ชาวบ้านเดือดร้อน แว้นปราจีนฯ โพสต์รวมพล 100 คันซิ่งผ่าน 3 อำเภอ (คลิป)

ข่าว

ชาวบ้านเดือดร้อน แว้นปราจีนฯ โพสต์รวมพล 100 คันซิ่งผ่าน 3 อำเภอ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2560 12:25 น.

บันทึก

วัยรุ่นที่ปราจีนบุรี นัดกันทางเฟซรวมตัวในปั๊มเกือบ 100 คัน ออกซิ่งไปตามถนนสุวรรณศร ผ่าน 3 อำเภอ ประจันตคาม–กบินทร์บุรี-ศรีมหาโพธิ กว่า 100 กม. สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ยังเฉี่ยวรถจยย.จนไปชนท้ายรกระบะ คนขับได้รับบาดเจ็บอีกด้วย...

วันที่ 2 ก.ค. หลังมีการโพสต์และแชร์ในเฟซบุ๊กของบรรดากลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาวนักซิ่งขาแว้นใน จ.ปราจีนบุรี ว่า "คืนวันเสาร์เชิญเพื่อนพี่น้องดันโลทุกคน มาเปิดเส้นทางดันกันใหม่น่ะ ประจันตคาม–ดงบัง–กบินทร์–ออกคลองรั้ง ดันกันยาวๆ เลยนะคับ เชิญร้านช่างทุกคนออกกันมาเยอะๆ นะคับ รวมตัวกันต่อหน่อยขาดันโลทุกคน เราจะมาสนุกกันนานทีจะเดินยาว (ดันโลโซนประจันตคาม) ช่างต้อม การันตี"

ปรากฏว่า บรรดาวัยรุ่นหนุ่มสาว ให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อถึงเวลานัดหมาย ที่บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.ดงบัง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้มีวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ขับขี่รถเข้ามาเป็นกลุ่มจำนวนมาก โดยกลุ่มวัยรุ่นจะไปรวมตัวกันที่บริเวณหน้าร้านกาแฟในปั๊ม เมื่อมีการรวมตัวกันได้เกือบ 100 คันแล้ว หัวหน้าทีมในกลุ่มออกมาพูดคุย และสั่งการกับบรรดาวัยรุ่น ก่อนที่ทุกคนจะเร่งเครื่องขี่รถย้อนศรเข้าสู่ถนนสายสุวรรณศร มุ่งหน้าเข้าพื้นที่อำเภอกบินทร์บุรี

จากการติดตาม พบว่ากลุ่มนักซิ่งกลุ่มนี้ จะเปิดไปกะพริบด้านซ้ายตลอดเส้นทาง เพื่อให้กลุ่มพวกเดียวกันที่จอดรถรอได้ทราบ และขับเข้ารวมตัวกันไปตลอดเส้นทาง ระหว่างทางก็จะมีการประลองความเร็ว ขับรถยกล้อโชว์ สร้างความเดือดร้อนรำคาญกับประชาชนที่ใช้เส้นทางเป็นอย่างมาก

ต่อมา ร.ต.อ.วัฒพงษ์ จำนงอุดม ร้อยเวร สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสัจจพุทธรรม สาขาบ้านโคก ว่า มีรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนท้ายรถปิกอัพ บนถนนสาย 304 หมู่ 1 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ในที่เกิดเหตุพบ นายอำนวย โยนอก อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 256 หมู่ 4 ต.ทุ่งโพธิ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี นอนหมดสติอยู่กลางถนน ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องเร่งให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลนาดี  และพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีขาว ทะเบียน 1กฆ 3289 ปราจีนบุรี ของผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้รับความเสียหาย ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถยนต์ยี่ห้อเชฟโรเลต สีดำ ทะเบียน บม 8215 ปราจีนบุรี จอดอยู่ที่บริเวณไหล่ทาง โดยมี นายจรัล ฮกเม่ง อายุ 36 ปี 641/149 หมู่ที่ 10 ตำบลหนองกี่ อ.กบินทร์บุรี คนขับ ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม นายจรัล ฮกเม่ง ทราบว่า ขณะขับรถยนต์เพื่อเดินทางกลับที่พัก พบกลุ่มวัยรุ่นขี่รถมาตามถนน เมื่อถึงที่เกิดเหตุถูกรถจักรยายนต์คันดังกล่าวชนท้ายจนรถได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากกลุ่มวัยรุ่นขับรถซิ่งมากันจำนวนมาก และเบียดรถของนายอำนวยจนเสียหลักชนท้ายรถของตน

ขณะเดียวกัน กลุ่มวัยรุ่นรถซิ่งทั้งหมด ทราบว่า ได้ขับขี่รถมุ่งหน้าไปที่บริเวณสี่แยกตลาดบ้านโคก แล้วขับเลี้ยวกลับรถมุ่งหน้าเข้าสี่แยกสามทหาร เข้าสู่ อ.ศรีมหาโพธิ จนทำให้ชาวร้านค้าทนไม่ไหวโทรแจ้ง 191 แต่ตำรวจยังไปไม่ถึง กลุ่มวัยรุ่นได้แยกย้ายกันหมดแล้ว รวมระยะทางที่ขับแข่งกันกว่า 100 กม. กินพื้นที่ 3 อำเภอ คือ อ.ประจันตคาม กบินทร์บุรี และศรีมหาโพธิ. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น
03:12

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 14:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์