เอาหมา-แมว ปล่อยวัดกรุงเก่า โดนแช่งวิบัติ ชีวิตแตกแยก ไม่เชื่อก็ลอง!

ข่าว

เอาหมา-แมว ปล่อยวัดกรุงเก่า โดนแช่งวิบัติ ชีวิตแตกแยก ไม่เชื่อก็ลอง!

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 23:15 น.

บันทึก

น่าเห็นใจ พระลูกวัดสุวรรณเจดีย์ ขาพิการ เมืองกรุงเก่า เดินลากขาอุ้มถุงอาหารเลี้ยงหมาแมวทั่ววัด ชาวบ้านเห็นอกเห็นใจพระแบกรับภาระหมาแมวจร ติดป้ายประกาศตัดพ้อ เชิงสาปแช่ง ยังนำมาปล่อย พระเผย แทบไม่มีเงินเหลือซื้ออาหารเลี้ยง 

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 13 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรับทราบจากประชาชนหลังจากมีการโพสต์ภาพและข้อความพระภิกษุวัดสุวรรณเจดีย์ ม. 3 ต.หัวเวียง อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งขาพิการอุ้มถุงอาหารไปเดินเลี้ยงสุนัขและแมวทั่ววัด กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์และเห็นอกเห็นใจกัน จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

พบพระภิกษุดังกล่าวคือพระนิรันดร์ หรือหลวงพี่น้อง มโนโท อายุ 46 ปี เป็นพระลูกวัดสุวรรณเจดีย์ กำลังเดินให้อาหารสุนัขและแมวที่นอนอยู่ทั่วบริเวณวัด โดยเฉพาะบริเวณใต้ถุนศาลา ซึ่งพระนิรันดร์ หรือหลวงพี่น้อง ใช้ไม้เท้าค้ำยันพยุงร่างเดิน ในขณะที่อีกมือยกถุงอาหารสุนัขและแมว ที่มีน้ำหนักไม่น้อยกว่า 5 กก. เดินไปตามจุดต่างๆ เพื่อให้อาหารสุนัขและแมวที่นอนอยู่ และทันทีที่สุนัขและแมวเห็นหลวงพี่น้องนำอาหารมา ต่างพากันเดินมารุมกินกันทันที


พระนิรันดร์ หรือหลวงพี่น้อง เปิดเผยว่าตนเองบวชมา 6 พรรษาแล้ว พบว่าที่วัดมีคนนำสุนัขและแมวมาปล่อยอย่างต่อเนื่อง นอกจากพระเณรที่ต้องแบ่งอาหารเอาไว้ให้สุนัขหลังบิณทบาตแล้ว ตนเองยังต้องใช้เงินส่วนตัวที่ญาติโยมทำบุญมาซื้ออาหารเลี้ยงมาตลอด ซึ่งต่อมาเจ้าอาวาสเห็นใจ และเกิดความลำบากใจ เนื่องจากมีคนนำสุนัขมาปล่อยอยู่ต่อเนื่อง ส่วนใหญ่เป็นพันธุ์พุดเดิล สุนัขพันทาง รวมทั้งแมวมีมากกว่า 40 ตัว จึงได้ทำป้ายเขียนข้อความปิดเอาไว้ว่า

 "มีข่าวดีมาบอก ผู้ใดอยากให้ครอบครัวแตกแยกทรัพย์สินวิบัติ สามี ภรรยาแยกทางกัน ลูกทอดทิ้งพ่อแม่ ชีวิตอดอยาก ขอเชิญ นำสุนัขและแมวมาปล่อยวัด ผู้นั้นจะสมความปรารถนาทุกประการ สาธุ ขอให้ท่านสมความปรารถนานั้นเทอญ" ซึ่งข้อความดังกล่าว เป็นเสมือนการตัดพ้อ ไม่ได้มีเจตนาสาปแช่ง แต่ก็ได้ผล เพราะมีคนนำสุนัขมาปล่อยน้อยลง แต่ก็มีแมวเพิ่มมากขึ้น จนแทบไม่มีเงินซื้ออาหาร ก็ขอความกรุณาอย่านำมาปล่อย แต่จะช่วยหาอาหารมาจะดีกว่า และตอนนี้ก็พยายามทำหมันสุนัขและแมว เพื่อลดปริมาณต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

คนใจบาป ยิงยาสลบสุนัข ปล่อยทิ้งข้างทางให้อดข้าว-อดน้ำ บางตัวช็อกตาย
03:39

คนใจบาป ยิงยาสลบสุนัข ปล่อยทิ้งข้างทางให้อดข้าว-อดน้ำ บางตัวช็อกตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 00:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์