เหยื่อทนายแสบโผล่อีก! หลอกสูญ 1.3 ล้าน โอดลูกลำบาก ถึงขั้นคิดฆ่าตัวตาย

ข่าว

เหยื่อทนายแสบโผล่อีก! หลอกสูญ 1.3 ล้าน โอดลูกลำบาก ถึงขั้นคิดฆ่าตัวตาย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 16:13 น.

บันทึก

เหยื่ออีกราย ทนายความ พิสิษฐ์ สุดแสบ โกงเงินในคดีของน้องบีมและมารดา 5 ล้าน เข้าแจ้งความตร.เพิ่ม ยันถูกหลอก กู้เงินเรียนต่อปริญญาเอก สูญกว่า 1.3 ล้าน วอนขอคืน เพราะลูกลำบาก ถึงขั้นเคยคิดฆ่าตัวตาย 

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 4 ก.ค.60 ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี น.ส.นิษฐาณัฐ ภัทรธนินนิษฐ์ อายุ 54 ปี อดีตเจ้าของร้านรับส่งไปรษณีย์เอกชน ที่ตกเป็นเหยื่อถูก นายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ ทนายความที่โกงเงินในคดีของน้องบีมและมารดา 5 ล้านบาท หลอกกู้เงินเรียนต่อปริญญาเอก จำนวน 1,336,830 บาท แล้วไม่ใช้หนี้คืน นำเอกสารและพยานหลักฐาน เข้าแจ้งความ ร.ต.อ.ชาตรี สีจันทร์ รอง สว.(สอบสวน) ให้ดำเนินคดี กับ ทนายพิสิษฐ์

น.ส.นิษฐาณัฐ ให้การว่า เมื่อประมาณปี 2550 ตนได้ติดต่อให้นายพิสิษฐ์ว่าความคดีรับมรดกหลังจากบิดามารดาได้เสียชีวิต จนกระทั่งคดีสำเร็จเรียบร้อย นายพิสิษฐ์ ก็ได้ออกปากขอยืมเงินตนเพื่อจะนำไปเรียนต่อปริญญาเอก เป็นเงินจำนวนหนึ่ง ขณะนั้นตนยังไม่ได้รับมรดกจึงได้ปฏิเสธไป ก่อนจะมารู้ที่หลังว่า นายพิสิษฐ์ ได้ไปขอยืมเงินจากญาติตน 2 ราย เป็นเงินรวม 950,000 บาท โดยบอกกับญาติว่า เมื่อเสร็จคดีแล้วจะนำเงินมาคืนให้ หลังชนะคดีตนจึงได้เรียกนายพิสิษฐ์ และนางพรประวีณ์ ชูแก้ว ภรรยา มาที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งพร้อมกับมอบเงินจำนวนดังกล่าว ให้กับนางพรประวีณ์ เพื่อนำเงินไปใช้คืนให้กับญาติตน นอกจากนี้ ยังได้ยืมเงินไปเรียนต่อ รวมเป็นเงินทั้งหมด 1,336,830 บาท โดยมีการทำหนังสือสัญญากู้เงินตามกฎหมาย ซึ่งระบุชื่อผู้กู้ คือ นายพิสิษฐ์และมีนางพรประวีณ์ เซ็นชื่อเป็นพยานไว้ เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.2552 และมีกำหนดชำระคืนในวันที่ 28 ก.พ.58 แต่มาทราบตอนหลังว่า นางพรประวีณ์ นำเงินไปใช้คืนให้ญาติตนเองเพียง 100,000 บาท เท่านั้น ตนได้พยายามติดต่อไปที่ทั้งสองคนก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาตลอด และได้ปิดโทรศัพท์หนีไป จนมาทราบที่หลังว่า ทนายได้ไปโกงเงินแม่น้องบีม จึงได้ตัดสินใจเข้าแจ้งความ

นางนิษฐาณัฐ กล่าวเพิ่มเติมว่า อยากให้ทนายพิสิษฐ์ นำเงินมาคืนให้กับตนอย่าได้สร้างบาปอีกต่อไปเลย เนื่องจากก่อนหน้านี้ลูกทั้ง 3 คน ของตน เคยคิดฆ่าตัวตายเพราะไม่มีเงินเรียนหนังสือ ขณะนี้ครอบครัวของตนก็ลำบากมาก เพราะไม่มีเงินแล้ว เกรงว่า ถ้าลูกๆ เกิดความเครียดจะย้อนกลับไปคิดทำแบบเดิมอีก

ด้าน พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกลม ผกก.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า หลังได้ดูเอกสารของนางนิษฐาณัฐ แล้วพบว่า ทนายพิสิษฐ์ได้ใช้ความรู้ของตนเองในการเขียนหนังสือสัญญาเงินกู้ เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกฟ้องร้อง ตอนนี้ได้สั่งการให้ทางพนักงานสอบสวนสอบปากคำ พร้อมทั้งรวบรวมพยานหลักฐาน ที่เกี่ยวข้องกับ นางนิษฐาณัฐ ไม่ว่าจะเป็นญาติที่ถูกยืมเงิน เพื่อพิจารณาในการที่จะดำเนินคดีกับ ทนายพิสิษฐ์ 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อิงฟ้า วราหะ ทำสถิติ 1 เดือนหลังคว้ามง รับรายได้ใกล้แตะ 20 ล้าน
08:50

อิงฟ้า วราหะ ทำสถิติ 1 เดือนหลังคว้ามง รับรายได้ใกล้แตะ 20 ล้าน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 16:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์