ไฟไหม้กุฏิวัดสุวรรณภูมิ เมืองสุพรรณบุรี เสียหาย 1 ล้านบาท

ข่าว

ไฟไหม้กุฏิวัดสุวรรณภูมิ เมืองสุพรรณบุรี เสียหาย 1 ล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 17:28 น.

บันทึก

เกิดเหตุเพลิงไหม้ กุฏิวัดสุวรรณภูมิ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงควบคุมเพลิง เบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุ คาดเสียหายกว่า 1 ล้านบาท..

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 4 ก.ค. 60 ร.ต.อ.ไชยพงศ์ พาขุนทด รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงไหม้ ภายในวัดสุวรรณภูมิ ต.ท่าพี่เลี้ยง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นวัดดังกลางเมืองสุพรรณบุรี จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยชุดดับเพลิงจากเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี จำนวน 4 คัน ที่เกิดเหตุเป็นกุฏิ 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นปูน ชั้นบนเป็นไม้ พบไฟกำลังโหมไหม้อยู่ที่ชั้นบน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ระดมช่วยกันฉีดน้ำสกัด เพื่อไม่ให้ไฟที่กำลังไหม้ลุกลามไปยังกุฏิข้างๆ กัน ซึ่งมีหลายหลัง โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงก็สามารถสกัดเพลิงไว้ได้

จากนั้นเข้าตรวจสอบภายในกุฏิ พบของเสียหายเกือบทั้งหมด ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นข้าวของเครื่องใช้ทั่วไปและกองหนังสือพิมพ์จำนวนมาก โดยค่าเสียหายเบื้องต้นประมาณ 1 ล้านบาท สอบสวนทราบว่ากุฏิดังกล่าวเป็นของ พระมหาสุธี ชาคโร ซึ่งเป็นพระลูกวัดอาศัยอยู่

ทางด้าน พระมหาสุธี ชาคโร เจ้าของกุฏิ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ออกไปบิณฑบาตตามปกติ โดยไม่มีใครอยู่ในนั้น จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่จากเทศบาลที่รู้จักกันได้มาบอกว่าที่กุฏิเกิดไฟไหม้ และรีบพากลับมาดู ซึ่งก็ยังไม่ทราบถึงสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ แต่ภายในกุฏิไม่ได้มีของมีค่าอะไร นอกจากข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว และหนังสือพิมพ์เก่ากองใหญ่ที่ได้เก็บเอาไว้ ไม่ได้เสียดายอะไร แต่เสียใจที่กุฏิของวัดเสียหายเพราะอยู่ที่นี่มา 3 ปีแล้ว ส่วนสาเหตุที่แท้จริง ต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน ทำการตรวจสอบเพื่อความแน่ชัดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 16:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์