

หนุ่มใหญ่เจ้าของรถเบนซ์และธุรกิจขายส่งลังไม้ยอมรับผิด ขอโทษที่ระงับอารมณ์ไม่อยู่ไปตบหน้าเด็กนักเรียนที่ขับรถ จยย. ชนท้ายรถเบนซ์ ย้ำไม่มีคำแก้ตัวใดๆ ยินดีมอบเงินค่าทำขวัญ อ้างวันเกิดเหตุ เครียดเรื่องงานที่ส่งของให้ลูกค้าผิดพลาดกับเรื่องลูกสาวป่วยเข้าไอซียู เผยถูกสังคมโซเชียลถล่มหนักจนต้องปิดเฟซบุ๊กและโทรศัพท์มือถือ ส่วนเรื่องคดีต้องสอบปากคำเด็กเสียก่อนรวมทั้งหลักฐานใบรับรองแพทย์

กลายเป็นเรื่องฉาวสนั่นในโลกโซเชียล จากเหตุการณ์หนุ่มใหญ่อดีตตำรวจอาสา เจ้าของธุรกิจขายส่งลังไม้และเจ้าของรถเบนซ์สีบรอนซ์ทองรุ่น อี 220 หมายเลขทะเบียน ภม 5014 กรุงเทพมหานคร ฉุนใช้ฝ่ามือตบเด็กนักเรียนที่ขี่รถ จยย.ชนทั้งที่รถเบนซ์ไม่ได้เปิดไฟเลี้ยว เหตุเกิดบริเวณถนนเศรษฐกิจ 1 หน้าตลาดนัดแคลคอมพ์ หมู่ 8 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เมื่อวันที่ 4 ก.ค. เวลาประมาณบ่ายโมงเศษ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล

ต่อมาเมื่อสายวันที่ 5 ก.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบเจ้าของรถเบนซ์คันดังกล่าว ที่บ้านเลขที่ 1/6 หมู่ 5 ต.นาดี อ.เมืองสมุทรสาคร และเจ้าของธุรกิจขายส่งลังไม้ที่ตกเป็นข่าวฉาว ทราบชื่อนายมานะ นิ่มเนียม อายุ 59 ปี อดีตตำรวจอาสาประจำหน่วยบริการประชาชนตำบลนาดี อ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนายมานะกล่าวด้วยสีหน้าเครียดว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนรู้สึกผิดมากที่ขาดสติและทำลงไปกับเด็ก ไม่มีคำแก้ตัวใดๆทั้งสิ้น และยอมรับกับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำทุกอย่าง ตนโดนกระหน่ำในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก แต่อยากจะบอกว่าในวันเกิดเหตุรู้สึกเครียดมาก เนื่องจากมีปัญหากับลูกค้าเรื่องส่งสินค้าผิดพลาดกับเรื่องลูกสาวป่วยอยู่ในห้องไอซียูด้วยโรคไข้เลือดออก

“วันนั้นลูกสาวจะกินห่อหมกจึงชวนเพื่อนไปซื้อห่อหมก พอขับรถกลับมาถึงที่เกิดเหตุได้จอดรถจะส่งเพื่อนลง แต่ถูกนักเรียนขี่รถ จยย.ชนท้ายเลยโมโหจนขาดสติ ลงจากรถไปแล้วก็เอามือตบเบาๆข้างใบหน้าเด็ก 1 ที แล้วพูดจาต่อว่าเด็ก ส่วนที่ให้เด็กโทร.เรียกพ่อนั้นเพราะต้องการให้พ่อเด็กรับทราบพฤติกรรมของลูกที่ขับรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนและไม่สวมหมวกกันน็อกด้วยแต่เด็กบอกจำเบอร์โทร.พ่อไม่ได้ สักพักผมก็ปล่อยเด็กและขับรถออกไป ขอยืนยันว่า รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต้องขอโทษเด็กตลอดจนครอบครัวผ่านทางสื่อมวลชนก่อนและจะไปขอโทษเด็กและครอบครัวที่บ้านอีกรอบหนึ่ง นอกจากคำขอโทษแล้วยังจะมอบเงินเป็นสินน้ำใจให้กับครอบครัวของเด็กด้วย” นายมานะกล่าว

นายมานะบอกด้วยว่า หลังเกิดเหตุถูกโลกโซเชียลกระหน่ำต่อว่าจนต้องปิดเฟซบุ๊ก “มานะ ลังไม้” ไป และไม่ได้ใช้อีก แต่ปรากฏว่ามีผู้ทำเฟซบุ๊กปลอมของตนขึ้นมาอีกเพื่อตอบโต้กับคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งตนขอยืนยันว่า “เฟซบุ๊ก มานะลังไม้” ที่มีปรากฏอยู่ในขณะนี้ ไม่ใช่เฟซบุ๊กของตนและยังปิดโทรศัพท์มือถือด้วยเพราะมีคนโทร.มาต่อว่าจำนวนมากเช่นเดียวกัน

ต่อมาเวลา 11.00 น.วันเดียวกัน นายมานะเดินทางไป สภ.กระทุ่มแบน เพื่อแสดงตัวและให้ปากคำกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนายมานะเปิดเผยอีกครั้งว่า รู้สึกผิดมากที่ขาดสติและทำลงไปกับเด็กนักเรียน ไม่มีคำแก้ตัวใดๆ ทั้งสิ้นและยอมรับกับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ จากนั้นได้เข้าพบ พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ เหล็กกล้า สว. (สอบสวน) เพื่อบันทึกปากคำและลงประจำวันไว้

ส่วน พ.ต.อ.วิเชียร ประทุมรัตน์ ผกก.สภ.กระทุ่มแบน กล่าวว่า นายมานะมาให้ปากคำและบันทึกรายละเอียดทั้งหมดแล้ว ส่วนเด็กคาดว่าผู้ปกครองจะพามาบันทึกปากคำเช่นกัน พร้อมส่งเด็กไปตรวจร่างกายเพื่อขอคำรับรองจากแพทย์ เมื่อสอบปากคำแล้วจะประมวลเหตุการณ์ว่ามีความผิดข้อหาอะไรบ้างก่อนสรุปสำนวนว่าจะส่งฟ้อง หรือเปรียบเทียบปรับตามฐานความผิดต่อไปแต่ต้องรอสอบปากคำทั้งสองฝ่ายเสร็จสิ้นก่อน

ต่อมาคืนวันเดียวกัน รายการ “โหนกระแส” ทางช่อง 28 (ช่อง 3 SD) ได้เชิญตัวน้องภู (นามสมมติ) เด็กนักเรียนที่ถูกตบหน้า คุณย่า คนถ่ายคลิปและนายมานะ นิ่มเนียม คู่กรณี มาเปิดใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยน้องภูกล่าวว่า ขี่รถ จยย.ออกจากบิ๊กซี สาขากระทุ่มแบน จะเติมน้ำมันถึงที่เกิดเหตุ รถเบนซ์หักเข้าซ้ายเพื่อที่จะจอดแต่ลุงไม่เปิดไฟเลี้ยว ตนเลยรีบเบรกจนรถล้ม แล้วไปชนท้ายรถเบนซ์ พอยกรถขึ้นมา ลุงเขาเปิดประตูออกมาตรงกระชากผมแล้วตบเข้าที่หู 1 ครั้ง หูข้างซ้ายครับ ตอนนี้หูยังไม่ค่อยได้ยินเลย น้องภูกล่าวอีกว่า เรื่องที่คุณพ่อลงเฟซบุ๊กประกาศตามล่าคนขับเบนซ์นั้นเป็นเรื่องจริง

ส่วนนายมานะ นิ่มเนียม คนขับรถเบนซ์ กล่าวว่า ไปพบตำรวจมาแล้ว ยอมรับว่าทำจริง ตอบแบบลูกผู้ชาย สำนึกผิดทุกอย่าง อยากจะขอโทษเด็ก พิธีกรถามว่าถ้าคลิปไม่โผล่ออกมาคุณมานะจะขอโทษเขาไหม นายมานะยืนยันว่า “ผมต้องขอโทษเด็ก ไม่ใช่เพราะมีคลิปออกมาแล้วมาขอโทษ ผมสำนึกตั้งแต่วันนั้นแล้ว ผมเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ ผม รู้ว่าสิ่งที่ผมทำไปมันผิด การทำแบบนี้ไม่ถูก ไปตบเด็กได้ยังไง ถ้าเป็นลูกผมล่ะ ไม่เกี่ยวกับสังคมกดดัน ชาวบ้านเขาด่าผมแน่นอนอยู่แล้วครับ” นายมานะกล่าวเสร็จ ก็ยกมือไหว้ขอโทษเด็กกับย่าด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"เดือดหลังคอนเสิร์ต" วัยรุ่นเปิดศึกไล่ตีกันยับ-ถูกยิงเจ็บ 1 ที่ชลบุรี
01:29

"เดือดหลังคอนเสิร์ต" วัยรุ่นเปิดศึกไล่ตีกันยับ-ถูกยิงเจ็บ 1 ที่ชลบุรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 23:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์