ตร.จราจร งง! ใบขับขี่สาวหาย ขออภัยจริงๆ ยอมควักเงินส่วนตัวจ่ายเยียวยา (คลิป)

ข่าว

ตร.จราจร งง! ใบขับขี่สาวหาย ขออภัยจริงๆ ยอมควักเงินส่วนตัวจ่ายเยียวยา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2560 01:13 น.

ตร.จราจรเมืองเพชร แจงคลิปว่อนทำใบขับขี่หญิงสาวหาย สุดงง!! หายไปได้อย่างไร ยันไม่มีเจตนาขออภัยจากความบกพร่อง ทำให้เสียเวลา ได้ควักเงินส่วนตัวจ่ายค่าปรับ และค่าทำใบขับขี่ให้ รวมห้าร้อย หากมีค่าใช้จ่ายเพิ่มให้มาเอาอีกได้...

จากกรณีผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก Aaisara Aiemwaew โพสต์คลิปขณะกำลังพูดตอบโต้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ภายหลังถูกตำรวจจราจรเรียกตรวจและเขียนใบสั่งกรณีดัดแปลงสภาพรถโดยยึดใบขับขี่ไว้และให้ไปชำระค่าปรับ แต่เมื่อกลับมาขอใบขับขี่คืน กลับพบว่าใบขับขี่หาย หาไม่เจอ ทำให้เกิดความไม่พอใจ เพราะทำให้เสียเวลาและต้องไปแจ้งความหายที่สภ.เมืองเพชรบุรี อีกทั้งต้องไปทำใบขับขี่ใหม่ ซึ่งเมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ไป ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆนานา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. จากการตรวจสอบพบว่า ด.ต.กิตตินารถ แจ่มวัฏกูล ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปรามช่วยงานจราจร สภ.เมืองเพชรบุรี เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรที่ปรากฏในคลิปดังกล่าว

ด้านพ.ต.ท.ธนกร รอดเรือง รอง ผกก.จร.สภ.เมืองเพชรบุรี ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา ด.ต.กิตตินารถ กล่าวว่า ได้สอบถามด.ต.กิตตินารถแล้วได้รับคำชี้แจงว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะนั้นตรวจรถที่วิ่งบนถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ บริเวณจุดตรวจหัวสะพาน อ.เมืองเพชรบุรี และพบความผิดจากรถคันดังกล่าว จึงได้ให้ไปชำระค่าปรับที่โต๊ะเปรียบเทียบปรับ และวางใบขับขี่ไว้ที่โต๊ะ จากนั้นได้ปฏิบัติหน้าที่ต่อ แต่ต่อมาเมื่อมีการชำระค่าปรับแล้ว ผู้ถูกปรับขอใบขับขี่คืน แต่หาไม่พบ จากนั้นได้มาถามหาที่ด.ต.กิตตินารถ ซึ่งได้เดินหาอยู่นานก็ไม่พบ จึงได้ขอโทษไป แต่ถูกตำหนิ

“เข้าใจว่ามันทำให้เสียเวลา แต่ไม่มีใครตั้งใจอยากจะให้หาย ซึ่งได้มีการขอโทษขอโพยกันไปและช่วยเยียวยาความเสียหาย และในฐานะผู้บังคับบัญชาก็ต้องขอโทษด้วยจริงๆ ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น” พ.ต.ท.ธนกร กล่าว

ขณะที่ด.ต.กิตตินารถ ได้ออกมาขอโทษ และเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง ว่า ตนเองก็งงว่าหายไปได้อย่างไร เข้าใจว่า ทำให้ต้องเสียเวลาทั้งต้องไปแจ้งหายและต้องไปทำใบขับขี่ใหม่ ตนไม่มีเจตนาจริงๆ แต่ได้ ควักเงินส่วนตัว ชำระค่าปรับแทนไปสามร้อยบาท และมอบเงินค่าทำใบขับขี่ใหม่อีกสองร้อยบาทให้กับนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวไป ซึ่งหากมีค่าใช้จ่ายที่นอกเหนือไปกว่านี้ ตนเองยอมรับผิดชอบ ให้แจ้งมาได้

“ไม่มีเจตนาจริงๆครับ ต้องขออภัยจริงๆ ยอมรับในความบกพร่องทุกสิ่ง ไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่มันเกิดขึ้นแล้ว น้องเขาก็ถามว่าเขาต้องทำอย่างไร ผมก็บอกไปว่า ก็ต้องทำใหม่ เพราะต้องทำใหม่จริงๆ ผมไปออกให้ก็ไม่ได้ ส่วนค่าปรับ เมื่อปรับแล้วเงินก็เข้าหลวง ผมไปเอาคืนก็ไม่ได้ ต้องควักเงินส่วนตัวเยียวยาค่าปรับให้น้องเขาสามร้อยบาทและค่าทำใบขับขี่ใหม่อีกสองร้อยบาท ทั้งหมดก็เป็นเงินส่วนตัวผมที่ต้องรับผิดชอบทั้งสิ้น” ด.ต.กิตตินารถ กล่าวในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจทำใบขับขี่สาสหายใบขับขี่หายคลิกตำรวจทำใบขับขี่หายสาวโวยตำรวจทำใบขับขี่หายดาบตำรวจขอโทษทำใบขับขี่หายข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 22:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์