ล้อมจับ 'ไอ้ปู้' พ่อค้ายาบ้าคารีสอร์ต หลังสาดกระสุนใส่ทหารหนีการจับกุม (คลิป)

ข่าว

ล้อมจับ 'ไอ้ปู้' พ่อค้ายาบ้าคารีสอร์ต หลังสาดกระสุนใส่ทหารหนีการจับกุม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 13:06 น.

บันทึก

จนมุม! ตร.สนธิกำลังล้อมจับ "ไอ้ปู้" พ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ชัยนาท หลังสาดกระสุนฝ่าวงล้อมเพื่อหนีการจับกุม โดยทหารยศร้อยโทโดนยิงได้รับบาดเจ็บ แล้วหนีกบดานที่นครปฐม จนถูกตามรวบได้ในที่สุด ขณะเข้าพักรีสอร์ตในนครปฐม...

จากกรณีที่ นายเอกชัย มลฑา หรือปู้ อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ตามหมายจับศาลจังหวัดชัยนาท และศาลจังหวัดสิงห์บุรี ได้ก่อเหตุยิงปืนฝ่าวงล้อมตำรวจ ทหาร ขณะถูกปิดล้อมจับกุมที่บ้านพักเลขที่ 30 ม.6 ต.โพนางดำตก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ซึ่งนายเอกชัยได้ยิงปืนเข้าใส่ตำรวจ ทหาร หลายนัดเพื่อเปิดทางหนี ทำให้นายทหารยศร้อยโท 1 นาย ถูกยิงที่ขาได้รับบาดเจ็บ ส่วนนายเอกชัยก็ถูกเจ้าหน้าที่ยิงที่ขาได้รับบาดเจ็บเช่นกัน แต่ยังสามารถขโมยรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านหลบหนีไปได้ เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่ช่วง 15.00 น. วันที่ 3 ก.ค. ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดชัยนาท สนธิกำลังตำรวจภูธรภาค 1 และตำรวจภูธรภาค 7 ได้ปิดล้อมจับกุมตัวนายเอกชัย หลังทราบว่าพาแฟนสาวหลบหนีมาพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ซึ่งขณะตำรวจจะเข้าจับกุม นายเอกชัยได้ปีนหนีขึ้นไปบนหลังคารีสอร์ต ตำรวจใช้เวลาปิดล้อมกว่า 10 นาที นายเอกชัยจึงยอมลงจากหลังคาให้ตำรวจจับกุม เพราะทนพิษบาดแผลที่ขาไม่ไหว และนำตัวผู้ต้องหากลับมาที่ สภ.สรรพยา จ.ชัยนาท เพื่อค้นหาหลักฐานที่ใช้ก่อเหตุในครั้งนี้ รวมไปถึงทำการยึดทรัพย์รถจักรยานยนต์กว่า 10 คัน พร้อมรถกระบะมาเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ล่าสุดวันนี้ (4 ก.ค.) เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ์ ผบก.ภ.จ.ชัยนาท พร้อมทหาร ร่วมกันสอบสวนผู้ต้องหาเพื่อขยายผล ว่ามีผู้ร่วมขบวนการในครั้งนี้หรือไม่อย่างไร เพราะยังมีข้อสงสัยอีกหลายประการ หากสืบทราบว่ามีใครบ้างที่เกี่ยวข้องก็จะดำเนินการจับกุมมาดำเนินคดีทันที ส่วนคนที่ให้ที่พักพิง หรือช่วยในการหลบหนี ก็จะถูกดำเนินคดีเช่นเดียวกัน

พล.ต.ต.สมหมาย เผยว่า คดีดังกล่าวเป็นคดีที่รุนแรง เพราะมีการยิงต่อสู้เจ้าพนักงานจนได้รับบาดเจ็บและทำการหลบหนีการจับกุม ทางเจ้าหน้าที่ฯ ได้ทำการตั้งข้อหาฐานความผิดมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต พยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติหน้าที่ ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยังเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดตามหมายจับศาลจังหวัดสิงห์บุรีอีกด้วย เบื้องต้นภายหลังจากการสอบสวนเส็รจสิ้นจะทำการส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดชัยนาท พร้อมคัดค้านการประกันตัว ส่วนการประกันตัวนั้น อยู่ที่ดุลยพินิจของศาลว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่ และดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 17:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์