ข่าว
100 year

ปทุมฯ ฝนตก ลมแรง เสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด กว่า 10 ต้น ไฟดับโดยรอบ

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2560 20:01 น.
SHARE

เกิดฝนตก ลมกระโชกแรงในพื้นที่ อ.เมืองปทุมธานี ทำเสาไฟฟ้าริมถนนปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว ต.บ้านฉาง ล้มระเนระนาด กว่า 10 ต้น ทำไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดปทุมธานี ฝนได้ตกลงมาอย่างต่อเนื่องประมาณไม่ถึง 1 ชม. พร้อมกับมีลมแรงเป็นช่วงๆ โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ อ.เมือง ฝนตกหนักจำนวนมาก รถยนต์ต้องชะลอตัว เพราะเกรงจะเกิดอุบัติเหตุ

และขณะที่ฝนกำลังตกอยู่นั้น ปรากฏว่าเสาไฟฟ้าที่ตั้งอยู่บริเวณริมถนนปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว ต.บ้านฉาง ใกล้สามแยกไทด๊อยซ์ ได้เกิดล้มโค่นลงมากว่า 10 ต้น ซึ่งบางต้นหักครึ่ง ทำให้ไฟฟ้าดับในบริเวณโดยรอบ แต่โชคดีที่เสาไฟที่หักได้ล้มไปด้านใน ไม่ล้มมาทางถนนไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างเดินทางมาตรวจสอบ

เบื้องต้น คาดว่าอาจจะเกิดจากเป็นช่วงที่มีการทำถนนและสะพานต่างระดับ ทำให้ดินเกิดทรุดตัว และที่สำคัญเสาไฟฟ้าบางต้นก็มีสภาพเก่าอีกด้วย และนอกจากฝนตกทำให้เสาไฟฟ้าล้มแล้ว บริเวณเชิงสะพานปทุมธานี (1) ก็เกิดน้ำท่วมขังทุกครั้ง ทำให้รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ต้องระมัดระวังในการใช้เส้นทางดังกล่าวเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกลมแรงปทุมธานีเสาไฟฟ้าล้ม

Most Viewed