ปิดแม่นำ้แควน้อย บุกค้นแพเธค พบโจ๋ต่ำกว่า 20 มั่วสุม 100 กว่าคน

ข่าว

ปิดแม่นำ้แควน้อย บุกค้นแพเธค พบโจ๋ต่ำกว่า 20 มั่วสุม 100 กว่าคน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2560 03:21 น.

บันทึก

ร้องศูนย์ดำรงธรรม ชาวบ้านทนไม่ไหว โจ๋มั่วสุมแพเธค ดื่มเหล้า พ่อเมืองกาญจน์ สั่งทุกหน่วยลงพื้นที่ปิดแม่นำ้แควน้อย ค้นแพ 5 หลัง พบเยาวชนต่ำกว่า 20 ใช้บริการเพียบ 184 คน คุมไปโรงพักทำประวัติเรียกผู้ปกครองมารับกลับ...

เมื่อช่วงดึกวันที่ 30 มิ.ย. นายรณชัย จิตรวิเศษ รอง ผวจ.รักษาการแทน ผวจ.กาญจนบุรี พลตรีวุฒิชัย นาควานิช ผบ.พล.ร.9 พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี สั่งการให้ พ.ต.อ.ทศพร ปทุมยา ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี นายสุวัฒนา ม่วงหวาน ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองกาญจนบุรี และร้อยเอกเมธี จงโยธา หน.ชป.ร้อย.รส.ที่.1 ร.9 พัน.1 นำกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่โดยใช้เรือออกตรวจแพล่องในแม่น้ำแควน้อย พื้นที่ ต.หนองหญ้า และต.เกาะสำโรง อ.เมือง ภายหลังมีประชาชนร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรม ว่ามีการลักลอบเปิดแพเธคให้บริการแก่เยาวชนไปมั่วสุมดื่มแอลกอฮอล์ ทั้งนี้ได้ตรวจแพจำนวน 5 หลัง พบเยาวชนมีอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 184 คน เป็นเยาวชนชาย 101 คน เยาวชนหญิง 83 คน

ด้านนายสุวัฒนา เปิดเผยว่า เยาวชนที่มาใช้บริการบนแพเธคซึ่งเป็นแหล่งมั่วสุม มีการดื่มเครื่องดื่มมึนเมา โดยได้นำเยาวชนทั้งหมดไปที่สภ.เมืองกาญจนบุรี และให้ทางพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ทำการคัดแยกทำประวัติและเชิญผู้ปกครองมารับกลับ ส่วนแพทั้ง 5 หลัง ทางกรมเจ้าท่าจะทำการตรวจสอบเกี่ยวกับมาตรฐานโครงสร้างของแพว่ามีความปลอดภัยตามระเบียบหรือไม่ หากพบไม่มีมาตรฐานความปลอดภัย จะสั่งให้หยุดบริการและปรับปรุงจนกว่าจะได้มาตรฐานให้บริการแก่นักท่องเที่ยวและประชาชนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร
01:10

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์