ไม่อยากผัดข้าวแล้ว! พ่อค้าตามสั่ง แต่งชุดร้อยตำรวจโท ออกจี้ประชาชน

ข่าว

ไม่อยากผัดข้าวแล้ว! พ่อค้าตามสั่ง แต่งชุดร้อยตำรวจโท ออกจี้ประชาชน

ไทยรัฐออนไลน์

23 มิ.ย. 2560 20:49 น.

บันทึก

พ่อค้าอาหารตามสั่งย่านดอนเมือง ตีเนียนแต่งชุดร้อยตำรวจโท ออกต้มชาวบ้าน ข่มขู่เอาเงิน แถมยังขโมยเงินแม่ค้าตลาดสี่มุมเมือง ตร.ปทุมธานีตามจับ สุดท้ายสิ้นฤทธิ์

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 60 พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อริยะ พันธุ์ฟัก ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายมนตรี เรืองสมุทร อายุ 51 ปี พร้อมของกลาง เช่น เงินสด เครื่องแบบข้าราชการติดยศ ร้อยตำรวจโท วิทยุสื่อสาร ปืนปลอม แบบสั้นออโตเมติก สีดำ และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ในข้อหาว่า 1. พยายามชิงทรัพย์ 2. มีและใช้วิทยุโทรคมนาคม โดยไม่ได้รับอนุญาต 3. แต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิ

นายสมชื่น เพราะทอง ผู้เสียหาย กล่าวว่า ขณะที่ตนขับรถยนต์หกล้อ มาจอดเพื่อจะลงไปซื้อเครื่องดื่ม ซึ่งนายมนตรีที่แต่งเครื่องแบบตำรวจยศร้อยตำรวจโท เข้ามาพร้อมพูดว่า “เฮ้ยเอ็งติดยานี่หว่า เอ็งมานี่” และนายมนตรี ได้เปิดกระเป๋าของตนพร้อมพูดว่า “เอ็งมีเงินเยอะนี่หว่า” จากนั้นก็หยิบเอาเงินในกระเป๋าไปจำนวน 1,500 บาท ตนดึงเงินกลับคืนมาได้ ซึ่งนายมนตรี ทำท่าทางจะชักอาวุธปืนที่พกอยู่ที่เอวทำท่าจะยิง พร้อมกับขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตามไปจับกุมตัว

จากการตรวจสอบประวัติ พบว่า นายมนตรีเคยต้องโทษคดี จำนวน 2 คดี ดังนี้ 1. ยักยอกทรัพย์ 2. ลักรถจักรยานยนต์ และผู้ต้องหายังเคยรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุชิงเงินแม่ค้าที่ตลาดสี่มุมเมืองได้เงินไปกว่า 20,000 บาทอีกด้วย โดยนายมนตรี เป็นพ่อค้าขายอาหารตามสั่งอยู่ย่านดอนเมือง ชื่นชอบในการเป็นตำรวจ จึงได้ไปลองหาซื้อชุดมาใส่ แล้วออกมาก่อเหตุดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์