หนุ่มโทรแจ้ง 191-DSI คนยิงกันตาย ระดมมาดู สุดท้ายมโนเป็นฉากๆ

ข่าว

  หนุ่มโทรแจ้ง 191-DSI คนยิงกันตาย ระดมมาดู สุดท้ายมโนเป็นฉากๆ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 18:13 น.

  191 รับแจ้งมีคนยิงกันตาย 2 เจ็บ 2 ที่ปราจีนฯ เจ้าหน้าที่ระดมกันมา แต่ไม่พบเหตุ สุดท้าย สอบจากเบอร์โทร พบเป็นฝีมือหนุ่มวัย 24 บอกเครื่องบิน บินผ่านบ้าน เห็นคนยิงสไนเปอร์ใส่ เฉี่ยวหูจนตกเปล จนท.คุมตัวตรวจหาอาการทางจิต-สารเสพติด

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. 60 ศูนย์วิทยุ สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งเหตุจากสายด่วน 191 ปราจีนบุรี พร้อมด้วยศูนย์วิทยุกู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยาอภัยภูเบศร และสายตรงจาก DSI ว่า ได้รับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายทางโทรศัพท์ หมายเลข 09-7118-XXXX ว่า มีเหตุยิงกันตาย 2 ศพ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย เหตุเกิดที่บ้านเหล่าเจริญ หมู่ที่ 18 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

  หลังรับแจ้ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ พร้อมด้วยชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบว่ามีชาวบ้านแตกตื่น เมื่อเห็นรถเจ้าหน้าที่ตำรวจมีอาวุธปืนครบมือ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี วิ่งกันขวักไขว่บนถนนภายในหมู่บ้าน เพื่อหาบ้านที่เกิดเหตุ

  จากการตรวจสอบไม่พบว่ามีเหตุการณ์ใดๆ เกิดขึ้นจริง ตามที่มีคนโทรแจ้ง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขอเบอร์โทรศัพท์ผู้ที่แจ้งเหตุ พร้อมโทรศัพท์และเฝ้าติดตามผู้แจ้ง จนพบ นายเดี่ยว (นามสมมติ) อายุ 24 ปี ชาว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พร้อมนำตัวมาสอบถามเพื่อหาข้อเท็จจริง

  จากการสอบสวน นายเดี่ยว ทราบว่า ตนได้นั่งอยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน และเห็นเครื่องบินบินมา แล้วเห็นคนที่อยู่บนเครื่องบินใช้อาวุธปืนสไนเปอร์ ระดมยิงใส่บ้าน กระสุนปืนทะลุหลังคาบ้านเฉี่ยวใบหูของตัวเอง จนทำให้ตกจากเปล จากนั้นก็ได้ยินเสียงคนข้างบ้านร้องขอความช่วยเหลือ จึงเดินไปดูเห็นว่ามีคนถูกยิงตาย 2 คน และบาดเจ็บอีก 2 คน ด้วยความตกใจจึงใช้โทรศัพท์โทรไปแจ้ง 191 และ DSI รวมทั้งหน่วยกู้ภัยฯ

  ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้แจ้งน่าจะเสพยาเสพติดจนเกิดอาการหลอน และจะได้นำตัวไปหาสารเสพติด และตรวจสอบว่าผู้แจ้งมีโรคทางจิตหรือไม่ ถ้าตรวจแล้วไม่พบ ก็จะดำเนินคดีในข้อหา แจ้งความเท็จ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็เป็นสิ่งที่ดี เป็นการเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ตำรวจของเราด้วยว่า มีความพร้อมหรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  191แจ้งเหตุด่วนหนุ่มปราจีนยิงสไนเปอร์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 23:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์