ข่าว
100 year

ผู้ว่าประจวบฯ แจง ไม่มีบัญชีเฟซบุ๊ก ไม่เคยยืมเงิน จ่อแจ้งความ

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2560 14:30 น.
SHARE

โดนมือดีปลอมเฟซบุ๊กยืมเงิน ผู้ว่าประจวบคีรีขันธ์ แจง ไม่มีบัญชีเฟซบุ๊ก และไม่เคยยืมเงินใคร เตือน อย่าหลงเชื่อ รวบรวมเอกสารเตรียมแจ้งความกับพนักงานสอบสวน 

นายทวี นริสศิริกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า กรณีมีเฟซบุ๊กในชื่อ “Tawil Rissirikul” แอบอ้างว่า เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยนำใบหน้าของนายทวี นริสศิริกุล เป็นรูปโปรไฟล์ พูดคุยในอินบ๊อก ขอยืมเงินจากกลุ่มนักธุรกิจหัวหิน จำนวนเงิน 4.5 หมื่นบาท และส่งคำขอเป็นเพื่อนเฟซบุ๊กกับบุคคลอื่นอีกหลายราย ตนเองขอชี้แจงว่า เฟซบุ๊กดังกล่าวไม่ใช้ของตนเอง และไม่ได้เล่นเฟซบุ๊ก มีเพียงหน้าเว็บเพจที่เลขานุการหน้าห้องเป็นผู้จัดทำในนาม “ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์” เพื่อเผยแพร่กิจกรรมของจังหวัด

กรณีดังกล่าว ทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อผู้บริหารจังหวัด ทำให้คนเข้าใจผิด เท่าที่รับรายงานขณะนี้ ยังไม่มีผู้ใดหลงเชื่อโอนเงินไปให้มิจฉาชีพคนดังกล่าว โดยกลุ่มคนดังกล่าวได้นำภาพส่วนตัว จากทางหน้าเว็บของจังหวัด ซึ่งได้เผยแพร่กิจกรรมของทางราชการอยู่แล้ว นำไปประกอบเป็นรูปโปรไฟล์เฟซบุ๊ก จึงทำให้คนเข้าใจผิดได้ ขณะนี้ได้ให้ นิติกร รวบรวมเอกสาร เตรียมนำไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ที่ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์

อย่างไรก็ตาม ในสื่อสังคมออนไลน์หลายกลุ่ม หัวหน้าส่วนราชการหลายราย ได้ส่งข้อความในกลุ่มเพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง ว่า ด้วยขณะนี้ปรากฏมีบุคคลทำการปลอมภาพ และชื่อของกระผมในสื่อโซเชียลมีเดีย เฟซบุ๊ก ทำการแอบอ้างว่า เป็นกระผมขอยืมเงินจากพี่น้องสมาชิกสื่อ หลายกรรมหลายวาระ มีท่านที่หวังดีส่งข้อความมาเตือนกระผม จึงขอเรียนทุกท่านว่า กระผมไม่เคยใช้สื่อเฟซบุ๊ก หรือสื่อออนไลน์ประเภทใด ขอยืมเงินหรือขอทรัพย์สินจากใครทั้งสิ้น และขณะนี้ ได้มอบหมายให้ผู้รับผิดชอบ ดำเนินการร้องทุกข์กล่าวโทษและดำเนินการตามกฎหมาย จึงขอเรียนทุกท่านว่าอย่าหลงเชื่อบุคคลดังกล่าว จนเกิดความเสียหายต่อตัวท่าน ขอโทษครับ จากผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ผู้สื่อข่าว รายงานเพิ่มเติมว่า นายทวี นริสศิริกุล เป็นข้าราชการที่ใช้ชีวิตอย่างประหยัด มัธยัสถ์ เป็นแบบอย่างให้กับข้าราชการชั้นผู้น้อย รวมถึงการใช้งบประมาณทางราชการให้ความเหมาะสมกับแต่ละโครงการอย่างคุ้มค่า ซึ่งเป็นสาเหตุที่นักธุรกิจและผู้เกี่ยวข้องที่รู้จักตัวตนได้เข้าใจ จึงไม่มีใครหลงเชื่อว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นผู้ขอยืมเงิน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลอมเฟซบุ๊กผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ขอยืมเงินทวี นริสศิริกุลTawil Rissirikul

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้