จราจรนนท์จับแจกหมวกแทนใบสั่ง รณรงค์ ก.ม.หมวกกันน็อกร่วม บ.ประกันภัย-ยัน ปชส.ครบลุยจับเข้ม

ข่าว

  จราจรนนท์จับแจกหมวกแทนใบสั่ง รณรงค์ ก.ม.หมวกกันน็อกร่วม บ.ประกันภัย-ยัน ปชส.ครบลุยจับเข้ม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 มิ.ย. 2560 06:01 น.

  ภาพ google map

  เมื่อเช้าวันที่ 2 มิ.ย. พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่จากบริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจนนทบุรี ร่วมกันจัดกิจกรรมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ใส่ใจกฎจราจร บริเวณสี่แยกแคราย ถ.งามวงศ์วาน ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี โดยมีการแจกแผ่นพับใบปลิวพร้อมทั้งเรียกตรวจผู้ขับขี่รถ จยย.ที่ฝ่าฝืนกฎจราจรที่ไม่สวมหมวกกันน็อก ซึ่งผู้ขี่รถ จยย.ที่ถูกเรียกต่างมีสีหน้าเคร่งเครียด กลัวจะถูกออกใบสั่ง แต่ตรงกันข้ามเพราะตำรวจนำหมวกกันน็อกแบบเต็มใบพร้อมที่ครอบศีรษะแจกให้แทนใบสั่ง สร้างรอยยิ้มให้ผู้ขี่รถ จยย.ที่ถูกเรียกตรวจและประชาชนที่ผ่านไปมา

  พล.ต.ต.สุศักดิ์กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนให้ความสำคัญในการปฏิบัติตามกฎจราจร เพื่อลดอุบัติเหตุทางถนนซึ่งส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากการฝ่าฝืนกฎจราจรนั่นเอง โดยบางคนมีความต้องการเร่งด่วนจึงละเลยการปฏิบัติตามกฎจราจร ส่งผลให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดและอุบัติเหตุจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บล้มตายติดอันดับ 2 ของโลก ตนจึงอยากประชาสัมพันธ์ให้ทราบว่า หลังจากเจ้าหน้าที่รณรงค์ตามถนนและสี่แยกต่างๆในพื้นที่ครบหมดแล้ว จะเริ่มบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รณรงค์ขับขี่ปลอดภัยสี่แยกแครายแจกหมวกกันน็อกสุศักดิ์ ปรักกมะกุลนนทบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 01:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์