สุดยอด 5นร.แก่นนครฯ เก็บเงิน4.1หมื่นคืนเจ้าของ นำค่าสินน้ำใจซื้อโลงศพ

ข่าว

สุดยอด 5นร.แก่นนครฯ เก็บเงิน4.1หมื่นคืนเจ้าของ นำค่าสินน้ำใจซื้อโลงศพ

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2560 03:23 น.

5 นร.แก่นนครวิทยาลัย สุดยอด มาเที่ยวฉะเชิงเทรา เจอเงินเกือบครึ่งแสนตกหน้าตู้เอทีเอ็ม รีบโทรแจ้งตร.ตามหาเจ้าของ เป็นของหนุ่มพม่า เดินย้อนกลับมาได้คืนครบ มอบสินน้ำใจไป 4 พัน กลับนำเงินทั้งหมดซื้อโลงศพไร้ญาติ...

เมื่อช่วงดึกวันที่ 2 มิ.ย. ร.ต.อ.บัณฑิต ทรัพย์คง ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งมีพลเมืองดีพบเงินสดจำนวนหลายหมื่นบาท ตกอยู่บริเวณหน้าตู้เอทีเอ็ม ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาถนนมหาจักรพรรดิ์ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้ากู้ภัยฉะเชิงเทรา กำลังสอบถามพูดคุยกับกลุ่มวัยรุ่นชายหญิง จำนวน 5 คน ที่นั่งเฝ้าธนบัตร ชนิด 1,000 บาท และ 500 บาท รวมเป็นเงิน 41,000 บาท

นายกรวิชญ์ พรมตาไก้ นักเรียนโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ตนเองพร้อมเพื่อนประกอบด้วยนายธัชธรรม วงศ์ชารี , นางสาวณิชมน นฤดีศรีอุทัย, นางสาวรัชนีกร จุ้ยกุดแคน และนางสาวจุฑามณี สารภักดี ได้เดินทางมาเที่ยวจ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งหลังกินข้าวเสร็จ ได้เดินผ่านตู้เอทีเอ็ม และสังเกตเห็นเงินจำนวนหลายปึกตกอยู่บริเวณขั้นบันไดของธนาคาร จึงชวนเพื่อนนั่งเฝ้าเงิน และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบ ได้มีนาย MIN NYI NAING สัญชาติเมียนมา เดินมาพร้อมแสดงตัวเป็นเจ้าของเงินดังกล่าว โดยเปิดเผยว่า เดินทางมากดเงิน ก่อนจะขึ้นรถต่อเพื่อกลับบ้าน ระหว่างเดินไปขึ้นรถ สังเกตว่าเงินที่เพิ่งกดออกมาหายไป จึงได้เดินย้อนกลับมาที่ตู้เอทีเอ็ม และพบเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนอยู่ จึงแสดงตัวเป็นเจ้าของเงิน โดยสามารถยืนยันชนิดของธนบัตร และจำนวนเงินที่ถูกต้อง พร้อมหลักฐาน SMS การถอนเงิน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวมายังสถานีตำรวจ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อนมอบเงินคืนให้

นอกจากนี้เจ้าของเงิน ยังได้มอบเงินสดจำนวน 4,000 บาทให้กับกลุ่มนักเรียนดังกล่าว เพื่อแสดงน้ำใจ ถึงความซื่อสัตย์และความดีที่ได้ทำ ก่อนที่นักเรียนกลุ่มนี้ ได้นำเงินทั้งหมดทำบุญบริจาคโลงให้กับศพไร้ญาติ ที่สมาคมสงเคราะห์การกุศลจังหวัดฉะเชิงเทราในเวลาต่อมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักเรียนแก่นนครเจอเงินคืนเจ้าของนักเรียนแแก่นนครเที่ยวฉะเชิงเทราเจอเงินตกเงินคืนเจ้าของเงินตกหน้าตู้เอทีเอ็มเก็บเงินคืนข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 13:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์