เรือนจำคลองด่าน ฝึกผู้ต้องขังขายหมู

ข่าว

เรือนจำคลองด่าน ฝึกผู้ต้องขังขายหมู

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.ค. 2560 05:15 น.

บันทึก

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ที่เรือนจำกลางสมุทรปราการ นายวชิร สงบพันธ์ ประธานคณะกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรม หรือ ก.พ.ค. เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอาชีพผู้ประกอบการขนาดเล็กจำหน่ายเนื้อสุกร ทั้งนี้ นายนิมิต ทัพวนานต์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า เรือนจำกลางสมุทรปราการได้ฝึกวิชาชีพ

ผู้ประกอบการขนาดเล็ก จำหน่ายเนื้อสุกร ให้กับผู้ต้องขังตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยคัดเลือกผู้ต้องขังที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์กำหนด 24 คน เข้าอบรมในระหว่างวันที่ 5-7 มิถุนายน 2560 เป็นระยะเวลา 3 วัน โดยภายหลังเสร็จสิ้นการอบรม ทางเรือนจำกลางสมุทรปราการ ได้ร่วมกับบริษัทซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) จัดตั้งตู้จำหน่ายเนื้อสุกรจำนวน 1 ตู้ บริเวณอาคารเยี่ยมญาติ เพื่อให้ผู้ต้องขังได้ฝึกการบริหารจัดการ และ ทักษะการจำหน่าย โดยในแต่ละวันจะมีผู้ต้องขังที่ร่วมโครงการมาจำหน่ายเนื้อสุกรให้กับประชาชน มีรายได้จากการจำหน่ายประมาณ วันละ 1,500 บาท โครงการดังกล่าวเพื่อให้ความรู้ผู้ต้องขังสามารถประกอบอาชีพอิสระในลักษณะเป็นเจ้าของธุรกิจของตนเองได้ภายหลังการพ้นโทษ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 01:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์