ตร.พุ่งปมส่วนตัว-สถาบัน ยิง นศ. มหา'ลัยดัง ดับ ขณะจับกลุ่มเล่นเกม

ข่าว

ตร.พุ่งปมส่วนตัว-สถาบัน ยิง นศ. มหา'ลัยดัง ดับ ขณะจับกลุ่มเล่นเกม

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2560 20:33 น.

รอง ผบช.ภ.1 ประชุมติดตามคดียิงนักศึกษาหอการค้า หลังนั่งจับกลุ่มเล่นเกมยอดฮิต แล้วโดนกระสุนเจาะร่างดับ ส่วนเพื่อนถูกยิงบาดเจ็บ ขณะนี้มุ่งปมเรื่องส่วนตัวและสถาบัน...


จากกรณีเหตุคนร้ายกราดยิงกลุ่มวัยรุ่น ขณะกำลังนั่งจับกลุ่มเล่นเกมยอดฮิต ในแอปพลิเคชัน จนทำให้ นายณัฐดนัย แจ่มแจ้ง อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บถูกยิงที่แขนซ้ายอีก 1 คน เหตุเกิดเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. 60 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์รอง ผบช.ภ.1 ได้เดินทางมายัง สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อร่วมประชุมกับ พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ และคณะสืบสวน เพื่อวางแนวทางการสืบสวน ติดตามคนร้ายที่มาดำเนินคดี

พล.ต.ต.ธนายุตม์ ให้สัมภาษณ์ว่า หลังได้รับรายงาน พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 จึงได้สั่งการให้ตนลงพื้นที่มาร่วมประชุมเพื่อวางแนวทางการสืบสวนและมอบหมายงานให้กับ ชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ภ.จว.สมุทรปราการ และ สืบสวน ตำรวจภูธรภาค 1 ว่าจะต้องทำอะไรบ้าง พร้อมกับลงพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุ รวบรวมพยานหลักฐานติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี สำหรับการสอบสวนพยานแวดล้อมนั้นอยู่ในสำนวน ซึ่งตรงนี้ต้องเคลียร์เอาประเด็นความชัดเจนของพยานอีกครั้งว่า ประเด็นไหนน่าจะไปได้มากที่สุด ส่วนหัวกระสุนปืนที่พบอยู่ที่เกิดเหตุนั้นอยู่ระหว่างส่งไปตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อหาหลักฐานเชื่อมโยงสาวไปถึงคนร้ายที่ลงมือ

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ มีประวัติบุคคลเฝ้าระวังอยู่แล้วคิดว่าคดีนี้คงจะไม่ซับซ้อนอะไรมาก ส่วนมูลเหตุตั้งไว้ 2-3 ประเด็นโดยเฉพาะประเด็น เรื่องส่วนตัว เรื่องสถาบัน แต่ประเด็นอื่น ก็ยังไม่ตัดทิ้งขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงานสักระยะหนึ่งก่อน

ต่อมา เวลา 15.30 น. พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ตรวจสอบหาวิธีกระสุนและเก็บพยานแวดล้อมและวัตถุเพิ่มเติม เพื่อหาเบาะแสไล่ลาคนร้ายที่ ก่อเหตุมาดำเนินคดี

จากการตรวจสอบบริเวณช่องกำแพงรั้วหน้าบ้าน พบร่องรอยเขม่าดินปืน ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นจุดที่คนร้ายสอดมือเข้าก่อนลั่นไกสาดกระสุนใส่กลุ่มวัยรุ่น ส่วนบริเวณรูกระสุนซึ่งอยู่รั้วกำแพงบ้านนั้น เจ้าหน้าที่ได้พบหัวกระสุนไม่ทราบชนิด ฝังอยู่อีก 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกดังกล่าว ไม่พบว่ามีการติดตั้งแต่อย่างใด จึงยังทำให้เจ้าหน้ายังไม่สามารถระบุได้ว่าคนร้ายหลบหนีไปทิศทางใด และมากันกี่คน

ด้านนางดารัณ สังข์บุญนาค อายุ 48 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า สำหรับลูกชายและเพื่อนๆ รวมทั้ง นายณัฐดนัย ผู้ตายนั้น เป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยยังเรียนอยู่ระดับชั้นมัธยม ก่อนที่ทั้งหมดจะเข้าไปศึกษาต่อที่คณะวิศวกรรม ที่เทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย กระทั่ง ลูกชาย รวมทั้งเพื่อนๆ ก๊วนเดียวกัน เรียนไม่ไหวจึงได้ทยอยลาออกมา ส่วนนายณัฐดนัยนั้น ทราบว่าเป็นรุ่นพี่สมัยมัธยม นานๆ ตนจะพบว่า เข้ามาหาลูกชาย

ก่อนเกิดเหตุ ตนก็เห็นลูกชาย และเพื่อนๆ นัดกันมานั่งเล่นเกม กันตามปกติ โดยไม่ได้มีเสียงเอะอะโวยวายอะไร กระทั่งกลางดึก ตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้นติดต่อกันหลายนัด ก่อนที่กลุ่มลูกชายจะพากันแตกฮือกันวิ่งหลบหนีเข้าไปในบ้าน สิ้นเสียงปืนได้พบเห็น นายณัฐดนัย ฟุบลงไปกองกับพื้น จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงนศ.หอการค้าจับกลุ่มเล่นเกมณัฐดนัย แจ่มแจ้งนศ.หอการค้าสมุทรปราการ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 22:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์